fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ห้ามพลาด! 7 Teen Musicians ที่น่าจับตาที่สุดในปี 2017
date : 27.เมษายน.2017 tag :

teen musicians-1

เยาวชนไม่ได้เป็นแค่อนาคตของชาติแต่เป็นอนาคตของโลกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามักจะให้ความสนใจ “เด็กยุคใหม่” ที่โดดเด่นออกมา โดยเฉพาะในวงการเพลงที่เต็มไปด้วยความฝันและการแข่งขันของวัยรุ่นแล้วยิ่งน่าจับตามองว่าศิลปินรายชื่อใดบ้างที่มาแรง ซึ่งในปีนี้ fuse.tv ได้แนะนำศิลปินวัยรุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากทั่วโลกมาไว้ ไปดูกันว่ามีศิลปินหน้าใหม่ชื่อไหนที่น่าสนใจบ้าง

 

Billie Eilish, 15

ถือว่าเป็นศิลปินหน้าใหม่สุดๆ สำหรับ Billie Eilish ที่เพิ่งเดบิวต์ไปเมื่อมีนาคม 2016 แต่ระยะเวลาเพียง 1 ปี แต่ซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาก็มากพอที่เราจะการันตีว่า Eilish เป็นหนึ่งในศิลปินคุณภาพจริงๆ และที่สำคัญคือเพลง “Ocean Eyes” นั้นเธอกับพี่ชายทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่แต่งเนื้อร้อง ทำนอง อัดมิวสิควีดีโอไปจนถึงออกแบบ choreograph ซึ่งตอนนั้นเธออายุเพียง 13 ปีเท่านั้น!!

 

Somi, 16

ถ้าใครติดตามวงการ K-Pop คงคุ้นเคยกับชื่อของ Somi เป็นอย่างดี เพราะไม่เพียงแค่หน้าตาและความสามารถที่โดดเด่นจากไอดอลสาวคนอื่นๆ แต่ยังมีปัจจัยที่สำคัญอย่างการเข้าร่วมรายการ Survivor เพื่อแข่งขันให้ได้เป็นวงเกิลล์กรุ๊ปถึง 2 ครั้ง ที่ทำให้เธอกลายเป็นไอค่อนของเด็กสาวผู้ไม่ท้อกับการตามหาความฝัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีแฟนคลับมากมายเอาใจช่วยให้เธอประสบความสำเร็จอย่างที่เธอควรได้รับซักที

 

Olivia O’Brien, 17

ชื่อของ Olivia O’Brien ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางหลังจากที่เธอได้ Collaboration กับ gnash ในเพลง “hate u love u” ที่ฮอตสุดๆจนสามารถติด Top 10 ของบิลบิร์ดชาร์ต และสิ่งที่ทำให้ทั้งเราต้องทึ่งคือเธอเขียนเนื้อเพลงของ “hate u love u” ตอนที่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น และเธอก็ได้ตอกย้ำถึงความสามารถในการสร้างเนื้อร้องที่กระแทกใจคนได้สุดๆ ผ่านซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง “Empty” ที่พูดถึงช่วงเวลาอันสับสนหลังจากเธอย้ายมาอยู่ L.A. เพื่อเป็นนักร้อง

 

Hey Violet’s Rena Lovelis, 19

ในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นเด็กสาวในวง Pop-Rock แต่สิ่งที่หน้าสนใจสำหรับวง Hey Violet คือพวกเขาสามารถทนำเพลง “Guys My Age” ทยานขึ้นมาอยู่ใน Billboard Hot 100 หลังจากได้นักร้องนำอย่าง Rena Lovelis เข้ามาอยู่ในวง ซึ่ง Rena Lovelis นี้เองที่เป็นคนแนะแนวทางให้ Hey Violet สร้างเพลงที่ป๊อบกว่าเดิม ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้สามารถเข้าถึงแฟนๆได้ง่ายขึ้น แต่มันยังเป็นเหมือนความหวังและสร้างจุดยืนในอนาคตให้กับวงได้อีกด้วย

 

CNCO,16-21

แม้คุณจะไม่คุ้นชื่อของ Simon Cowell แต่ก็ต้องเคยได้ยินชื่อศิลปินที่เขาเป็นโปดิวซ์เซอร์ให้อย่าง One Direction, Little Mix หรือ Fifth Harmony มาบ้าง พอพูดยังนี้คงเดาไม่ยากว่าทำไมโปรเจคท์ล่าสุดของเขาอย่าง CNCO วงบอยแบรนด์สัญชาติ Latin America วงนี้ถึงได้มาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะอัลบั้มเต็ม “Primera Cita” ที่ยอดขายติด Top40 ของ America หรือจะมิวสิควีดีโอเพลง “Reggaetón Lento (Bailemos)” ที่มียอดวิวมากกว่า 500 ล้านวิวแล้วดูท่าว่าความสำเร็จของพวกเขาจะได้หยุดง่ายๆด้วย

 

Noah Cyrus, 17

คงไม่มีใครปฏิเสธว่าชื่อของตระกูล Cyrus เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนสนใจ Noah Cyrus แต่เธอได้แสดงออกชัดเจนแล้วว่าจะไม่เดินไปทับเส้นทาง Pop ของพี่สาว Miley Cyrus แน่นอน Noah ได้ปล่อยแทรคแรกที่สร้างความแปลกใจให้ผู้ฟังด้วยแนวเพลง electro-pop อย่าง “Make Me (Cry),” และแทรคล่าสุดที่เพียงปล่อย “Stay Together” ก็ได้แสดงให้เราเห็นชัดว่าเธอคือ Noah Cyrus ที่ไม่ใช่คือน้องสาวของ Miley Cyrus อีกต่อไป

 

Khalid, 19

หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรก “Location” ก็สามารถขึ้นไปอยู่ที่อันดับ 20 ของ Billboard Hot 100 ได้ ณ เวลานี้คงไม่มีสามารถปฏิเสธความสามารถของนักร้องหนุ่ม R&B หน้าใหม่อย่าง Khalid ได้แล้ว ยิ่งถ้าฟังทุกแทรคในอัลบั้ม American Teen ของเขาก็ยิ่งทำให้เรายอมรับว่าเสียงที่นุ่มลึกของเขาสามารถดึงดูดเราได้ดีจริงๆ

 

 

ข้อมูลจาก http://www.fuse.tv/2017/04/biggest-teenage-musicians-teen-takeover-week-2017

 

RECOMMENDED CONTENT

1.มีนาคม.2022

แซมรู้สึกว่ายังเป็นแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆ ของแซมมากๆ แซมยังเป็นคนนึงที่แซมมองเรื่องดนตรีเป็นเรื่องของความสนุกอยู่ แซมชอบที่จะได้ทดลองเพลงต่างๆ วิธีการเขียนต่างๆ เหมือนกับดนตรีมันยังเป็นงานอดิเรกของแซมด้วย แล้วพอเราได้ออกมาทำเป็น Job ด้วยจริงๆ มันก็แฮปปี้ดี ไม่รู้ว่าจะเรียกตัวเองว่าศิลปินเต็มตัวได้ไหม แต่ว่าก็ทำอยู่เรื่อยๆ