fbpx

CONTACT US

Mercedes Benz กับ workshop กิจกรรมอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย “Mercedes-Benz Driving Events 2019” ขนทัพรถหรู ทุกเซ็กเมนต์ พร้อม S-Class รุ่นล่าสุด ร่วมทดสอบ ใน สนามพีระเซอร์กิต พัทยา
date : 5.มิถุนายน.2019 tag :

บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ความเป็นผู้นำนวัตกรรม ยานยนต์ด้านความปลอดภัย เดินหน้าสานต่อกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 16 “Mercedes-Benz Driving Events 2019” นำทีมครูผู้ฝึกสอนมากฝีมือ พร้อมด้วยขบวนยนตรกรรมหรูและแรงหลากหลายรุ่น อาทิ CLS 300 d AMG Premium และ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Coupé จำนวนกว่า 24 คัน รวมถึงรถยนต์รุ่นล่าสุด “Mercedes-Benz S 560 e” ที่ได้เปิดตัวไปเมื่องานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 40 ที่ผ่านมา มาให้ร่วมทดสอบกันอย่างใกล้ชิด สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

มร.โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หนึ่งในพันธกิจที่เมอร์เซเดสเบนซ์ให้ความสำคัญ และยึดมั่นเสมอมาคือ การคำนึงถึง
ความปลอดภัยของผู้ขับขี่รถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ บริษัทฯ จึงได้คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยอันก้าวล้ำ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในเรื่องการลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ให้เป็นศูนย์ (Accident-Free Driving) มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับ การพัฒนาทักษะการขับขี่ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานระบบความปลอดภัยของรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ และสามารถนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในการช่วยเหลือตนเอง และบุคคลรอบข้าง ในกรณีที่เกิดเหตุคับขัน เพื่อช่วยลดความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกทางหนึ่ง

สำหรับกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย ‘Mercedes-Benz Driving Events 2019’ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 มิถุนายน 2562 นี้นับเป็นการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเสริมทักษะความรู้และวิธีการขับขี่ปลอดภัยให้กับสื่อมวลชน ลูกค้ารถยนต์
เมอร์เซเดสเบนซ์ และสมาชิกแมริออท บอนวอย (Marriott Bonvoy) ของเครือโรงแรม
แมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล อีกทั้งเพื่อฝึกฝนให้ผู้ขับขี่สามารถคาดการณ์อันตรายต่างๆ ได้ล่วงหน้า และสามารถหลบเลี่ยงอุบัติเหตุได้อย่างทันท่วงที โดยผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้ และพัฒนาทักษะการขับขี่ ควบคู่ไปกับการใช้ระบบความปลอดภัยใหม่ๆ ของรถยนต์

เมอร์เซเดสเบนซ์ ในการนี้บริษัทฯได้เตรียมรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ รวม 24 คัน ครบครันในทุกเซ็กเมนต์ โดยมีไฮไลท์สำคัญที่รถยนต์รุ่นล่าสุด “Mercedes-Benz S 560 e” ที่ได้เปิดตัวไปเมื่องานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 40 ที่ผ่านมา โดยทุกท่านจะได้รับการฝึกอบรมจากทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพ นำทีมโดย มร. ปีเตอร์ แฮ็คเค็ท ที่มีประสบการณ์ด้านการฝึกสอนเทคนิคการขับขี่ปลอดภัยมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ปีมร.โรลันด์ กล่าวปิดท้าย

หลักสูตรการฝึกอบรมในครั้งนี้ จะแบ่งการทดสอบออกเป็น 3 ฐาน ได้แก่ การขับแบบสลาลม (Slalom) ด้วยความเร็วสูง การเปลี่ยนช่องทางวิ่งแบบกะทันหัน (Land Change) พร้อมเรียนรู้อาการของรถและการควบคุมรถอย่างถูกวิธี การเบรกแบบฉุกเฉิน (Emergency Braking) เมื่อพบเจอสิ่งกีดขวางหรือถูกตัดหน้ารถแบบกะทันหัน พร้อมเรียนรู้ระยะทางการหยุดรถแบบปลอดภัยด้วยระดับความเร็วต่างๆ หรือการหักหลบสิ่งกีดขวางบนถนนเปียกลื่น พร้อมเปรียบเทียบอาการเสียการทรงตัว อาการเข้าโค้งและหลุดโค้ง (Under/Over Steering) เป็นต้น ปิดท้ายด้วยการขับแบบ Hot lap เพื่อให้ทุกท่านได้ทดสอบสมรรถนะรถยนต์ในสนามอย่างเต็มที่ ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกทุกฐานแล้ว ผู้ขับขี่จะมีความเข้าใจและสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีความปลอดภัยอันทันสมัยที่ติดมากับตัวรถได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมทุกท่านที่ผ่านการฝึกอบรมฯ จะได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากทางบริษัทฯ อีกด้วย

 

RECOMMENDED CONTENT

20.พฤษภาคม.2022

หลังจากห่างหายไปร่วม 2 ปี สำหรับสองคู่หูพี่น้อง Plastic Plastic  ประกอบด้วย “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” วงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านดนตรีมานานกว่า 12 ปี เจ้าของเพลงดังอย่าง “วันศุกร์” , “อยากรู้” , “Summer Hibernation” และ “ฮัม”  พวกเขาได้หวนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงฟีลกู๊ด ทำนองน่ารัก ที่ชวนทุกคนมาคลายความเหนื่อยล้าไปกับการล้มตัวลงบนหมอนสุดสบาย ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Pillow Pillow”