fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#AUTOMOBILE — ‘BMW Driving Academy Maisach’ ทำไมที่นี่ถึงควรมาสัมผัสประสบการณ์การขับรถสักครั้งในชีวิต!
date : 20.มีนาคม.2018 tag :

ห่างออกไป 30 กิโลเมตรทางตะวันตกของกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี คือที่ตั้งของสถาบันฝึกอบรมและทดสอบการขับขี่ครบวงจร ‘BMW Driving Experience’ ณ เมือง Maisach โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2012 จากจุดกำเนิดของหลักสูตรสำหรับฝึกนักแข่งรถมืออาชีพ จนถึงเปิดโอกาสให้คนภายนอก รวมทั้งนักขับหน้าที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ได้เข้ามาฝึกอบรมระดับเฟิร์สคลาสกับรถบีเอ็มดับยูและมินิหลากหลายรุ่น

นอกจากบรรยากาศของสนามบินเก่า ซึ่งเคยถูกใช้เป็นโรงเก็บเครื่องบินทหารและพลเรือนในอดีต ถูกดัดแปลงพื้นที่กว่า 130 เฮ็กต้าร์ (หรือประมาณ 800 กว่าไร่) ให้กลายเป็นสนามทดสอบการขับขี่ที่ใหญ่ที่สุดและครบวจรที่สุดในเยอรมนีตอนใต้แล้ว

ไปดูกันว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นสนามฝึกที่นักขับต้องมาเยือน!

Breath-taking Atmosphere

ข้อได้เปรียบอย่างแรกเลยสำหรับสถาบันแห่งนี้คือภูมิทัศน์อันเป็นที่เลื่องลือถึงความเป็นธรรมชาติของเมือง Maisach ทำให้มีพื้นที่อันกว้างขวางไม่จำกัดในการสร้างสนามฝึกขนาดใหญ่ และเป็นข้อดีของผู้มาเยือนที่จะได้ใช้เวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบอย่างเต็มที่ ภายในห้องรับรองที่แบ่งพื้นที่ออกเป็นเล้าวจ์ ห้องพักผ่อน และเทอเรสสไตล์โมเดิร์น เพื่อให้นักขับได้ใช้เวลารีเเล็กซ์เพลินๆ ก่อนลงสนามฝึก

Safety Course for Everyone

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักขับหรือนักบิดผู้หลงใหลความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ ที่สถาบันแห่งนี้จะพาคุณกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของการขับขี่ที่ไม่เพียงสนอง passion ของคุณด้วย BMW และ Mini หลากหลายรุ่นให้เลือกทดสอบกันได้เต็มที่ หรือสูบฉีดอะดรีนาลีนในร่างกายให้พุ่งพล่านด้วย BMW M4 Coupé

แต่ที่นี่ยังบรรจุแนวคิดของการขับขี่อย่างยั่งยืน ที่ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ และสัตว์ป่า ที่สำคัญคือแนวคิดการขับขี่อย่างปลอดภัย โดยครูฝึกมากประสบการณ์จะมาให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดในทุกคอร์สด้วย

และไม่ใช่แค่ประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับและทักษะที่คุณจะได้ ที่นี่ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไปด้วย ทั้งการจัดสัมนา นัดมีทติ้งลูกค้า จัดเวิร์กช็อป หรือจะจัดคอร์สเรียนแบบไพรเวทก็สามารถเลือกได้ให้เหมาะกับความต้องการของคุณ

An Unlimited Area

ด้วยพื้นที่อันกว้างขวางของสนามบินเก่าแห่งนี้ BMW Driving Academy Maisach จึงรองรับการขับขี่ได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ทางเรียบ (curcuit) กับสนามเซอร์กิตระยะทางกว่า 1.8 กิโลเมตรที่ถูกออกแบบมาให้ทำความเร็วได้มากถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง, การฝึกเข้าโค้ง, การเบรก, การขับอ้อมไพลอน เพื่อฝึกบังคับพวงมาลัยและทดสอบการทรงตัวของรถ (slalom), การฝึกขับขี่บนพื้นผิวถนนเปียกและลื่นที่ท้าทายขึ้นไปอีกระดับ รวมทั้งการฝึกแบบออฟโร้ดโดยรถยนตร์สมรรถนะเยี่ยม พร้อมอุปกรณ์ทันสมัย ครบครัน ได้มาตรฐาน ทั้งหมดนี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของเพื่อความปลอดภัยของนักขับทุกคน ซึ่งเป็นหัวใจหลักของสนามแห่งนี้

Driving Your Passion

ในชีวิตจริงอาจควบคุมไม่ได้เหมือนการอยู่บนสนามฝึก แต่ที่ BMW Driving Academy Maisach  แห่งนี้ได้จำลองการขับขี่ในทุกสถานการณ์จริง บนทุกสภาพพื้นผิวมาไว้ให้นักขับ ทั้งการขับขี่บนพื้นผิวถนนที่ลื่น อันตราย และท้าทายต่อการบังคับทิศทางของรถในความเร็วกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งนอกจากจะต้องอาศัยทักษะขั้นสูงแล้ว การจำลองการฝึกขับขี่ลักษณะนี้ยังช่วยให้นักขับมีสมาธิ เสริมสร้างความมั่นใจ พร้อมเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์บนท้องถนนที่จะเกิดขึ้นด้วย

นี่ล่ะคือเหตุผลว่าทำไม BMW Driving Academy Maisach ถึงเป็นสวรรค์ที่นักขับจากทั่วโลกใฝ่ฝันอยากมาเปิดประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับสักครั้งในชีวิต!


ซึ่งสถาบันฝึกอบรมและทดสอบการขับขี่ครบวงจร ‘BMW Driving Experience’ ณ เมือง Maisach นี้คือหนึ่งในจุดหมายที่สมาชิกทริป The Ultimate BMW M Track Experience ได้ไปร่วมทดสอบการขับขี่แบบสนุกและท้าทายกันสุดๆ

ก่อนที่จะได้ไปสัมผัสประสบการณ์ความเร็วครั้งแรกในชีวิตกับการได้ขับรถตระกูล M โดยเฉพาะรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง BMW M5 ที่สนามแข่งระดับโลก Circuito Estoril ที่ประเทศโปรตุเกส และอีกมากมายหลากหลายประสบการณ์การท่องเที่ยวและความเร็วชนิดสุด exclusive ระหว่างวันที่ 11–17 มีนาคมที่ผ่านมา

สำหรับเจ้าของรถ BMW ถ้าอยากมาร่วมทริปที่จัดเต็มทุกความที่สุด ความ exclusive และความ privilege แบบนี้บ้าง ก็เพียงแค่ลงทะเบียนเป็นสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/th จากนั้นเตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษมากมาย หรือติดตามข่าวสารได้ที่ facebook.com/bmwultimatejoy

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

27.พฤษภาคม.2019

“โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว” เพราะโรคร้ายไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ป่วยเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนในครอบครัวและคนอีกหลายคนที่ต้องเจ็บปวดและได้รับผลกระทบเช่นกัน การช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษานั้น เท่ากับเราได้ช่วยเหลือคนมากกว่าหนึ่งคน