fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NEIGHBOURHOODSURVEY — “MAZARINE Ratchayothin” พบดีเทลการใช้ชีวิตสำหรับเหตุผลที่ไม่ธรรมดา ให้คุณใช้ชีวิตเหนือระดับ กับสิ่งที่คล่องตัวกว่า ไม่ว่าใครก็เลือกได้
date : 19.ตุลาคม.2018 tag :

หากเลือกที่จะพาตัวเองมาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองแล้ว การใส่ใจในไลฟ์สไตล์ ทุกๆ ความเป็นอยู่คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะใคร ๆ ก็ทำกัน ถูกไหม ? นั่นเป็นเพราะเราอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุด แน่นอนว่าที่อยู่นี่แหละ เป็นตัวเลือกแรกที่จะทำให้เรามีอิสระในการใช้ชีวิต แถมถ้าต้องจ่ายเงินทั้งทีทำไมไม่เลือกที่ดี และคุ้มค่าในทุกด้านไปเลยหละ

สิ่งหนึ่งที่หนีไม่พ้นหากจะหาคอนโดน่าอยู่สักที่ คือเรื่องทำเลที่ตั้ง โดยเฉพาะในยุคนี้ที่การเดินทางสะดวกสบายต้องมาก่อน ดังนั้นย่านที่ตอบโจทย์เราได้มากที่สุดจึงได้คะแนนมากกว่า วันนี้ดู๊ดดอทเลยอยากแนะนำคอนโดมิเนียมใหม่ย่านรัชโยธิน ที่อยู่ติดรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายที่กำลังก่อสร้างอยู่ ขอให้มั่นใจว่าเราคัดมาแล้วอย่างดี เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในบริเวณที่เรียกว่า “ใกล้กับพื้นที่ที่กำลังจะกลายเป็นจุดยุทธศาสตร์ของกรุงเทพในอนาคต”

Mazarine Ratchayothin (แมสซารีน รัชโยธิน) โครงการใหม่ล่าสุดจาก GRAND UNITY ที่ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ปากซอยพหลโยธิน 30 จุดสังเกตคืออยู่ตรงข้ามกับดิ อเวนิว และเมเจอร์ รัชโยธินเลย โดยคอนโดเป็นแบบ High Rise 37 ชั้น จำนวน 1 อาคาร 474 ยูนิต ที่มีขนาดห้องตั้งแต่ 24 – 43 ตร.ม. สำหรับ 1 Bedroom และขนาด 48 ตร.ม. กับห้อง 2 Bedroom ซึ่งทุกห้องพักอาศัยมีเพดานสูง 3 เมตร ให้ความรู้สึก โล่ง โปร่งสบายไม่อึดอัด

การตกแต่งภายในเรียบหรู สไตล์ลักซ์ชัวรี พอเข้าไปสัมผัสบรรยากาศก็จะรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา แต่ยังคงความสวยงาม เพราะมีลวดลายหินอ่อนแอบซ่อนอยู่ในบางจุด กลายเป็นเสน่ห์และเพิ่มลูกเล่นให้ห้องมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้การแบ่งพื้นที่แต่ละโซนในห้องยังถูกคิดมาอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ห้องครัวแบบปิด ที่มี Kitchen Island พื้นที่เตรียมอาหารสำหรับคนรักการทำครัว ห้องรับแขกและห้องนั่งเล่นที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชันแบบ Flexible แต่ยังคงเชื่อมถึงกันได้ในทุกส่วน ขณะเดียวกันก็สามารถสร้างความเป็นส่วนตัวได้ด้วยกระจกบานเลื่อน และฉากบานเลื่อนกั้นห้องนอนกับห้องอื่นๆ

มี Walk – in Closet ขนาดใหญ่ พร้อมตู้เสื้อผ้าบิลต์อินให้จัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องประดับ พร้อมจัดสรรพื้นที่ให้หยิบใช้ได้สะดวก และมีห้องน้ำในห้องพักอาศัยทุกห้อง เป็นห้องน้ำสำเร็จรูปที่ผลิตมาจากโรงงาน ผ่านกระบวนการตรวจสอบและได้มาตรฐาน หากเกิดปัญหาท่อตันน้ำรั่วซึมสามารถจัดการแก้ไขปัญหาได้ภายใน ไม่ต้องรบกวนเพื่อนบ้านห้องด้านล่าง ซึ่งเป็นข้อดีมากๆ เพราะห้องด้านบนก็จะไม่รบกวนเราเช่นกัน สุขภัณฑ์ที่ใช้ ถูกคัดสรรมาแล้วอย่างดีทั้งเรื่องความสวยงามและการใช้งาน

และที่น่าสนใจไม่แพ้ดีไซน์ ก็คือ Facilities หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในโครงการ หากก้าวเท้าออกมาจากห้องก็สามารถใช้งาน Study Room และ Meeting Room สำหรับคนทำงานที่เบื่อบรรยากาศออฟฟิศแบบเดิมๆ ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากชีวิตที่เร่งรีบด้วยห้อง Stream & Sauna และ Shade and Shine Sky Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่มีทั้งแบบกลางแจ้งและในร่ม บนชั้น 36 หรือวันหยุดไม่อยากฝ่ารถติดออกไปฟิตเนส ที่นี่ก็มี Sky Fitness อยู่ชั้น 37 ให้ได้ออกกำลังกายพร้อมบรรยากาศวิวเมืองจากมุมสูงเช่นกัน แต่ถ้าใครเป็นสายปาร์ตี้ที่นี่ก็มีทั้ง Party Room, Exclusive Foyer & Bar, Exclusive Sky Deck ให้เป็นพื้นที่จัดงานสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนๆ รื่นรมย์กับวิวแบบพาโนรามิคไปพร้อมกับความสนุกสนาน

นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้านนวัตกรรม โดยเฉพาะระบบรักษาความปลอดภัยที่มี Access Control ระบบ Key Card ควบคุมการเข้า – ออก และระบบ CCTV ที่สามารถบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดได้ อีกทั้งยังมีที่จอดรถรวมทั้งโครงการสูงถึง 70% พร้อมระบบจอดรถอัตโนมัติอีกด้วย

ซึ่งตอนนี้สามารถเข้าไปดูห้องตัวอย่างกันได้แล้วที่สำนักงานขาย ตรงข้ามเมเจอร์รัชโยธิน หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2KXYJVJ 

Heart of Ratchayothin : เดินทางสะดวก

อย่างที่บอกว่าการเดินทางย่านนี้จะสะดวกสบายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะเดินทางไปจุดไหนก็ได้หมด เพราะโครงการอยู่ในระยะ 0 เมตร จากสถานี BTS รัชโยธิน เพียงก้าวออกมาจากคอนโดก็เดินขึ้นสถานีได้ทันที เลือกเลยว่าจะนั่งยาวไปลงสถานีสยามก็นับไปเพียง 10 สถานี หรือจะไปต่อ MRT สถานีสวนจตุจักรก็ง่าย แต่หากใครต้องเดินทางไปสนามบินบ่อยๆ ก็สบายใจหายห่วง เพราะอยู่ห่างจากสนามบินดอนเมืองเพียง 10 กม. เท่านั้น

อีกทั้ง คอนโดอยู่บนถนนพหลโยธิน ที่สามารถเดินทางต่อไปยัง ถ.รัชดาภิเษก ถ.ลาดพร้าว และ ถ.วิภาวดีรังสิต ได้ แถมยังเป็นถนนสายหลักที่มุ่งสู่ CBD เนื่องจากในอนาคตอันใกล้นี้ เราก็จะได้ใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายแล้ว ซึ่งก็จะเชื่อมต่อยาวไปถึงสถานีกลางบางซื่อ ที่ถือว่าอยู่ในย่านธุรกิจที่กำลังจะเกิด จึงเหมาะสำหรับนักลงทุน และนักธุรกิจที่ต้องการเดินทางไปโซนนั้นได้เป็นอย่างดี

Good Health Good Life : สวนจตุจักร

สวนสาธารณะจตุจักร หรือ ‘สวนจตุจักร’ ที่เรียกกันจนติดปาก นอกจากจะมีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังมีทางเดินและวิ่ง ให้ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายได้สัมผัสความร่มรื่นของต้นไม้ ไปพร้อมกับเพิ่มออกซินเจนให้ร่างกายที่ไม่ได้มีแค่มลภาวะจากรถยนต์รอบนอกเท่านั้น หรือถ้าเบื่อบรรยากาศในฟิตเนสแล้ว การได้ออกมาวิ่งที่นี่ยามเช้า ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยู่ย่านนี้ หรือหากวันไหนอยากปั่นจักรยานในสวน สามารถเดินลัดเลาะไปยังสวนรถไฟที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วย

—————

Location : ถนนกำแพงเพชร 1 จตุจักร กรุงเทพฯ (ใกล้รถไฟฟ้า BTS หมอชิต)
Open : เปิดทุกวัน 04.30–21.00 น.

Easy Lifestyle :

ตะลุยยามเช้า ที่ ‘R.E.A.D Café

หากชีวิตในวันธรรมดาจะวนลูปอยู่กับความเร่งรีบ และต้องพร้อมเสมอกับอาหารการกินยามเช้าแล้วนั้น ที่นี่ถือว่าเหมาะกับการใช้ชีวิตรูปแบบนี้มากๆ เพราะร้าน R.E.A.D Café มีทั้งเมนูอาหารเช้า หรือจะเป็นมื้ออื่นๆ ก็มาได้ทุกเวลา เนื่องจากร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แถมอยู่ใกล้คอนโดมาก ใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ ร้านนี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งร้านของการเริ่มต้นวันที่สดใส ด้วยการตกแต่งสไตล์ Industrial Loft และมีพื้นที่ให้เลือกหลายชั้น ทั้งนั่งบนพื้นหญ้าสีเขียวชั้นบน หรือจะนั่งโต๊ะธรรมดาชั้นสอง เรียกว่าให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ไม่อึดอัด

ส่วนเมนูช่วงเช้าก่อนไปทำงาน หรือไปเรียน รองท้องด้วย แซนวิชหมูทอดทงคัตสึช่วยเพิ่มพลังงานและได้สารอาหารครบ ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด ทีเด็ดอย่างหมูทอดทงคัตสึกรุบกรอบเคี้ยวเพลินที่ท็อปไข่ดาวเยิ้มๆ กินคู่กับขนมปังอบร้อนๆ หรือเมนูข้าวก็มีให้เลือกหลายสไตล์ เช่น ข้าวไข่ข้น ข้าวราดผัดกะเพราสามหมู รับรองว่าอยู่ท้องสุดๆ ที่สำคัญคือการได้นั่งจิบกาแฟปล่อยใจสักชั่วโมงสองชั่วโมงก่อนไปทำกิจกรรมอื่นต่อ คงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วหละ ว่าไหม?

—————

Location : ซอยงามวงศ์วาน 54 จตุจักร กรุงเทพฯ
Open : เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ช้อปปิ้งใกล้ๆ ที่ ‘Villa Market – ดิ อเวนิว รัชโยธิน’

ถ้าไปตลาดแล้วยังไม่ได้ของติดไม้ติดมือกลับมา หรือใครที่ไม่อยากขับรถไปไกล ก็แค่ข้ามฝั่งไปเดินซื้อของกินของใช้ที่ Villa Market ใน ดิ อเวนิว รัชโยธิน ไม่ว่าจะเป็นของสด ของแห้ง หรือผลไม้เกรดพรีเมี่ยม ซึ่งถ้าเดินซื้อของแล้ว วันไหนเบื่อๆ อยากดูหนังก็สามารถไปที่ เมเจอร์ รัชโยธิน แบบแป๊บเดียวถึงเพียงข้ามฝั่งถนน หากิจกรรมทำยามว่าง หรือจะหาร้านเด็ดร้านดังนั่งชิลก็ไม่ติดขัด

อ้อ… นอกจากทั้งสองที่นี้จะเปิดตามเวลาห้างฯแล้ว ลานด้านหน้าเมเจอร์ รัชโยธินตั้งแต่ช่วงเย็นถึงค่ำๆ ยังมีร้านแนว Street Food และของใช้ทั่วไปให้เดินเล่นในบรรยากาศสบายๆ แต่ทั้งหมดที่พูดมาถ้ายังตอบโจทย์ไม่ครบ ถัดจากคอนโดไปไม่ไกล ก็ขับรถไปถึง CentralPlaza Lardprao จะช้อปเสื้อผ้า สินค้าแบรนด์ดังมากมายขนาดไหนก็ไม่มีใครว่า

—————

Location : The Avenue รัชโยธิน ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ
Open : เปิดทุกวัน 09.00 –23.00 น.

เข้าถึงธรรมชาติ ที่ ‘ตลาดนัดจตุจักร (ตลาดต้นไม้)’

สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติ หรือชอบให้ในห้องมีสีเขียวเยอะๆ ลองมาเดินดูต้นไม้เล็กๆ อย่างพืชตระกูลเฟิร์น หรือกระบองเพชรไปตกแต่งริมระเบียง หรือเพิ่มสีสันให้ห้องสดใสมากยิ่งขึ้นด้วยดอกไม้หลากสีกันเถอะ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องต้นไม้ถูกและดี แถมมีของตกแต่งกระจุ๊กกระจิ๊กเพิ่มเติมไม่ซ้ำใคร เราจะได้เนรมิตห้องใหม่ชนิดที่เลียนแบบยากทีเดียวหละ

—————

Location : ถนนกำแพงเพชร 2 จตุจักร กรุงเทพฯ
Open : ทุกวันอังคารเวลา 15.00 – 23.00 น., ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดีเวลา 08.00 – 17.00 น.

เสาะหาความมินิมอล ที่ ‘Wood Cafe’

คาเฟ่ที่รายล้อมไปด้วยแมกไม้และตกแต่งด้วยไม้ สมกับชื่อร้าน แม้ทางเข้าและป้ายร้านจะสังเกตยากหน่อย แต่ถ้าแวะมาบ่อยๆ ก็จะติดใจเอง เพราะนอกจากบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านแล้ว ความรู้สึกแรกที่ได้เข้ามา ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย และระหว่างรออาหารจะเดินเข้าไปดูเสื้อผ้า ของใช้ที่มีวัสดุจากธรรมชาติซื้อกลับไปก็ได้

มาถึงเรื่องอาหารและขนมมีให้เลือกมากมาย ใครจะมากินมื้อเที่ยงหรือเย็นก็แล้วแต่สะดวก ส่วนเมนูแนะนำที่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้ นั่นคือ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาปลาสลิดรสชาติจัดจ้าน กินคู่กับสลัดผักซอสวาซาบิเข้มข้น ซึ่งเครื่องดื่มก็ทำให้สดชื่นขึ้นมากด้วยเมนู Wood Berry soda ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Italian lemon cake รสชาติเปรี้ยวนิดๆ บวกความหอมเลมอนตัดกับเค้กได้อย่างลงตัว

—————

Location : ซอย ลาดพร้าววังหิน 48 ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
Open : วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 11.30 – 21.00 น.

Hang out สุดชิล ที่ ‘Where Do WE Go’

หากวันไหนเครียดๆ หรือจะนัดเพื่อนมาชิลด้วยกัน แต่ไม่อยากออกไปไกลจากคอนโดมาก แนะนำว่ามาร้าน Where Do WE Go ก็ให้ความรู้สึกที่หลบหลีกความวุ่นวายในชีวิตได้เหมือนกัน ด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผสมผสานไม้และสีดำ ก็บ่งบอกความเป็นตัวตนของร้านนี้ได้อย่างดี

นอกจากจะเท่แล้ว เอกลักษณ์เรื่องคราฟท์เบียร์ก็ถูกเชื่อมโยงเข้ากับอาหารอีสานได้อย่างพิถีพิถัน ใครจะมานั่งจิบเบียร์อย่างเดียวก็ได้ หรือจากจะสั่งอาหารมากินคู่กันก็มีทั้งส้มตำปูปลาร้าสุดนัว ต้มแซ่บน่องลาย และทีเด็ดอยู่ที่เมนูซิกเนเจอร์อย่าง หมูกรอบทอดน้ำปลา และหมูปลาร้าที่บอกเลยว่า น้ำพริกปลาร้าเข้มข้นสุดๆ ซึ่งทุกเมนูอร่อยและพรีเซนต์ออกมาได้อย่างสวยงาม

—————

Location : โชคชัย 4 ซอย 78 ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
Open : ทุกวันเวลา 18.00 – 24.00 น.

___

ทั้งหมดที่เล่ามาคงพอจะทำให้หลายคนนึกภาพออกแล้วว่า โครงการ “MAZARINE Ratchayothin” จะตอบโจทย์ทุกคนได้อย่างตรงจุดขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่น่าสนใจ รวมถึงสิ่งรอบข้างที่เลือกเองได้ เพียงเท่านี้ก็พอจะทำให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุดแล้ว คุณว่าไหม ?

RECOMMENDED CONTENT

10.ธันวาคม.2021

หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับบ้านหลังใหม่กับค่ายเพลง “High Cloud Entertainment” ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาไปไม่ทันไร งานนี้จึงได้ฤกษ์ปล่อยผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวในชื่อ “PEARWAH” หรือ “แพรวา - ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” กับเพลงที่มีชื่อว่า “จีบป่ะ”