fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดตัวหลักสูตร ‘MAPS’ ตอบโจทย์การทำธุรกิจของหนุ่ม-สาวยุคดิจิตอล
date : 27.มิถุนายน.2016 tag :

MAPS dooddot 1

ในปัจจุบันความรู้ความสามารถนับเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับรูปลักษณ์ภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีการสื่อสารมีความก้าวไกล หากใครสามารถเรียนรู้ที่จะนำวิทยาการเหล่านี้มาใช้ได้อย่างถูกวิธีก็นับว่าเป็นผลดีต่อการทำธุรกิจ และ ‘ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์’ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้จึงได้จัดตั้งหลักสูตร ‘การบูรณาการด้านสื่อและกลยุทธ์ของสินค้า-บริการ’ (Media Appreciation and Product-service Strategies หรือ MAPS) หลักสูตรการเรียนรู้ระยะสั้นสุดสร้างสรรค์ที่สามารถตอบโจทย์การทำธุรกิจในยุคปัจจุบันที่มีสื่อเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ ชื่อเสียงและยอดขาย ซึ่งงานนี้ได้รับเกียรติจาก อ่อนอุษา ลำเลียงพล ประธานกลุ่ม เดอะ ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป และนายกสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย มาเป็นประธานกิตติมศักดิ์เปิดตัวหลักสูตร วิทยาลัยนานาชาติสังคมศาสตร์ และนิเทศศาสตร์ (ICSC) อาคารสนมสุทธิพิทักษ์ชั้น 4 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ภายในงานได้เชิญเซเลบริตี้สาวชื่อดัง ‘กรกนก ยงสกุล’ เจ้าของสถาบันเสริมบุคลิกภาพ ‘รื่นรมย์ บาย เล็ก’ มาร่วมเวิร์คช็อปในหัวข้อ ปรับบุคลิกภาพเตรียมพร้อมเป็นผู้บริหารมากฝีมือร่วมด้วย กูรูด้านการตลาดยุคใหม่ ดร.ศรีหทัย พราหมณี และ ดร.วิษณุ วงศ์สินศิริกุล พร้อมชมไฮไลต์สุดพิเศษกับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ผลงาน การออกแบบดีไซน์เสื้อผ้าของนักศึกษา มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มาร่วมสร้างสีสัน

โดยมีเหล่าเซเลบริตี้นักธุรกิจรุ่นใหม่มาร่วมรับฟังและแชร์ประสบการณ์ความรู้ด้านธุรกิจกันอย่างคับคั่ง อาทิ แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ, กรกนก   ยงสกุล, รัสวดี-ฤดีอำไพ ควรทรงธรรม, อภินรา ศรีกาญจนา, ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์, วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, ณัฐพล จุฬางกูร, ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, อุณาวรรณ  ตั้งคารวคุณ, ปรัชญมน บุรณศิริ, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, ชาช่า ภักค์ไพบูลย์, ปนิดา ศรีชัย, ฤภพ ชินวัตร, พรรษมน พิริยะเมธา, ปัญญ์ชลี เพ็ญชาติ, พีร์ บุญชนะวิวัฒน์, ฤทธิไกร  ทองมาลา และอีกมากมาย

รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ ปาณิสรา อารยะสกุล, ชีรณัฐ ยูสานนท์, ปวริศา เพ็ญชาติ, การิน ศตายุ, เวธกา ศิริวัฒนา, ธนา ลิมปยารยะ, วริษฐ์ ทิพโกมุท, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน และอีกมากมาย ที่มารับฟังอย่างตั้งใจ พร้อมนำความรู้ไปต่อยอดแบรนด์ของตัวเองต่อไป 

หลักสูตรการบูรณาการด้านสื่อและกลยุทธ์ของสินค้า-บริการ (Media Appreciation & Product-service Strategies) หรือ ‘แมพส์’ (MAPS) โดย ‘ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์’ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นหลักสูตรการเรียนรู้ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘3S’ คือ ‘Survival’ (อยู่รอด), ‘Success’ (สำเร็จ), ‘Sustainability’ (ยั่งยืน) ให้ธุรกิจอยู่รอดบนความสำเร็จที่ยั่งยืน โดยการสร้างธุรกิจในรูปแบบสมัยใหม่ที่เลือกใช้สื่อเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างแบรนด์และกระตุ้นยอดขาย ทำให้แบรนด์เข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในหลักสูตรนี้ยังได้รับเกียรติจากเหล่ากูรูในแวดวงธุรกิจและวงการบันเทิงชื่อดังมาร่วมแนะนำวิธีคิด การเลือกใช้สื่อต่างๆ ให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับธุรกิจแต่ละประเภท

ปัจจุบัน ‘แมพส์’ (MAPS) ได้รับความสนใจจากเหล่าเซเลบริตี้และคนในวงการบันเทิงมาเข้าเรียนกันอย่างคับคั่ง อาทิ ฤภพ ชินวัตร, ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์, อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ, รัชชต เศรษฐ์วรเดช, พิชิตพล ทองร่มโพธิ์, รัตนกมล พุ่มเสนาะ, ณพีศ์รา เตชาชาญ, ณลดา ดามาพงศ์, ชีรณัฐ ยูสานนท์, การิน ศตายุ, วริษฐ์ ทิพโกมุท, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, ปกฉัตร เทียมชัย, ภัณฑิลา ฟูกลิ่น และอีกมากมาย

หลักสูตรนี้แบ่งการเรียนออกเป็นทั้งหมด 12 ครั้งด้วยกัน โดยเริ่มเรียนครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2559 ในวันศุกร์ของทุกสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.-17.00 น. ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โดยมีค่าใช้จ่ายต่อคอร์สอยู่ที่ 89,900 บาท

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจหรือกำลังมองหาแนวทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมาร่วมพัฒนาทักษะการเลือกใช้สื่อและวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดกับ หลักสูตรการบูรณาการด้านสื่อและกลยุทธ์ของสินค้า-บริการ (Media Appreciation & Product-service Strategies) หรือ ‘แมพส์’ (MAPS) พร้อมกันได้แล้ววันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-954-7300, 084-699-9516

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.