fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Make Love Playlist” รวมบทเพลงบรรเลงรักสำหรับคู่รัก รับประกันว่าเปิดฟังเมื่อไรเป็นต้องได้เรื่อง!
date : 15.ตุลาคม.2014 tag :

คุณผู้ชายทั้งหลาย (หรือคุณผู้หญิงก็ได้) เคยมีความรู้สึกที่อยากจะหาบทเพลงดีๆสักชุด เปิดให้เข้ากับบรรยากาศสองต่อสองของคุณและคนรู้ใจ เพื่อสานต่อความรู้สึกดีๆที่มีให้กันไหม แบบสมมุติว่าเราอยู่ด้วยกันในห้อ…. โอเคๆ! เลิกเวิ่นเว้อได้แล้ว! วันนี้เรามี List บทเพลงสำหรับใช้บรรเลงรัก ที่ส่วนใหญ่อาจจะหนักไปทางแนว Soul และ R&B เพราะรู้กันดีว่าเพลงแนวนี้มีทั้งทำนองสุดแสนจะหวานแหวว และเนื้อหาอันเข้าทาง รับรองว่าเปิดเมื่อไร รับประกันว่าต้องทำให้คู่รักทั้งหลายได้เรื่องกันแน่ๆ!

[vsw id=”x6QZn9xiuOE” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Let’s Get it On – Marvin Gaye

เพลงแรกเราต้องให้เกียรติเจ้าภาพกันก่อน คนชอบฟังเพลงคงทราบกันดีว่า ถ้าถามถึง Baby Making Track ยอดฮิต ที่เป็นตัวการทำให้โลกนี้ประชากรสูงเกินมาตรฐาน ร้อยทั้งร้อยต้องหนีไม่พ้น Let’s Get it On ของ Marvin Gaye แน่นอน เอาแค่ Intro ก็ทำเข่าอ่อนอยากทิ้งตัวลงที่นอนมานักต่อนักแล้ว ไหนจะเสียงร้องที่อ้อนความสงสารพร้อมจะ Get it On กับเธอเหลือเกิน ในคืนสำคัญของคุณกับเธอ ถ้านึกไรไม่ออกจริงๆ เข้าห้องมาเราแนะนำให้เปิดเพลงนี้วนกล่อมได้เลย  ☺

[vsw id=”vPHGp2DHqSI” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Let’s Stay Together – Al Green

มีเพลงของ Marvin Gaye แต่ ไม่มี Al Green มันคงยังไงๆอยู่ อีกหนึ่ง Let’s ของ List นี้ (จะชวนไปไหนนัก) สำหรับผู้ชายที่สุภาพเรียบๆ เน้นจังหวะเรื่อยๆ ไม่ต้องบิ้วอะไรกันมาก แค่อยากบอกความรู้สึกที่มีต่อคนรักผ่านเพลงในห้องส่วนตัวของเธอกับฉัน เพลงนี้คงจะถูกจังหวะมากๆถ้าเปิดหลังจากที่เธอชวนขึ้นไปดื่มกาแฟบนห้อง แต่ถ้าคุณคิดจะ One Night Stand ล่ะก็ อย่าบังอาจมาแตะต้องเพลงนี้เด็ดขาด เพราะความรักในเพลงนี้ศักดิ์สิทธิ์กว่ารักแล้วจากกัน มากๆ เป็น Track ที่ควรเก็บไว้ให้คนพิเศษที่สุดของคุณจริงๆ

[vsw id=”cSTU8bzzE_w” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Turn off the Lights – Teddy Pendergrass

เผื่อใครตื่นเต้น เขินอาย ทำตัวไม่ถูก เพลงนี้ของ Teddy Pendergrass จะช่วยบอกคุณแบบ Step By Step ตั้งแต่ปิดไฟ เปิดเทียน (จุดเทียนครับ) ไปจนถึงอาบน้ำร่วมกัน ต่อด้วยชะโลมน้ำมัน สารพัด Foreplay และเลยเถิดไปจนถึงฝั่งฝันไหนต่อไหนกันเลย สำหรับใครกลัวการเปิดเพลงบิ้วอารมณ์แบบโต้งๆเกินไป เราขอให้หลีกเพลงนี้ไปก่อน เพราะมันค่อนข้างจะชัดเจนมากๆ แต่ถ้ารับได้ไม่ขัดข้อง ก็เริ่มบรรเลงเลยครับ

[vsw id=”Dsl6fFm-0hI” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Rock With You – Micheal Jackson

ใครติดภาพ MJ แค่ในลุคตำนานศิลปิน POP ฝีเท้าเต้นเก่งล่ะก็ คงต้องรู้จักกับเขาในมุมผู้ชายโรแมนติกกันมากขึ้นกับเพลงนี้ นี่คือผลงานจากอัลบั้มเดี่ยวแรกของเขา ย้อนยุคไปกับเพลงแนว Disco-Funk ที่มีไลน์เบสเป็นเอกลักษณ์หนึบหนับกันตลอดเพลง สถานการณ์ที่เหมาะกับเพลงนี้คือ เปิดระหว่างขับรถกลับบ้าน ผ่านแสงสีราตรีของคุณและเธอ เป็น Track ที่แสดงถึง Class และ Taste ที่คุณมีได้อย่างมีชั้นเชิง และได้อินไปกับกรูฟ Rock With you All Night Long กันยาวไปเลย

[vsw id=”8rOMV0A5jd0″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Ballads (อัลบั้ม) – John Coltrane Quartet

พักเหนื่อยจาก Soul และ R&B ขอเพิ่มตัวเลือกแนว Jazz แบบผู้ชายโรแมนติกเข้ามาบ้าง ใส่ให้พิเศษไปหนึ่งอัลบั้มเปิดยาวๆเลยละกัน  กับเสียง Sax เพราะๆนุ่มๆของ Coltrane แสดงให้เห็นว่าลิสต์นี้เราไม่จำเป็นต้องจ้องจะขึ้นเตียงกันเสมอไป เก็บอัลบั้มนี้มอบให้สำหรับคนรักของคุณ แค่เปิดบรรเลง ร่วมเต้นรำกันในห้อง แบบไม่จำเป็นต้องหาความหรูหราที่ไหน ก็ทำให้วันธรรมดาเป็นความทรงจำที่พิเศษได้ ขอบคุณสำหรับทุกความรักครับ

[vsw id=”_7SVqvTsmKM” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Wonderful Tonight – Eric Clapton

ทีนี้เรามาในมุมผู้ชายง่ายๆ หวานๆ กันบ้างดีกว่า กับเพลงชาติของ Eric Clapton ที่ใครชอบเล่นกีตาร์ทุกคนต้องชอบฟังกัน แค่ท่อน Intro เป็น Riff ที่หวานละมุน ฟังยังไงก็ต้องนึกถึงเตียงนอนและเราสอง เนื้อหาของเพลงบรรยายความสวยของคู่ควงเราในงานปาร์ตี้ จากนั้นมาถึงบ้านด้วยกัน และท่อน  As I turn out the light, I say, “My darling, you were wonderful tonight. คงเป็นคืนปาร์ตี้ที่ต้องจดจำไปอีกนาน

[vsw id=”PEaXCgIL-gU” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Nice & Slow – Usher

โอว เย่ห์ เบบี้ เดี๋ยวจะหาว่ามีแต่เพลงย้อนยุค เห็นมีแต่ชื่อศิลปินเก่าๆทั้งนั้นเลย ตัวแทนของ R&B ยุคใหม่ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากนาย Usher ของเราคนนี้ กับบทเพลง Nice & Slow ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เราเชื่อว่ายังคงมีใช้เป็น Baby Making Track อยู่เสมอๆ เราจะไปกันอย่างนิ่มๆช้าๆง่ายๆ แบบที่จังหวะเพลงพาไป หลังจากดินเนอร์ ของหวาน ตบด้วยเพลงนี้เปิดคลอ ก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับคุณผู้ชายทั้งหลาย

[vsw id=”uEjEUvY0Kgw” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Untill The End of Time – Justin Timberlake

วันไหนตื่นมาอารมณ์ขัดๆ รู้สึกไม่พลิ้วเท่าที่ควร JT สามารถช่วยคุณได้ กับบทเพลงจังหวะช้าๆเนิบๆ จากอัลบั้ม Future Sex / Love Sound เพลงนี้ แค่ท่อนแรก Woke up this morning / Heard the TV sayin’ something /’Bout disaster in the world and / It made me wonder where I’m going เผยให้เห็นแล้วว่าหนุ่ม JT แนะนำว่าตอนเช้าก่อนลุกจากที่นอนเราควรจะต้องทำอะไรกัน

[vsw id=”5qon-XOyCho” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Fuck you Tonight – Notorious B.I.G.

Whoaa, Chill out Man! ถ้าเพลงอื่นๆที่ผ่านๆมานี้ยังรู้สึกไม่ถึงใจ คงต้องอัญเชิญเพลงนี้แล้วล่ะ ครับ แค่ชื่อเพลงก็บอกชัดแล้วว่าเขาต้องการอะไร Track นี้เราขอสงวนไว้ให้เป็น Track สำหรับคนชัดเจนๆ ตรงๆไม่ต้องอ้อมค้อม มาแบบชัดๆให้เขาเข้าใจไปเลยครับ ผลงานของ Rapper รุ่นเก๋าอย่าง Notorious B.I.G. รวมพลังกับ R.Kelly มากล่อมให้คุณฟังเองถึงลำโพง ลองเอาออเดิร์ฟไปก่อนสักท่อนแร็ป Chills up that spine, that ass is mine / Skip the wine and the candlelight, no Cristal tonight / If it’s all right with you, we fuckin’ (that’s cool) อืมฮืม ถ้าคู่ของคุณเป็นคนไม่ต้องปิดบังหรือคุมเชิงอะไรกันทั้งนั้น เอาเลยครับ!

[vsw id=”l0hLBsuU9CY” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Light My Fire – The Doors

ข้อสุดท้ายนี้ แถมให้พิเศษสำหรับคนชอบ Make Out แบบแนว Aggressive ดุดันซักหน่อย เราคงต้องเปลี่ยนแนวมาเป็น Psychedelic Rock อย่างเพลง Light My Fire ของคณะ The Doors ที่ไม่ต้องอารัมภบท กันให้เยอะ แค่เสียงกีตาร์ดุๆ และคีย์บอร์ดหลอนๆ ถ้าบวกกับความเมาที่มีอยู่เป็นทุนเดิมกันด้วยแล้วเพลงนี้น่าจะทำให้เมาหนักยิ่งขึ้นไปอีก จนตื่นเช้ามาอยู่บนเตียงแต่จำแทบไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น C’mon Baby Light My Fire และ Try to Set the night on Fire สองท่อนเด็ดที่จะคอยกล่อมประสาทตลอดเวลา ขอแค่อย่ามึนกันจนเผลอไปเผาบ้านจริงๆก็พอ

 Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงสุดปังให้แฟน ๆ ได้ฟังตลอดทั้งปี 2021 จริง ๆ สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์วายร้ายอย่าง “URBOYTJ” (ยัวร์บอยทีเจ) ที่ปีนี้เป็นปีทองของหนุ่มทีเจจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงไหนก็ปังดังเปรี้ยงปร้าง