fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#LIVING — 4 DUO SHADE OF GREY • 4 สี 4 สไตล์ จับคู่ไอเท็มแต่งบ้านสีเทาให้เข้ากับห้องโปรด
date : 16.กรกฎาคม.2018 tag :

จะขาวก็ไม่ขาว จะดำก็ไม่ดำ คำจำกัดความของสีเทา สีกลางๆ ที่ให้ความรู้สึกต่างมุมมองของแต่ละคน เป็นสีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นสีที่แสดงถึงความทันสมัย มีหลากหลายเฉด ในส่วนของการตกแต่งบ้าน เราอาจเห็นเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งเน้นโทนสีเทาเป็นส่วนใหญ่ นั่นเพราะความกลางๆ ของสีเทา ทำให้เข้าได้กับบ้านหลากสไตล์ แต่จะตกแต่งบ้านทั้งที จะใช้โทนสีเทาล้วนๆ ก็อาจดูธรรมดาไปหน่อย วันนี้มีไอเดียแมตช์สีเทากับสีต่างๆ ให้เรียบง่ายดูดีมีสไตล์มาฝาก

ตัดความหวานให้ดูเรียบเท่กับเสน่ห์ เทา-ชมพู

ไม่จำเป็นต้องให้สีเทาเป็นสีหลัก แต่อาจจะใช้ตัดกับโทนสีอื่น เพื่อเบรกหรือเติมสไตล์ให้โทนสีนั้น อย่างเช่นสีชมพู สีที่สาวๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่ถ้าสาวๆ จะแต่งบ้านด้วยโทนสีชมพูล้วนๆ ก็อาจดูหวานไปหน่อย ลองเอาสีเทามาช่วยเบรกความหวาน นอกจากจะทำให้ดูชิคมีสไตล์ขึ้น ยังทำให้บรรยากาศดูเย็นตาขึ้นด้วย จะเล่นกับเซ็ตผ้าปูและหมอนบนเตียงนอน หรือโซฟาเบดกับหมอนอิง ก็ได้บรรยากาศสุดเก๋ หรือจะแม็ตช์กับจานชามบนโต๊ะอาหาร ก็หวานเท่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

เข้มหรูสุดคูลกับ เทา-ดำ

การตกแต่งบ้านหรือเลือกของตกแต่งบ้านด้วยโทนสีเทา–ดำ เป็นคู่สีสุดคลาสสิคที่หนุ่มๆ หลายคนชื่นชอบ แสดงออกถึงความหรูเข้มน่าเกรงขาม แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา ลองจับคู่โซฟากับหมอนอิงลวดลายกราฟฟิกในโทนเทาดำ จะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูมีพลังและทันสมัยมาก หรือตกแต่งมุมทำงานด้วยไอเท็มโทนเทา–ดำอันสงบ ซึ่งโทนสีนี้จะช่วยให้คุณมีสมาธิในการทำงานมากขึ้น

เติมความสดใสให้ดูชิคกับ เทา-เหลือง

ความสงบอบอุ่นของสีเทา เมื่อเข้ากับความสว่างสดใสของสีเหลือง แม้จะต่างอารมณ์กัน แต่ก็ทำให้ได้บรรยากาศที่มีชีวิตชีวิตชีวาแบบลงตัวสุดๆ คู่สียอดฮิตสำหรับคนที่ชอบความชิคความเก๋แบบมีสไตล์ จะเป็นโซฟาเบดสีเหลืองแล้วใช้หมอนอิงสีเทา หรือโซฟาสีเทาแล้วเติมหมอนอิงหรือโต๊ะกลางสีเหลือง ก็เข้ากันได้ดี

โปร่งโล่งเบาสบายตากับ ฟ้า-เทา

ถ้าคุณชอบความโปร่งโล่งผ่อนคลาย แถมดูดีมีสไตล์ไปพร้อมกัน แนะนำให้ลองแต่งบ้านหรือห้องโปรดด้วยโทนสีฟ้าเทา เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายตาทั้งคู่เมื่อจับมาอยู่ด้วยกัน นอกจากจะดูเรียบง่ายมีสไตล์สุดๆ ยังทำให้คุณได้บรรยากาศสุดชิล เหมาะสำหรับการพักผ่อน และยังทำให้พื้นที่ในห้องดูโล่งกว้าง แนะนำให้ลองใช้สีโทนนี้ตกแต่งห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น โดยเน้นใช้ฟ้าเทาที่เป็นเฉดสีอ่อน  รับรองว่าคุณได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ จนไม่อยากออกไปไหน

—————

ถ้ากำลังหาเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน หรือไอเดียแต่งบ้านไซส์เล็กให้สวยเรียบง่ายสไตล์มินิมอลก็ไปดูต่อได้ที่

facebook.com/HabitatThai
หรือ
www.habitatthailand.com/th

ขอบคุณภาพจาก
Habitat Thailand (ฮาบิแทท ไทยแลนด์)

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย