fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NoMakeup ปรากฏการณ์หน้าสดสุดสตรองของดีว่าตัวแม่ ‘Alicia Keys’
date : 1.มิถุนายน.2016 tag :

Alicia Keys No Makeup dooddot 1

ในยุคแห่งการยื้อแย่งพื้นที่เพื่อพยายามจะมี ‘ตัวตน’ ด้วยการติดป้ายประกาศว่าสิ่งนี้คือฉัน สิ่งนั้นไม่ใช่ฉัน ไม่ว่าจะผ่านเสื้อผ้าที่ใส่ กระเป๋าที่หิ้ว รถที่ขับ โทรศัพท์ที่ถือ หรือแม้แต่เมคอัพบนหน้า และบ่อยครั้งเรากลับพบว่ามันเป็นแค่ ‘เปลือก’ เอาไว้แค่ห่อหุ้มความไม่สมบูรณ์บางอย่างข้างในเท่านั้น

หลังจากหายไปซุ่มทำเพลงอยู่พักใหญ่ ซิงเกิลใหม่ ‘In Common’ จากนักร้องสาวเสียงแหบเสน่ห์ก็ออกมาพร้อมภาพของเธอในลุกส์โพกผมแบบ African Turban สวมบอมเบอร์แจ็กเก็ตที่ดู ‘โคตรจะแมน’ ที่สำคัญคือหน้าสดไร้เมคอัพ เนื่องจากช่างภาพ Paola Kudacki ดั๊นขอเธอถ่ายภาพนี้หลังกลับจากยิม การ Shooting แบบไม่ได้ตั้งตัวนี้เลยกลายเป็นปรากฏการณ์ถ่ายเซลฟี่หน้าสดแล้วติดแฮชแท็ก ‘#NoMakeup’ ของแฟนๆ ถูกใจในความสตรองของเธอกันยกใหญ่

Alicia Keys No Makeup dooddot 2

Alicia เล่าผ่านเว็บไซต์ Lenny Letter ว่าก่อนหน้าจะเริ่มเขียนเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่ เธอกลับมานั่งคิดว่ามีอะไรบ้างนะที่ เธอรู้สึกขัดใจ หนึ่งในนั้นคือทัศนคติของผู้หญิงยุคนี้ที่ถูกล้างสมองโดยไม่รู้ตัวให้ต้องสวย ต้อง ผอม ต้องเซ็กซี่ด้วยวิธีต่างๆ นานา ทั้งโบกเมคอัพ ประโคมเสื้อผ้า หรือแม้แต่การทุบหน้าทำศัลยกรรม ทั้งหมดเพื่อจะได้ดูสมบูรณ์แบบที่สุด เมื่อใครก็ตามคิดนอกกรอบหรือไม่ทำตาม Stereotype แบบนี้นั่นอาจหมายถึงอาชญากรรมย่อยๆ เลยทีเดียว ก่อนหน้านี้บรรดาสื่อฒักวิจารณ์ว่าเธอทำตัว ‘แมน’ เกินไป บอกว่าเป็นทอมบ้างละ หรือไม่ก็ช่วยเป็นเฟมินีนเหมือนชาวบ้านเขาจะได้ไหม นักร้องสาวยอมรับว่าครั้งหนึ่งเธอเองก็เคยเป็นเช่นนั้น และจะพารานอยด์ทุกครั้งที่ออกจากบ้านโดยรู้สึกว่ายังไม่เป๊ะพอ

มาถึงตอนนี้เธอขอกลับมาโฟกัสตัวเอง เรียนรู้ที่จะค้นพบคุณค่าและความสวยงามในแบบที่ตัวเองเป็น ทั้งในแง่การทำงานเพลงที่เธอรู้สึกจริงๆ และการเป็น Iconic ให้กับผู้หญิงยุคใหม่ที่  ไม่ได้มีดีแค่เปลือก เหมือนท่อนหนึ่งในเพลง ‘When a Girl Can’t Be Herself’ ในอัลบั้มใหม่  ของเธอที่บอกว่า ‘In the morning from the minute that I wake up / What if I don’t want to put on all that makeup / Who says I must conceal what I’m made of’     

ถึงสาว Alicia จะกลายเป็นไอคอนิกเรื่องหน้าสดไปแล้ว แต่ยอมรับเถอะว่าที่เจ้าหล่อนก็ยังสวย (มาก) อยู่ดีละเนอะ    

/Me หันไปเขียนคิ้วต่อรัวๆ!

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา