fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“JOINT café & workspace” Workspace สีขาว ใจกลางกรุงเทพ สำหรับ Freelancer และคนทำงานที่กำลังมองหาออฟฟิซสเปซ
date : 20.สิงหาคม.2014 tag :

Joint cafe&workspace bangkok dooddot 1

หากถามถึง “Workspace” นี่คือธุรกิจที่กำลังเริ่มเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกทุกวันนี้ โลกที่การทำงานไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่ออฟฟิศเป็นหลักแหล่ง สามารถเชื่อมต่อข่าวสารกันได้ผ่านเครือข่ายไร้สาย สิ่งที่ Workspace มอบให้คือความเป็นพื้นที่เปิดให้นั่งทำงานกันได้อย่างอิสระ จากปกติภาพที่เราเห็นกันทั่วไป… การหิ้วสัมภาระไปนั่งทำงานกันในร้านกาแฟ บางทีก็ไม่มีปลั๊ก หรือบางทีก็ไม่มีเน็ตให้ใช้ แถมเสียงก็ดังจะคุยไรกันก็คุยลำบาก เช่นเดียวกันกับคนที่เคยนั่งทำงานในออฟฟิศเป็นประจำคงต้องมีอารมณ์รู้สึกอึดอัดกับบรรยากาศตัวเองกันบ้าง ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ JOINT นำหยิบมาเป็นไอเดียหลักในการสร้าง Workspace ที่ไม่มีใครเหมือนของพวกเขา…

กลุ่มลูกค้าที่ใช้งาน Joint มีตั้งแต่ คนทำงาน Freelance บรรดา Entrepreneur และบริษัทเปิดใหม่ Starup Company ต่างๆ ไปจนถึง ครูสอนพิเศษ หรือเพื่อนๆนักศึกษามหาวิทยาลัยรวมกลุ่มกันใช้เป็นห้องทำงานก็มี สิ่งที่ทำให้พวกเขาถูกโฉลกกับที่นี่สาเหตุหลักเลยคือความเป็นกันเอง เป็นกันเองในที่นี้มีความหมายทั้งในแง่บุคคลที่มาใช้พื้นที่ร่วมกัน ไปจนถึงในแง่ความรู้สึกร่วมต่อสเปซ ด้วยความที่ห้องทั้งหมดถูกคุมโทนสีหลักด้วยสีขาว สีที่มองแล้วสบายตา และรู้สึกเปิดกว้างไม่ปิดกั้นความคิด แค่เราลองเข้าไปนั่งแปปเดียวยังรู้สึกได้ว่า ถ้าได้ทำงานที่นี่คง รู้สึก Productive สุดๆ ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และประดับห้องด้วยต้นไม้ประปรายและของที่หยิบมาตกแต่งอย่างสนุก อีกสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นคีย์เวิร์ดของที่นี้เลยการเลือกให้แสงด้วยแสงธรรมชาติ ทำให้รู้สึกสบายปรอดโปร่ง แถมมีวิวจากหน้าต่างที่มองเห็น Landscape เมืองกรุงเทพได้กว้าง (เพราะอยู่ถึงชั้น 12) เป็นกำไรอีกด้วย ด้วยแนวคิดที่ว่า “Workspace for ALL” ความเป็นสเปซที่เหมาะสำหรับคนทุกคน เป็นมิตรสำหรับทุกคน เจ้าของผลงานคือสตูดิโอออกแบบ “56thStudio (www.56thstudio.com)” เป็นผู้นำเสนออกมาได้อย่างสนุกสนาน

null

null

ห้องที่เปิดให้ใช้งานมีให้เราเลือกหลายแบบสุดแล้วแต่ความต้องการ ตั้งแต่ Corner Space พื้นที่แบบมุมเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพียงแค่มุมส่วนตัว และโต๊ะตัวเดียว(เด็กมุมห้องแบบเราๆน่าจะถูกใจ) แต่ละตัวจัดวางให้ห่างกันอย่างพอเหมาะ ตอบโจทย์คนนั่งทํางานคนเดียว ที่เห็นบ่อยๆคือครูสอนพิเศษและประชุมกลุ่มเล็ก1-3 ท่าน ต่อมาคือ Room Space ห้องพร้อมกระดานไวท์บอร์ดมีให้เลือกหลายขนาด แบ่งเป็น 5 ห้อง แต่ละห้องรองรับได้ 4 ท่านขึ้นไป ทั้งนี้สามารถรวมห้องได้ โดยที่ขนาดใหญ่สุดคือ 40 ท่าน จัดสัมมนาได้เลยทีเดียว มาถึงโซน Co-Working Space ห้องนี้เป็นโต๊ะใหญ่สี่โต๊ะที่เปิดโอกาสให้คนทำงานแปลกหน้าได้ทำความรู้จัก สร้างเครือข่ายและประสบการณ์ทํางานใหม่ๆ พร้อมล็อคเกอร์สําหรับเก็บของสำหรับคนที่ต้องการจองระยะยาว สุดท้ายคือ Cafe มุมกาแฟ เครื่องดื่ม และของว่างต่างๆ ไว้สำหรับเติมพลังไม่ต้อง (อู้) เดินไปไหนไกล

การเดินทางไป JOINT café & workspace นั้นง่ายแสนง่าย สามารถลงรถไฟฟ้า BTS สถานีราชเทวี และเดินต่อเข้าไปได้เลย ที่ชั้น 12 ตึกจอดรถโรงแรมเอเชีย ตึกที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS ราชเทวีเลย) เป็นทำเลที่อยู่ใจกลางเมืองได้แบบชนิดที่ “กลาง” จริงๆ เพราะแค่เขยิบมาอีกหน่อยก็สยามแล้ว  ใครที่กำลังมองหาพื้นที่ทำงานแบบนี้อยู่ ลองเข้าไปสัมผัสที่ JOINT แล้วอย่าลืมกลับมาเล่าให้เราฟังกันบ้างล่ะ

null

null

null

JOINT café & workspace
ที่ตั้ง : ชั้น 12 ตึกจอดรถโรงแรมเอเชีย ติดรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี
พื้นที่ให้บริการ : 280 ตารางเมตร
เวลาทําการ : เปิดทุกวัน 9:00 น. – 22:00 น.
โทรศัพท์: 086-324-3184, 086-346-2719
E-mail address : jointbkk@gmail.com
เวปไซต์: www.jointbkk.com
Facebook : www.facebook.com/jointbkk
Instagram : @jointbkk

Writer: Pakkawat Tanghom
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

12.มกราคม.2023

เดอะ ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป ประเทศไทย เอเจนซี่โฆษณาชั้นนำของประเทศไทย ในเครือปับลิซิสกรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ทำแคมเปญ ลดเค็ม ลดโรค รณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงอันตรายของการบริโภคโซเดียม ที่มากเกินไปจนสะสมในร่างกายทำให้เกิดโรคร้าย และปรับพฤติกรรมนี้