fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Recap: “John Varvatos” กับการเปิดตัวคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2015 ที่โดดเด่นด้วยการนำความหรูหราและโรแมนติกของเสื้อผ้าในเวลากลางคืน มาปรับปรุงให้กลายเป็นชุดกลางวันในสไตล์ใหม่ๆได้อย่างลงตัว
date : 16.มีนาคม.2015 tag :

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2015 ทาง Dooddot ได้เข้าร่วมงาน press presentation ชมคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2015 จาก “John Varvatos” แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษชื่อดังจากอเมริกา – ที่เป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่นเป็นอย่างดีด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์ร็อคแอนด์โรล และการผสมผสานฝีมือการตัดเย็บอันประณีตบวกกับนวัตกรรมอันล้ำสมัย อีกทั้งยังสวมใส่สบายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสุภาพบุรุษยุคปัจจุบัน – ที่แฟลกชิพสโตร์ชั้น 1  ห้างสรรพสินค้า Central Embassy

null

null

null

สำหรับคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าดังกล่าว “A Day at the Opera” John Varvatos ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่ออัลบั้ม “A Night at the Opera” ของวง Queen วงร็อคอันเลื่องชื่อระดับตำนาน โดยเขาต้องการที่จะนำเสนอแนวความคิดของเสื้อผ้าสำหรับกลางวัน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทัศนคติของเสื้อผ้าที่ใช้ในเวลากลางคืน ที่มีความหรูหราและเป็นทางการ โดยนำความหรู คลาสสิค เซ็กซี่ ความรู้สึกที่หลวมๆ สบายๆ และความโรแมนติกจากเสื้อผ้าสำหรับกลางคืน มาปรับปรุงและผสมผสานกันเป็นชุดกลางวันในสไตล์ใหม่ๆ ที่มีทั้งความโก้แบบไม่จริงจังมากนัก ความทันสมัย สง่า และชวนฝัน นอกจากนี้ในเรื่องของวัสดุ ได้มีการใช้ทั้งหนังกลับเอฟเฟคท์ยับๆ และหนังฟอกกับเครื่องประดับทำมือสไตล์ดิบๆเพื่อสร้างลุคเท่ๆ ในสไตล์ที่เต็มไปด้วยพละกำลัง แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกที่ดูเป็นวัยรุ่น ร่วมสมัย

null

null

null

null

ภายในงานเราได้ชมกับหลากหลายลุคจากคอลเล็คชั่น ที่ต่างสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของคอลเล็คชั่นนี้ ที่มาจากเสน่ห์ของผู้ชายที่มีความอ่อนโยนและความเจ้าสำอาง โดยคุมไว้ด้วยอารมณ์ความรู้สึกหลวมๆสบายๆที่ไม่ทิ้งความเนี้ยบ ด้วยเส้นสายการออกแบบที่มีการตัดเย็บด้วยวัสดุที่ผ่านกรรมวิธีการถักทอสุดพิเศษ จนเกิดเป็นผ้าที่มีน้ำหนักเบาบาง และให้ความสัมผัสที่อ่อนนุ่ม อาทิ เสื้อแจ็คเก็ตที่มีชายหลังยาว (Cutaway) ผ้าลินินเคลือบแวกซ์ เนื้อผ้าที่ฟอกใยด้วยเทคนิคซับซ้อนให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ บนโครงเสื้อล้ำๆ ให้ความรู้สึกสวมใส่สบาย และคล่องตัว จับคู่กับกางเกงทรงสลิม ทำให้เกิดเป็นลุคเท่ๆเฉี่ยวๆแบบไม่แคร์กฏระเบียบ ต่อด้วยแจ็คเก็ตแบบสเวตเตอร์ ที่มีผิวสัมผัสนุ่มด้วยผ้าลินิน และตกแต่งด้วยโลหะอย่างประณีต สูททักซิโด้ที่มีความมันวาว มาพร้อมกับเทคนิคการฟอก การลดทอน และย้ายเส้นใยทำให้เกิดเป็นลายในเนื้อผ้าที่ดูเหมือนลายพิมพ์ และกางเกงออกงานแบบพอดีตัว ราวกับกางเกงยีนส์แบบสลิมฟิต ทำให้เกิดเป็นลุคเท่ๆที่กระฉับกระเฉงและน่าสนใจเป็นต้น

null

null

null

null

การใช้สีในคอลเล็คชั่นนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่โทนสีที่ดูเรียบง่ายถ่อมตัว แต่แฝงไว้ด้วยแนวคิดที่ซับซ้อน ตั้งแต่สีออฟไวท์ไล่ไปที่สีเทาสารพัดเฉด ไปจนถึงสีกากีและสีดำ รวมถึงสีน้ำตาลอมเหลืองเป็นประกาย และสีเขียวทหาร ส่วนพวกเครื่องประดับและแอ็คเซสเซอร์รี่ส์ ก็มีทั้งบู๊ทหนัง Vacchetta เนื้อนุ่มธรรมชาติปั๊มลายงู ย้อมด้วยมือลงแปรงผสมผ้าแคนวาส ตกแต่งรายละเอียดด้วยโลหะ รองเท้าบู๊ทสไตล์ wingtips ที่แทนที่การฉลุลายด้วยการตอกหมุด กระเป๋าหนัง Vacchetta ธรรมชาติ และแบบปั๊มลายงูทรง tote bag และทรงต่างๆ ไปจนถึงสายโยงกางเกงที่ทำจากหนังลูกวัวตกแต่งรายละเอียดด้วยโลหะ ผ้าพันคอ และแว่นกันแดดรูปทรงเท่ๆมากมาย ที่จะช่วยเติมเต็มลุคหนุ่มร็อคเกอร์ของคุณให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

null

null

null

null

null

โดยรวมแล้วถือเป็นคอลเล็คชั่นที่เต็มไปด้วยความสง่างามบนควมดิบ โดดเด่นด้วยรายละเอียดการตัดเย็บของทุกชิ้นงาน และการเลือกใช้วัสดุผ้าและหนังที่ให้พื้นผิว และอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกัน แต่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว แต่ก็มีกลิ่นอายความเฟรชแบบวัยรุ่นเหมาะสำหรับคุณผู้ชายทันสมัยหัวใจร็อค ที่ถ้าคุณชื่นชอบการแต่งกายแบบร็อคแอนด์โรล “John Varvatos” คือแบรนด์ที่คุณต้องมาสัมผัสกับตัวเองสักครั้ง

สำหรับคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2015  “A Day at the Opera” มีวางจำหน่ายแล้วที่แฟลกชิพสโตร์ของ John Varvatos ชั้น 1  ห้างสรรพสินค้า Central Embassy

John Varvatos
Website: http://www.johnvarvatos.com/
Facebook: https://www.facebook.com/JohnVarvatos

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”