fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

จากโลโก้ใหม่สู่ Campaign “American Classics” เมื่อ Calvin Klein จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยการพลิกโฉมครั้งใหญ่ของ Raf Simons
date : 10.กุมภาพันธ์.2017 tag :

calvin-klein-american-classics-5

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการโปรโมทของแบรนด์สุดชั้นในสุดมินิมอลแห่งยุคอย่าง Calvin Klein เราก็มักจะนึกถึงไอค่อนคนดังแห่งยุคอย่าง Kate Moss Justin Bieber หรือ Kendal Jenner ที่มาในแคมเปญสุดเซ็กซี่ แต่หลังจากการการเข้ามาของ Creative Director คนใหม่อย่าง Raf Simons หลายคนก็จับตามองว่า Calvin Klein นั้นจะเปลี่ยนแปลงไปทางไหน และก้าวแรกของ Simons ก็สร้างเสียงฮือฮาพอดูเมื่อหลังเขาได้นำเสนอโลโก้ใหม่ของ Calvin Klein ภายใต้คอนเซปท์ “กลับสู่จิตวิญญาณดั้งเดิม”

การเปลี่ยนโลโก้ในครั้งนี้นับเป็นทีเซอร์ชิ้นสำคัญว่า Raf Simons จะวางแนวทางการดีไซเนอร์ของ CK ในอนาคตไปในทิศทางใด แล้วภาพของ CK หลังจากนี้ยิ่งชัดเจนขึ้นเมื่อ Simons ปล่อยภาพโฆษณาชุดใหม่สำหรับ The spring 2017 ในคอนเซปท์ “American Classics” ที่ลบภาพโฆษณา CK แบบดั้งเดิมโดยการไม่ใช้ดาราดังในแอคชั่นดึงดูดสายตา แต่เป็นภาพของโมเดลที่เราไม่รู้จักสวมใส่สินค้าระดับตำนานของ CK ได้แก่ Classic Denim Jeans, Classic Cotton Briefs, Classic Cotton Tank และ Classic Denim Shirt  โดยมีแบคกราวน์เป็นภาพงานศิลปะร่วมสมัยของเหล่าศิลปินเลื่องชื่อชาวอเมริกัน ได้แก่ Andy Warhol, Sterling Ruby, Richard Prince และ Dan Flavin.

calvin-klein-american-classics-8 calvin-klein-american-classics-1

“เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับสินค้า Iconic ของ Calvin Klein อย่าง Underwear และ Jeans ที่ได้เป็นที่รู้จากอย่างกว้างขวางและแสดงพวกเขากับโลกของศิลปะ” Simons พูดถึงที่มาของแคมเปญ “American Classics” เพื่อทำให้เราเห็นถึงความคลาสสิคของ Calvin Klein ที่เป็นแบรนด์รากฐานสำคัญของ American Fashion เหมือนกับรูปคอลลาจ Marilyn Monroe ของ Andy Warhol ที่สามารถนิยามความเป็น  American Art

calvin-klein-american-classics-4 calvin-klein-american-classics-9

ตั้งแต่การเปลี่ยนโลโก้มาจนถึงโฆษณาตัวนี้เห็นได้ชัดเลยว่าที่ Calvin Klein เคยบอกว่าเขาจะให้ Simons ตัดสินใจเองทุกอย่างไม่ได้แค่ปากหวานไปเท่านั้น ยิ่งทำให้เราอยากรู้มากขึ้นไปอีกว่า Collection แรกของ Simons ที่จะทำให้ Calvin Klein บนรันเวย์ New York Fashion Week ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ (เวลาท้องถิ่น) นี่จะเป็นอย่างไร

calvin-klein-american-classics-6 calvin-klein-american-classics-7 calvin-klein-american-classics-3

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง