fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“หนีกรุง คอนเน็ค” เอาใจคอเพลงอาร์แอนด์บีและโซล กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยของ “จอห์น เลเจนด์”
date : 3.มกราคม.2018 tag :

หนีกรุง คอนเน็ค อีเว้นท์ออกาไนเซอร์ สร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งสำคัญ เอาใจแฟนเพลงอาร์แอนด์บี โซลและฮิปฮอปกับจอห์น เลเจนด์นักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลงมือรางวัลชาวอเมริกัน ในคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทยสมการรอคอยกว่าสิบปีของแฟนๆ ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 ที่ไบเทคบางนา เพียงรอบเดียวเท่านั้น

ไม่ว่าแนวดนตรีโลกจะเปลี่ยนแปลงไปรวดเร็วขนาดไหน ดนตรีแนวอาร์แอนด์บีและโซลพิสูจน์แล้วว่าเป็นแนวดนตรีอมตะเหนือกาลเวลา และยังเป็นรูปแบบดนตรีที่สามารถแสดงถึงอารมณ์ละเอียดอ่อน วรรณศิลป์ และฝีไม้ลายมือของนักร้องนักดนตรีที่แยบยลและลึกซึ้ง นับเป็นอรรถรสที่หาได้ยากจากดนตรีแนวอื่นๆ โดยเฉพาะเมื่อเป็นบทเพลงที่กลั่นออกมาจากใจ เรียบเรียงอย่างสวยงาม และถ่ายทอดออกมาด้วยน้ำเสียงคุณภาพ

เดือนมีนาคมนี้ คอเพลงอาร์แอนด์บีและโซลจะได้สัมผัสประสบการณ์ดนตรีชั้นยอดจากศิลปินคุณภาพระดับโลกอย่าง จอห์น เลเจนด์ ที่จะมาเปิดการแสดงสดเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในเมืองไทย พร้อมกับฝีมือการเล่นเปียโนขั้นเทพ น้ำเสียงขยี้อารมณ์และเพลงฮิตมากมาย

จอห์น เลเจนด์ (John Legend) เป็นนักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลงแนวอาร์แอนด์บีและโซลชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของวงการ จากผู้อยู่เบื้องหลังให้กับศิลปินเพลงป๊อปและอาร์แอนด์บีชื่อดังมากมาย จอห์น เลเจนด์ ก้าวสู่ฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2004 กับอัลบั้ม “Get Lifted” พร้อมเพลงดังสร้างชื่ออย่าง “Ordinary People” นับจากนั้นแฟนเพลงทั่วโลกก็ตกหลุมรักน้ำเสียงนุ่มลึกเป็นเอกลักษณ์ เสียงเปียโนพลิ้วไหว และท่วงทำนองเพลงรักวาบหวามกินใจของ จอห์น เลเจนด์ ที่ผลิตงานเพลงคุณภาพออกมาแล้วทั้งหมด 5 ชุด กวาดรางวัลแกรมมีและลูกโลกทองคำมาแล้วนับสิบ และยังเป็นศิลปินที่มีชื่อใน Songwriters Hall of Fall หรือหอเกียรติยศนักประพันธ์เพลงอันทรงเกียรติอีกด้วย

ผลงานชุดล่าสุดของ จอห์น เลเจนด์ คือ “Darkness and Light” ที่ออกมาเมื่อปี 2016 พร้อมเพลงฮิตอย่าง “Love Me Now” และ “Penthouse Floor” ซึ่งในคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทยของนักร้องมากความสามารถผู้นี้ แฟนเพลงยังจะได้เพลินเพลินไปกับเพลงอาร์แอนด์บีและโซลคุณภาพดีอย่าง “So High”, “P.D.A”, “Stereo”, “Save Room”, “Everybody Knows”, “Green Light”, “All of Me” และอีกมากมายอย่างใกล้ชิด

คอนเสิร์ต “John Legend Darkness and Light Tour” จะมีขึ้นที่ไบเทค บางนา ในวันศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2561 เวลาสองทุ่มตรง บัตรราคา 2,800/ 4.500 และ 8,000 บาท เปิดจำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ