fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Entrepreneur : 4 อาชีพสุด Lifestyle ที่ทำงานบนสมาร์ทโฟน แถมยังสร้างเงินได้มหาศาลอีกด้วย by Huawei Mate 8 !
date : 7.มีนาคม.2016 tag :

ในโลกยุคปัจจุบัน Smartphone และ internet เป็นเสมือนส่วนหนึ่งของร่างกายมนุษย์ เพราะทุกอย่างสามารถทำได้บนโทรศัพท์มือถือได้ง่ายๆ เริ่มตั่งแต่การโทรเข้าโทรออก หรือว่าจะเป็นเรื่องของการดูหนังฟังเพลง หรือถ่ายภาพที่กล้องของโทรศัพท์มือถือสมัยนี้ทำได้ไม่แพ้กล้องถ่ายรูปเลยทีเดียว แน่นอน Lifestyle ของคนนั้นก็เปลี่ยนไปตาม platform ที่ดีขึ้น และสิ่งเหล่านั้นช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายกว่าเดิมมาก และสนุกกับการใช้ชีวิตได้อย่างมีสีสัน ทำให้เกิดอาชีพใหม่ๆ ที่มาแรงในยุคนี้ ที่ทำทุกอย่างได้บนโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว แถมยังทำเงินได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ

Jobs lifestyle by Huawei Mate 8 dooddot 7

1. Online shop (ขายของออนไลน์)

เริ่มกันที่การขายของ online หรือจะเรียกว่า E-Commerce ที่มาแรงมากๆ ในบ้านเราตอนนี้ คุณรู้ไหมว่าพ่อค้าแม่ค้า ที่เราเห็นว่าเขาขายกันไม่มีหน้าร้านแบบนี้แต่กลับทำเงินได้มหาศาล บ้างร้านขายได้แต่วันละหลายๆ หมื่น เดือนหนึ่งสามารถทำเงินได้เป็นหลักล้านกันเลยทีเดียว แน่นอนว่ายุคสมันที่เปลี่ยนไป การขายของ online นั้นก็มีวิธีที่พัฒนาไปมากจากเมื่อก่อน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป review สินค้า หรือจะเป็นการที่มี application ต่างๆ มาแชทกันที่ทำให้สามารถติดต่อกับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย แถมยังทำได้บนโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวอีกด้วย เพียงแค่คุณมี Smartphone ดีๆ ซักเครื่อง มีกล้องที่ดีถ่ายภาพชัด หน้าจอกว้างลงขายของ ตอบไลน์ตอบแชทลูกค้าสะดวก เพราะรูปที่สวยนั้นจำเป็นมากๆ ที่ทำให้เราขายได้ดีกว่าร้านคู่แข่ง แถมยังดูดีมีราคาอีกเป็นเท่าตัว

ความเจ๋งของ Huawei Mate 8 คือกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับฟังชั่นอัจฉริยะมากมายเช่น ระบบกันภาพสั่น (OIS) และเซ็นเซิร์ประมวลผลภาพ (ISP) ทำให้ภาพที่ถ่ายมีรายละเอียดและคมชัดสูงทุกภาพ ทำให้เราถ่ายรูปสินค้าได้อย่างไม่ต้องง้อช่างภาพมือโปร

Jobs lifestyle by Huawei Mate 8 dooddot 8

2. Blogger (บล็อคเกอร์ รีวิวสินค้า)

อีกอาชีพที่มากับโลก Online และ Social Network ก็คือ Blogger นี่คืออาชีพที่กำลังมาแรงในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ใครจะคิดหล่ะว่าแค่เขียนบทความลงใน Blog, Facebook หรือ Instagram สามารถทำเงินได้มหาศาล อีกทั้งอาชีพ Blogger ยังมีให้เลือกหลายสายตามความถนัด ไม่ว่าจะเป็น ความงาม, การเงิน, เทคโนโลยี, อาหาร หรือว่าท่องเที่ยว ด้วยความเป็น blogger ทำให้ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศบ่อย ซึ่งจำเป็นต้องใช้งานโทรศัพท์ตลอดทั้งวัน ทั้งหาข้อมูล ถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอพร้อม Upload แบบทันควัน เพราะในโลกออนไลน์จะช้าไม่ได้ ทุกอย่างต้องสดใหม่กว่าใคร

สำหรับ Blogger จึงจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ที่มีแบตอึด! และ Huawei Mate 8 ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ชาร์จครั้งเดียว ใช้งานได้ตั้งแต่กลางวันถึงกลางคืน แบตก็ยังไม่หมด ไม่ต้องพกสายชาร์จ หรือ Power Bank ให้พลุงพลัง ที่สำคัญยังจับสัญญาณได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณขัดข้องให้กวนใจ ให้เราโพสต์ Event สุดคูลได้แบบ Real time ไม่มีสะดุด

Jobs lifestyle by Huawei Mate 8 dooddot 9

3. Online investment (นักลงทุน , เล่นหุ้น)

อาชีพนักลงทุนมาแรงอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา เพราะนี่คืออาชีพที่ถ้าคุณทำเป็น และรู้จักมันเป็นอย่างดีต้องบอกเลยว่ารวยเร็วมากๆ เพราะเราต่างก็เคยได้ยินเรื่องราวของผู้ที่ประสบความสำเร็จกันมามากมายใช่ไหม นอกจากจะได้มีเวลาเป็นของตัวเอง ทำงานที่ไหนก็ได้ ถือเป็นอาชีพที่อิสระมากๆ แถมยังได้เจอคนมากหน้าลายตาเพราะต้องพูดคุยเก็บข้อมูลวงการธุรกิจ ทำให้มีสังคมมากมายอีกด้วย แต่การเล่นหุ้นเราต้องคอยดูความเป็นไปของตลาดตลอดเวลา ต้องอาศัยการตัดสินใจที่รวดเร็ว ว่องไว เพราะทุกนาทีหมายถึงมูลค่าของการลงทุนที่เปลี่ยนไป ที่สำคัญสมัยนี้เราไม่ต้องซื้อผ่าน marketing อีกแล้ว แถมยังสามารถซื้อขายหุ้นได้ด้วยตัวเองง่ายๆ นักลงทุนจึงต้องเลือกใช้โทรศัพท์ที่มีระบบประมวลผลที่ดี ลื่นไหล ไม่สะดุดแม้ในนาทีสำคัญ แถมยังสามารถบันทึกข้อมูลในนามบัตรด้วยการถ่ายรูป แค่นี้ข้อมูลก็ถูกเก็บไว้เรียบร้อย

Kirin 950 คือระบบประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ Hauwei พัฒนาใส่ลงใน Mate 8 ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงแต่ใช้พลังงานที่น้อยกว่า  มีความเสถียรและรวดเร็วในการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น การท่องโลกอินเตอร์เน็ต การชมวิดีโอ หรือแม้แต่การเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นแบบไม่มีสะดุด

1_2

4. Writer, content creator  (นักเขียน)

รู้ไหมว่า? อาชีพนักเขียน หรือคนทำ content นั้นเป็นที่ต้องการของตลาดผู้ผลิตงานสื่อในตอนนี้อย่างมาก คุณลองดูสื่อต่างๆ ที่ขยายตัวออกไป เช่น Digital TV. หรือสื่อใน internet ใหม่ๆ ที่กำลังก่อร่างสร้างตัว ดังนั้นคนทำ content มีความจำเป็นอย่างมากต่อกลุ่มธุรกิจเหล่านี้ แถมยังเป็นอาชีพที่มี lifestyle ที่น่าอิจฉา เป็นอาชีพอิสระที่สามารถทำงานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นนั่งชิวๆ ที่ร้านกาแฟพร้อมกับทำงานไปด้วย หรือแม้กระทั่งการเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยก็ยังสามารถทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา

ส่วนเรื่องการทำงานบนโทรศัพท์มือถือ จำเป็นต้องมีการใช้งานที่ง่าย และเก็บข้อมูลที่ได้พบเจอได้อย่างรวดเร็ว Huawei Mate 8 มีความพิเศษในการใช้ข้อนิ้ว เคาะหรือลากบนหน้าจอ โดยใช้การเคาะหน้าจอ 2 ครั้งเพื่อจับภาพหน้าจอ การใช้ 2 ข้อเคาะหน้าจอเพื่อบันทึกวิดีโอหน้าจอ (Screen Cast) วาดตัว O เพื่อจับภาพหน้าจอเฉพาะส่วน วาดตัว S เพื่อจับภาพหน้าจอแบบเลื่อนหน้า และยังมีการใช้นิ้วลากจากซ้ายไปขวาตรงกลางหน้าจอเพื่อแบ่งครึ่งหน้าจอใช้งานด้วย นี่แหละคือฟังก์ชั่นที่นักเขียนกำลังมองหา เพราะจะได้ไม่ต้องพกโน๊ตบุ๊คกับกล้องให้หนักอีกต่อไป

Huawei
Website: http://consumer.huawei.com/minisite/th/mate8/
Facebook: https://www.facebook.com/HuaweiDeviceThailand/

RECOMMENDED CONTENT

27.สิงหาคม.2021

Netflix ประกาศวันสตรีม “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด ที่จะพาผู้ชมไปเสาะหาความจริงกับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวง ที่คุณไม่มีวันรู้ ถ้าไม่ได้ก้าวเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง