fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘JASPAL MAN’ จับมือ ‘DISNEY’ รังสรรค์คอลเลกชั่นพิเศษ
 ‘JASPAL MAN X PIRATES OF THE CARIBBEAN’
date : 17.สิงหาคม.2017 tag :

แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของเมืองไทยสำหรับสุภาพบุรุษที่มีสไตล์ ‘Jaspal Man’ (ยัสปาล แมน) สร้างสีสันครั้งใหม่ให้แฟนภาพยนต์แฟรนไชส์สุดอมตะอย่าง ‘Pirates of The Caribbean’ (ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน) โดยครั้งนี้เป็นการร่วมมือกับผู้ผลิตภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส รังสรรค์คอลเลกชั่นนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการฉลองการกลับมาของภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean ซึ่งเป็น
ภาคที่ 5 ในชื่อตอน Salazar’s Revenge (สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ) ที่จะเข้าฉายในวันพุธที่ 24 พฤษภาคมนี้ โดยนำเอาอัตลักษณ์และแอตติจูดของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์และเหล่าโจรสลัดจากภาพยนตร์มาร้อยเรียงและดีไซน์ใหม่ให้มีความน่าค้นหา ในคอลเลคชั่น ‘Jaspal Man x Pirates of the Caribbean’

ในครั้งนี้ Jaspal Man ยังคงเอกลักษณ์จุดเด่น ที่ไม่ใช่เพียงการนำภาพของตัวละครจากภาพยนตร์มาสกรีนลงบนผืนผ้าเท่านั้น แต่ออกแบบมาอย่างเอาใจหนุ่มๆ ที่รักการแต่งตัวไม่เพียงแค่แฟนภาพยนตร์ โดยเฉพาะการนำเทคนิคการตัดเย็บต่างๆ มาใช้ในคอลเลกชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น Garment Wash การเย็บ Raw Edge Stitched รวมไปถึงการใช้ไอคอนิคหลักของภาพยนตร์ คือ สัญลักษณ์กะโหลกไขว้ (Skull and Crossbones) มาสร้างสรรค์ในการออกแบบ ให้หนุ่มๆ ยัสปาลสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์คอลเลกชั่นนี้ในแบบ “English Café Racer” ที่นำเอาความเป็นร็อคแอนด์โรล ผสมผสานกับความเป็นไบค์เกอร์ที่เปรียบได้กับหัวใจที่รักความเป็นอิสระแต่แฝงด้วยความขบถ ซึ่งเป็นแอตติจูดหลักของเหล่าโจรสลัด โดยหัวใจหลักในการออกแบบครั้งนี้คือ ความดิบเท่เหนือกาลเวลา ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกๆ วัน

โทนสีหลักที่ถูกนำมาใช้ถ่ายทอดในคอลเลกชั่นนี้ได้แก่สีน้ำเงินกรมท่าสีเทาสีแดงเบอร์กันดีและสีคลาสสิกอย่างสีดำที่ถ่ายทอดความลึกลับน่าค้นหาในฉบับไพเรทออฟเดอะคาริบบเบียนไว้อย่างลงตัวโดยคีย์ไอเท็มที่หนุ่มๆต้องมีไว้มิกซ์แอนด์แมทช์จากคอลเลกชั่นนี้คือเสื้อแจ็คเก็ตสไตล์ไบค์เกอร์ที่ดึงเอาจิตวิญญาณความรักอิสระของเหล่าโจรสลัดจากในภาพยนตร์มาผสานเข้ากับสไตล์ของหนุ่มไบค์เกอร์ชาวอังกฤษที่เป็นตัวแทนของความหลงใหลในอิสระในชีวิตจริงโดยเลือกใช้ผ้าเจอร์ซี่ที่มีความโปร่งและไม่หนาจนเกินไปผสานกับการปัก Badge ลาย Skull and crossbones ที่เสริมความเท่ให้กับคีย์ไอเท็มชิ้นนี้ที่จะช่วยเสริมให้โททัลลุคให้หนุ่มๆเท่ในแบบกัปตันแจ็คสแปร์โรว์หรือจะมิกซ์ด้วยคีย์ไอเท็มอื่นๆไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีเชิ๊ตลายพริ้นท์โดยใช้เทคนิคลูกเล่นการปักและสกรีนแบบ 2D รวมทั้งการเทคนิคแขนเสื้อแบบ Raw ตัดขอบให้มีความดิบ  หรือจะมิกซ์กับจ๊อกเกอร์แพนท์ที่เสริมความเท่ให้โททัลลุคนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นนอกจากนั้นแล้วยังไม่ทิ้งความเนี้ยบในแบบฉบับของหนุ่มยัสปาลด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าอ็อกซ์ฟอร์ดที่ใช้เทคนิค Overall printed ลาย Skull and crossbones รวมถึงการซ่อนกิมมิคเล็กๆไว้ที่ด้านหลังของปกคอเสื้อด้วยสัญลักษณ์ลายโจรสลัดไว้อีกด้วยที่สามารถมิกซ์ให้หนุ่มๆเท่แบบสตรีทแวร์แต่แฝงด้วยจิตวิญญาณความเท่ในแบบฉบับของ Pirates of the Caribbean ได้ในซัมเมอร์นี้

 

.

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2021

เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวเวลาที่เราแอบชอบใครสักคนอยู่ แล้วความสัมพันธ์นั้นมันไม่ค่อยชัดเจน เราก็บอกกับเขาว่าเราเดาไม่เก่งนะ