fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 วิธีเปลี่ยนคอนโด Size Mini ให้มี Space มากขึ้น
date : 16.กันยายน.2016 tag :

Index Sizemini Dooddot 1

เพราะชีวิตความเป็นอยู่ของคนในปัจจุบันมักจะอิงแอบแนบชิดไปกับเส้นทางตามแนวรถไฟฟ้า ด้วยความสะดวกและรวดเร็วของการเดินทางเข้าเมือง ทำให้ตามแนวรถไฟฟ้ามักจะมีคอนโดมิเนียมที่น่าอยู่เกิดขึ้นมากมายแบบฉุดไม่อยู่ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างเราๆ ก็ชอบที่จะมีพื้นที่ส่วนตัวแบบไม่ใหญ่มากอย่างคอนโดเล็กๆ สักห้องหนึ่งก็เพียงพอแล้ว ถึงแม้ว่าคอนโดห้องเล็กๆ จะน่าอยู่สำหรับการพักอาศัยแต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งของในห้องก็อาจจะเพิ่มขึ้น ทำให้ห้อง Size Mini ห้องเดิมแต่นานไปกลับอึดอัดแบบไม่รู้ตัว วันนี้ดู๊ดดอทเลยมีทริคสำหรับการแต่งห้องไซส์เล็กกะทัดรัดให้ดูดีน่าอยู่และกว้างขึ้นโขสำหรับเหล่า Condominium Lover มาฝากกัน

Index Sizemini Dooddot 2 copy

1. Light is right

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญหากคุณอยากทำให้ห้องไซส์มินิดูกว้างขึ้นเลยนั่นคือการเลือกใช้โทนสีและโทนสีที่เหมาะที่สุดคือโทนสว่างหรือ Light Tone โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้สีขาวเป็น Key หลักจะทำให้ห้องของคุณนอกจากจะดูกว้างขึ้นแล้วยังทำให้ดูน่าอยู่และให้ความรู้สึกสบายๆ อยู่นานไปก็ไม่เบื่อและไม่อึดอัดอีกด้วย แต่ก็ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องใช้โทนสีขาวทั้งห้องเพราะคุณอาจจะเพิ่มสีสันหรือสีโปรดของคุณแทรกอยู่ตามผนังบางส่วนหรือเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเพื่อเพิ่มความสนุกให้กับห้องของคุณ

Index Sizemini Dooddot 3

2. Wall-mounted furniture

แน่นอนว่าการตกแต่งห้องสำหรับคอนโดคุณไม่สามารถที่จะนำของทุกชิ้น เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างมาไว้ได้ตามใจเพราะว่าพื้นที่ที่จำกัด แต่หากคุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่เป็นแบบติดผนังก็จะทำให้คุณสามารถเพิ่มพื้นที่ห้องได้อีกมากเลยล่ะ รวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในแนวตั้ง เช่นการเลือกชั้นวางหนังสือแนวตั้งที่ยาวตั้งแต่พื้นจรดเพดาน รวมไปถึงเลือกโคมไฟแบบติดผนังหรือติดเพดานแทนการเลือกโคมไฟอันใหญ่แบบตั้งพื้น

Index Sizemini Dooddot 4

3. Mirror More

บางทีเราก็ต้องใช้ทริคบางอย่างเพื่อหลอกตากันบ้าง นั่นคือการเลือกกระจกบานใหญ่ติดไว้ตรงผนังห้องเพื่อช่วยทำให้ห้องของคุณมีมิติ นอกจากนี้กระจกที่คุณเลือกอาจจะดูให้เป็นไปตามสไตล์เดียวกับการตกแต่งของคุณ ไม่ว่าคุณจะเลือกตกแต่งสไตล์มินิมอลไปจนถึงวินเทจก็สามารถเลือกกระจกให้เหมาะกับสไตล์ที่คุณคิดเอาไว้ นอกจากที่กระจกจะช่วยหลอกจากให้ห้องของคุณกว้างขึ้นยังสามารถเป็นของตกแต่งห้องที่ทำให้คอนโดของคุณดีเก๋สุดๆ ไปเลย

Index Sizemini Dooddot 5

4. Cool Curtain

ในบางทีคอนโดของเราอาจจะไม่ได้มีผนังมากั้นเพื่อแบ่งสัดส่วนอะไรชัดเจนขนาดนั้น ซึ่งทำให้เมื่อมองไปแล้วทุกอย่างมันดูกองรวมกันไปหมด หนึ่งในไอเดียที่ทำให้ห้องของคุณมีสัดส่วนรวมถึงยังดูกว้างขึ้นคือการใช้ผ้าม่านบางเบาพร้อมที่แขวนสามารถรูดพับเก็บได้มาเป็นตัวแบ่งขอบเขตของห้อง อย่างเช่น คุณต้องการมุมนั่งทำงานก็มีผ้าม่านมาช่วยกั้นจากมุมอื่นๆ ทำให้คุณสามารถจัดสรรพื้นที่ได้ดีมากยิ่งขึ้น

Index Sizemini Dooddot 6

5. Choose All-in-one

หนึ่งในเคล็ดลับที่ช่วยให้ห้องของคุณกว้างขึ้นจากเดิมก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้สอยได้ครบ จบ ทุกอย่างภายในชิ้นเดียว เช่น ‘ชุดห้องนอนรุ่น CLICK จากอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเหล่าคนเมืองที่อาศัยอยู่ในคอนโดด้วยเตียงนอนสารพัดประโยชน์เพื่อเปลี่ยนห้องขนาดกะทัดรัดให้มีพื้นที่ใช้สอยได้กว้างกว่าเดิม

ด้วยเตียงที่ยกสูงทำให้มีพื้นที่ด้านข้างในการเก็บของ เพียงแค่เปิดลิ้นชักด้านข้างเตียงออกมา ไม่ว่าคุณจะของเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ นอกจากนี้ที่พิเศษสำหรับเหล่าคนทำงานที่มักหอบงานกลับมาทำที่บ้านข้างเตียงยังสามารถดึงออกมาเพื่อกลายเป็นโต๊ะนั่งทำงานหรือแม้แต่เป็นโต๊ะนั่งทานข้าวก็ยังได้ ส่วนท้ายเตียงเป็นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ให้คุณได้ใช้เก็บของอย่างผ้านวมผืนโต จักรยานพับไว้สำหรับวันหยุดไปจนถึงกระเป๋าเดินทางหรือของทุกอย่างเพื่อให้ห้องเป็นระเบียบเรียบร้อย และไม่ต้องห่วงเลยว่าเตียงสูงขนาดนี้คุณจะขึ้นไปนอนได้อย่างไร เพราะมีบันไดเปิดมาเพื่อขึ้นเตียงได้สะดวกและยังเปิดขึ้นมาเพื่อเก็บของได้อีกด้วย

นอกจากเตียงที่อัดแน่นด้วยประโยชน์ใช้สอย ภายในชุดห้องนอน รุ่น CLICK ยังมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่ตอบโจทย์สำหรับคนอยู่คอนโดไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งในชิ้นเดียว ชั้นวางทีวีที่ปรับเป็นตู้เก็บของหรือชั้นวางรองเท้า เรียกได้ว่าชุดห้องนอน รุ่น CLICK สามารถทำให้ห้อง Size Mini ของคุณกลายเป็นห้องที่กว้างขึ้นแถมยังดูน่าอยู่ แบบนี้แม่จะมาเยี่ยมก็ไม่ต้องกลัวโดนบ่นจนหูชาอีกต่อไป

Index Living Mall
ดูเพิ่มเติมที่ www.indexlivingmall.com

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2022

เตรียมใจให้พร้อมเพราะ Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของ สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 ออกมาให้แฟนๆ ใจเต้นรัว และลุ้นระทึกกันยิ่งกว่าเดิม โดยในตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็นถึงเหตุการณ์ความน่าตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นก่อนอวสานของซีรีส์ชุดนี้ บอกเลยว่าอีกไม่นานเกินรอเท่านั้น Stranger Things 4 จะพร้อมสตรีมให้ทุกคนได้หายคิดถึงอย่างแน่นอน