fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Functional is Beautiful นี่คือปรัชญาที่ใส่ไว้ใน “AP HOME UTILITY KIT” กระเป๋าดีไซน์ใหม่สำหรับลูกบ้านเอพี!
date : 11.กันยายน.2015 tag :

AP THAILAND x TNOP HOME UTILITY KIT dooddot 111

ไม่ใช่เฉพาะผลงานการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยทั้ง บ้าน คอนโดมิเนียม และทาวน์โฮม ในเครือ เอพี ไทยแลนด์ (AP THAILAND) ดีเวลลอปเปอร์ผู้พัฒนาโครงการพักอาศัยชั้นนำ ที่ให้น้ำหนักในเรื่องของการออกแบบ ‘สเปซ’ ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดและองค์ประกอบภายใต้บริบทวิถีเมือง แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบสิ่งของทุกชิ้นที่ AP จะส่งต่อมายังผู้พักอาศัยก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ AP ไม่เคยมองข้าม

AP THAILAND x TNOP HOME UTILITY KIT dooddot 6

โปรเจคล่าสุดอย่าง ‘AP HOME UTILITY KIT’ กระเป๋าใส่สิ่งของและเอกสารสำคัญในวันโอนกรรมสิทธิ์ ที่จะส่งมอบให้ลูกบ้านในวันสำคัญ ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สะท้อนได้ดีถึงปรัชญาการทำงานของ AP ในการ ‘คิด’ และ ‘เพิ่ม’ ที่บาลานซ์คุณค่าทั้งด้านดีไซน์ในบริบทเมืองและประโยชน์ใช้สอยในระยะยาวได้เป็นอย่างดี โดยโปรเจคนี้ AP ได้ดึงดีไซน์เนอร์แถวหน้าของไทย ‘ธีรนพ หวังศิลปคุณ’ แห่ง TNOP DESIGN และทีมเข้ามารับหน้าที่ออกแบบภายใต้แนวคิด ‘Functional is Beautiful’ สร้างคุณค่าที่เพิ่มขึ้นจาก Short Term Function สู่Long Term Function

Functional is Beautiful ความสวยงาม ควบคู่ไปกับการใช้งาน

“จากฟังก์ชั่นเดิมที่ทำหน้าที่ใส่อุปกรณ์และเอกสารสำคัญในวันส่งมอบบ้าน ได้ถูกเพิ่มสถานะเป็น Hanging Wall Storage สำหรับการใช้งานในระยะยาวหลังจากการส่งมอบเสร็จสิ้น” 

AP THAILAND x TNOP HOME UTILITY KIT dooddot 222

“AP HOME UTILITY KIT” ฟอร์มสี่เหลี่ยมเรียบง่ายดูจะลงตัวไปกับงานกราฟิกและทีมคิดมาโดยเฉพาะ ทั้งลวดลายที่สะท้อนถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของที่พักอาศัยแต่ละแบบ และสีสันที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคอนโด, ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยว

มองจากภายนอก “AP HOME UTILITY KIT” นี้อาจดูเหมือนกล่องที่มีหูหิ้วธรรมดา แต่เมื่อดึงกล่องกระดาษที่ครอบออกก็จะเจอประโยคสั้นๆ อย่าง Welcome Home ที่เป็น Message ต้อนรับผู้พักอาศัยในวันส่งมอบบ้าน ที่อ่านแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น และยังทำให้เกิดความรู้สึกพิเศษขึ้นอีกเป็นกอง

AP THAILAND x TNOP HOME UTILITY KIT dooddot 7

เมื่อกางออกจากรูปทรงกล่องก็จะกลายเป็น Hanging Wall Storage ที่มีสเปซแบ่งไว้เป็นสัดเป็นส่วน สำหรับใส่อุปกรณ์ต่างๆ ครบครัน โดยด้านบนเป็นช่องใส่ของใช้ในบ้านขนาดเล็ก สามารถใส่รีโมททีวี รีโมทแอร์ พวงกุญแจ หรือของใช้เล็กๆ ที่ใช้งานบ่อย ส่วนด้านล่างเป็นช่องใส่ของขนาดใหญ่ มีที่ฝาเปิดด้านข้าง สามารถใส่เอกสาร นิตยสาร หรือหนังสือพิมพ์ได้ จะมีอีกจุดที่เพิ่มเพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นก็คือ แผงไม้ที่มีการซ่อนแผ่นโลหะเอาไว้ ซึ่งสามารถใช้ติด Magnet เพื่อติดกระดาษโน้ตหรือใบเสร็จต่างๆ และเราอยากให้มันเป็นของที่มี long term function เราจึงเลือกผ้าแคนวาสที่มีความทนทานมาใช้เป็นวัสดุหลัก ทำให้สามารถใช้ระยะยาวได้สบายๆ

AP THAILAND x TNOP HOME UTILITY KIT dooddot 8

AP THAILAND x TNOP HOME UTILITY KIT dooddot 3

AP HOME UTILITY KIT น่าจะเป็นอีกหนึ่งในตัวแทนที่แสดงให้เห็นการอยู่ร่วมกันของปรัชญาในการทำงานของ เอพี ไทยแลนด์ (AP THAILAND) ที่คิดถึงผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ และการทำงานที่ลงลึกในทุกรายละเอียดเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์กับประโยชน์ใช้สอยและการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง ขณะที่คุณค่าในเชิงความงามยังสามารถถูกคงมาตรฐานไว้ได้อย่างพอดี สิ่งเหล่านี้น่าจะพิสูจน์ให้เห็นถึงความตั้งใจในการทำงานของ AP และทำให้เราอยากติดตามภาคต่อว่าพวกเขาจะสร้างรูปแบบการเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่พักอาศัย งานออกแบบ เมือง และผู้คนไปได้อีกไกลขนาดไหน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website: http://www.apthai.com/
Facebook: https://www.facebook.com/apinspire
Tel. 1623

RECOMMENDED CONTENT

12.กันยายน.2022

“TIME TO AWAKEN YOUR ZIMBE SPIRIT” ถึงเวลาเดินทางให้สุด ไม่หยุดไปต่อ เรื่องราวการปลุกจิตวิญญาณของนักเดินทางอย่าง ZIMBE (จิมเบ) พร้อมกับเพื่อนผู้สร้างตำนานการเดินทางร่วมกันอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่ครั้งนี้กลับมาในฐานะ Seiko brand friend คนแรกของปี 2022 และมาพร้อมเรื่องราวจากการกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง หลังจากที่โลกหยุดชะงักไปช่วงหนึ่ง มาดูกันว่าในครั้งนี้ นักเดินทางผู้สร้างตำนานจะพาพวกเราไปเจอกับอะไรบ้าง?