fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ICON — กว่าจะได้เป็นตัวเอง… การทำงานกว่า 7 ปีที่ ‘Selena Gomez’ ใช้ชีวิตเพื่อคนอื่น
date : 1.สิงหาคม.2017 tag :

selens fetish -1

บอกตรงๆ ว่าแม้เราจะฮัมเพลงฮิตของ Selena Gomez ได้แทบทุกเพลง แต่ก็พูดได้เต็มปากว่า เราไม่ได้เป็นแฟนเพลงของเธอจนมาถึงซิงเกิ้ลล่าสุด ‘Fetish’ ที่มาพร้อมกับเอ็มวีสุดแปลก ซึ่งไม่เพียงแค่การตีความหมายของ Fetish ที่น่าสนใจ แต่เบื้องหลังการถ่ายทำและความหมายภายใต้อัลบั้มล่าสุดก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

หลายๆ คนคงรู้สึกว่าเด็กดิสนีย์มักโตมาแบบน่าเป็นห่วง รวมถึงตัว Gomez แม้ว่าเราจะไม่เห็นภาพความสุดโต่งของเธอ แต่ชีวิตเธอเองก็ไม่ได้เดินบนเส้นทางดอกไม้สักเท่าไหร่ เธอเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวมาตั้งแต่ปี 2011 แต่เมื่อปี 2014 เธอก็ได้เปิดเผยอย่างตรงไปตรงมากับสื่อว่าที่ผ่านมาเธอไม่เคยได้เป็นตัวของตนเอง “ฉันล้อมรอบด้วยผู้คนที่พร้อมจะให้คำแนะนำฉัน พวกเขาบอกว่า ฉันต้องเซ็กซี่ ฉันต้องน่ารัก ฉันต้องเป็นคนดี ฉันต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ พวกเขาบอกว่าฉันต้องแต่งตัวเป็นไหน ฉันต้องพูดอะไร หรือใครที่ฉันควรเป็น” ไม่ใช่สูญเสียตัวตน แต่ที่ผ่านมาอาจพูดได้ว่าเธอไม่เคยได้แสดงความเป็นตนเองให้เราได้เห็นด้วยซ้ำ

selens fetish -2

หลังจากที่เธอก็ตัดสินใจพักงานและเปิดเผยอาการวิตกกังวล ซึมเศร้าและ Panic ที่เป็นผลจากโรคแพ้ภูมิตนเอง การกลับมาปรากฏตัวต่อหน้าสื่ออีกครั้งในงาน 2016 American Music Awards ทำให้ตัวตนของ Selena Gomez ชัดเจนขึ้นไปอีกขั้น

“ตั้งแต่ปี 2014 ฉันอยากจะซื่อสัตย์กับทุกคนที่สุด ฉันคิดว่ามันปลอดภัยที่จะให้ทุกคนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวฉัน แม้ว่าฉันจะชอบหรือไม่ชอบมันก็ตาม แต่ตอนนี้ฉันต้องหยุด เพราะทุกๆ อย่างมันทำให้ภายในฉันแตกสลาย ฉันพยายามประคองทุกอย่างเพื่อไม่ให้ทุกคนผิดหวัง แต่การพยายามประคองทุกอย่างให้เป็นไปด้วยดีกลับทำให้ฉันผิดหวังในตนเอง” สุนทรพจน์ในงาน 2016 American Music Awards ไม่เพียงแค่เป็นการกล่าวขอบคุณแฟนๆ แต่มันยังเปิดโอกาศให้เธอได้พูดสิ่งที่ต้องการ

selens fetish -3

แม้ Fetish จะขึ้นชื่อว่าเป็นเพลงที่เซ็กซี่ที่สุดของเธอ แต่มันก็ไม่ได้เป็นความเซ็กซี่แบบที่คนภายนอกพยายามยัดเยียดให้เธอ มันกลับทำให้เราเห็นความเป็นธรรมชาติของ Gomez มากขึ้น เพลงป๊อบฟังง่ายและท่อนฮุคติดหูเพลงนี้ ทำให้เราอยากฟังเรื่องราวของเธอมากกว่าเสียงเพลงที่เต็มไปด้วยเทคนิคสุดอลังการ ไหนจะการแท็คทีมกับ Petra Collins ที่มาทำให้มิวสิควีดีโอ Fetish เป็นมากกว่าความลุ่มหลงในความรัก แต่มันคือการปลดปล่อยตัวตนของ Gomez ออกมาแบบที่เธอไม่เคยมีโอกาส

“ฉันรู้สึกดีมากในฉากที่ได้หลุดการจากควบคุมของร่างกาย หลุดออกจากตัวตนของตัวเอง” หลังจากที่ใช้ชีวิตบนความคาดหวังของคนอื่นมานาน มันคงเป็นเวลาที่ Selena Gomez จะได้ทำงานเพลงเพื่อตนเองบ้าง

 

RECOMMENDED CONTENT

21.ตุลาคม.2022

เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนชาวไทย ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค สภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค จึงนำ “เสียง” หรือความคิดเห็นจากประชาชนภาคธุรกิจ มีส่วนร่วมในการส่งเสียงผ่านการสำรวจของ ‘Business of the People Poll’ ร่วมออกแบบและขับเคลื่อนโดย สถาบันยุทธศาสตร์การค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในจัดทำการสำรวจผ่านตัวแทนผู้ประกอบการไทยจำนวน 451 ตัวอย่าง โดยมุ่งเน้นหัวข้อไปที่ ‘ปัจจัย, ความท้าทาย, โอกาส และคำแนะนำ ในการเสริมสร้างการเติบโตทางธุรกิจในอนาคต’ เพื่อที่จะทราบถึงความเข้าใจ ข้อเท็จจริง และแนวทางในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากผู้ที่มีบทบาทจริงในภาคธุรกิจของประเทศไทย