fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ICON — ‘Ines Rau’ นางแบบสาวข้ามเพศ เจ้าของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ใน Playboy
date : 1.พฤศจิกายน.2017 tag :

ด้วยวัยเพียงแค่ 26 ปีนางแบบสาวจากฝรั่งเศสคนนี้ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ไม่เพียงแค่สำหรับนิตยสาร Playboy เท่านั้น แต่รวมถึงวงการนางแบบด้วยการเป็น Playmate หญิงข้ามเพศคนแรกนับตั้งแต่นิตยสารสำหรับผู้ใหญ่สุด Iconic เล่มนี้ได้เผยแพร่ออกมาสู่สายตาของประชาชนมากว่า 64 ปี

“ฉันใช้ชีวิตมาอย่างยาวนานโดยที่ไม่บอกใครว่าฉันเป็น transgender ฉันเดทกับผู้คนมากมายแต่ยังกลัวว่าจะไม่สามารถหาแฟนได้และถูกมองว่าเป็นตัวประหลาด แต่จากนั้นฉันก็คิดได้ว่า ก็แค่เป็นตัวของตัวเอง มันเหมือนกับการได้ปลดปล่อย เมื่อคุณรู้ความจริงเกี่ยวกับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ หรืออะไรก็ตาม ไม่เห็นต้องให้คุณค่ากับคนที่ปฏิเสธความจริงเหล่านั้น นี่ไม่เกี่ยวกับการเป็นที่รักของคนอื่น แต่มันหมายถึงการที่คุณกำลังรักตัวเองอยู่มากกว่า” Ines Rau กล่าวไว้ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร Playboy

ในปี 2014 Ines Rau ได้เปิดเผยถึง Identity ของเธอรวมถึงร่วมงานกับ Playboy ครั้งแรก การได้ร่วมงานกับ Playboy ในครั้งนั้นเหมือนกับเป็นใบเบิกทางที่สำคัญ เพราะมันทำให้เธอได้เซ็นต์สัญญากับ agency แรกในชีวิตของเธอ “Playboy รักฉันมากด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันไม่ใช่สาวสุดเร้าใจแบบฉบับของ Playmate (รูปร่าง) ฉันค่อนข้างเหมือนนักกีฬา แต่ฉันคิดว่า Playboy นั้นค่อนข้างชอบฉัน รวมไปถึงสิ่งที่ฉันยืนหยัดเพื่อมัน”

การเป็น Playmate ของ Ines Rau นั้นได้รับกำลังใจมากมาย แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ถูกโจมตีจากหลายๆ คนที่รับไม่ได้กับตัวตนของเธอ “คอนเม้นท์ที่เกลียดชังคนข้ามเพศจำนวนมากโจมตีเข้ามา แน่นอนว่าฉันลบมันไป แต่ถึงอย่างไรข้อความเหล่านั้นยิ่งทำให้ฉันมีความสุขและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Playboy” ซึ่งทางนิตยสารเองก็ไม่ได้นิ่งเฉยต่อเหล่า Hater ที่มาโจมตี  Rau ด้วยการแสดงถึงจุดยืนของพวกเขาที่จะ “ยืนอยู่ฝั่งที่ถูกต้องของประวัติศาสตร์” ผ่าน Official Twitter

Standing on the right side of history. — Playboy (@Playboy) October 19, 2017

มากกว่าการปกป้อง Ines Rau แต่มันคือการยืนหยัดเพื่อสิทธิของคนข้ามเพศทุกคน มันคือการสร้างแรงกระเพื่อมที่จะทำให้ผู้คนหันมาให้ความสำคัญ เห็นคุณค่า ยอมรับและเปิดใจให้กับความหลากหลายทางเพศ รวมไปถึงการนิยาม ‘ความเป็นหญิง’ ที่ไม่ได้ยืดติดกับ ‘เพศกำเนิด’ อีกแล้วในปัจจุบัน

_

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง