fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

7 เคล็ดลับที่จะทำให้เช้าวันจันทร์ของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
date : 12.กันยายน.2014 tag :

เวลาเช้าวันจันทร์ทำไมถึงเป็นเช้าที่ไม่พร้อมที่สุด ทั้งๆที่ควรเป็นวันที่เราต้องลุยงานเต็มที่ หลายครั้งที่ผมสงสัย และพฤติกรรมอย่างนี้อย่าว่าแต่คุณเลย ผมก็เป็น ส่วนหนึ่งมันอาจะเป็นเพราะวันหยุดที่ทำให้เราได้พักผ่อนเต็มที่หลังจากลุยงานหนักมาทั้งสัปดาห์ ทำให้เช้าวันจันทร์เป็นเช้าที่หนืดดดด ที่สุด! ผมเลยคิดว่าต้องหาวิธีเปลี่ยนตัวเองหน่อยแล้ว และวิธีที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้เชื่อได้เลยว่าจะทำให้คุณมีเช้าวันจันทร์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

null

ออกไปหาของอร่อยๆนอกบ้านในวันหยุด
หลังจากลุยงานหนักมาทั้งอาทิตย์ คุณควรใช้วันหยุดออกไปหาของกินกับแฟน, ครอบครัว หรือเพื่อนๆ ผมว่าสิ่งนี้แหละจะช่วยเติมเต็มทั้งกำลังใจและกำลังกายให้คุณ

null

อ่านหนังสือ
ลองออกไปร้านหนังสือ หรือหนังสือที่มีอยู่ที่บ้านก็ได้ หยิบจับมันขึ้นมาอ่าน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูนที่จะทำให้คุณผ่อนคลาย หรือว่าหนังสือที่เพิ่มแรงบันดาลใจก็ยิ่งดี ยิ่งมีแรงบันดาลใจเยอะๆ เราจะยิ่งพร้อมลุย​!

null

ทำอาหารกินเองที่บ้าน
หากไม่อยากออกจากบ้านเพราะเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์แล้ว แนะนำให้ทำอาหารกินเองที่บ้าน ถ้าทำไม่เป็นก็ลองเปิดในอินเตอร์เน็ตดู หรือซื้อหนังสือทำอาหารจากเชฟคนโปรดก็ได้ แล้วออกไปตลาดสดหน้าบ้าน มาลองฝึกทำ ถูกบ้าง ผิดบ้าง แต่สนุกแน่นอน

null

ฟังเพลง
แน่นอนว่าปกติทุกคนฟังเพลงกันอยู่แล้วแหละ แต่ผมอยากให้ลองเอาเพลงที่คุณชอบ สนุกๆ มันๆ ไปเปิดตอนคุณอาบน้ำก่อนไปทำงาน มันจะช่วยให้คุณคึกคัก อย่างตอนนี้ผมเปิด Nirvana แค่ได้ยินเสียงกีต้าร์ของ kurt cobain สมองผมก็ตื่นตัวแบบสุดๆ

null

ออกไปที่ที่ไม่เคยไป
การออกไปข้างนอกในบางครั้งก็จำเจจนเกินไป แนะนำให้ลองออกไปที่ที่คุณไม่เคยไปสิ ไปในที่ที่คุณไม่เคยคิดว่าจะไปมันไม่ใช่ Lifestyle เช่น ถ้าคุณเป็นคนชอบเดินเล่นหาของกินในห้างเพราะในกรุงเทพห้างเยอะ แอร์เย็นสบาย ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินตลาดน้ำไหม ไปสูดกลิ่นอายใหม่ๆ ไปให้ดวงตาของเราได้เห็นสิ่งที่ไม่จำเจ เผลอๆอาจะได้แรงบันดาลใจดีๆ กลับมาทำงานด้วยก็ได้

null

ดูหนัง
หนังที่เคยซื้อไว้ปล่อยค้างตู้เป็นเวลานาน ลองหยิบมันขึ้นมาดูบ้างอย่าปล่อยให้มันเหงา ยิ่งถ้าใครมีหนังเยอะๆแลัวเลือกไม่ถูกว่าจะดูเรื่องไหนดี แนะนำให้ปิดตาแล้วหยิบ ผมว่าเป็นอีกวิธีที่น่าตื่นเต้นดี

null

ออกกำลังกาย
ออกกำลังกายแน่นอนว่าสิ่งนี้ดีเสมอ แต่ถ้าคุณไม่เคยไปออกกำลังกาย ผมบอกเลยว่าต้องไป! เพราะการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้หุ่นดีแล้ว จะทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และทำให้สมองปลอดโปร่ง ถ้าออกกำลังกายตอนเย็นวันอาทิตย์ก็จะได้ใช้พลังงานในร่างกายเราให้หมดไป ทำให้กลางคืนเราจะหลับสบายเต็มตื่น แต่ที่ผมทำอยู่ทุกวันนี้คือออกกำลังกายทุกตอนเช้า อันนี้แนะนำเลย ก่อนไปทำงาน จะทำให้สดชื่นพร้อมทำงานแบบสุดๆ

แค่นี้ก็ทำให้คุณมีเช้าวันจันทร์ที่สดชื่น พร้อมไปทำงานแล้ว!

image : kinfolk , ignant , Hypebeast

RECOMMENDED CONTENT

เรื่องราวของ Christopher Robin พาเรามาถึงช่วงเวลาที่คริสโตเฟอร์ โรบิ้น โตขึ้นและต้องเข้ามาทำงานในกรุงลอนดอน พร้อมภรรยาและลูกสาว เขาตรากตรำทำงานอย่างหนักจนแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัว แม้แต่วันที่เขาตั้งใจจะไปเที่ยวกับครอบครัวนอกเมือง แต่งานด่วนก็ดันเข้ามาทำให้เขาคิดหนักว่าจะเลือกงานหรือครอบครัวดี