fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เทคนิคการกรีดอายไลเนอร์สไตล์ Cat Eye ง่ายๆภายใน 5 นาที!
date : 23.ธันวาคม.2014 tag :

เชื่อว่าสำหรับสาวๆหลายต่อหลายคน ต่อให้วันไหนรู้สึกขี้เกียจที่จะต้องลุกขึ้นมาแต่งหน้าแบบจัดเต็ม อย่างน้อยก่อนออกจากบ้าน ก็จะต้องขอกรีดอายไลเนอร์ให้พอเป็นพิธีเอาไว้ก่อน เพราะถึงแม้ว่าวันนั้นคุณจะไม่ได้ทาลิปสติก หรือทาอายแชโดว์ สองสิ่งนั้นก็ยังไม่สำคัญเท่ากับการเขียนอายไลเนอร์ เพราะความวิเศษของการกรีดอายไลเนอร์นั้นสามารถเปลี่ยนลุคของสาวๆได้ภายในพริบตา บางคนจากสาวที่ดูหน้าจืดๆ พอกรีดอายไลเนอร์ปุ๊ปเท่านั้นแหละ กลายเป็นสาวเปรี้ยวขึ้นมาทันที อีกทั้งยังช่วยทำให้ดวงตาของเราดูโต คมชัดยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย เพราะอย่างนี้เอง การกรีดอายไลเนอร์จึงเป็นเทคนิคการแต่งหน้าที่สาวๆหลายคนชอบ เพราะแต่งง่าย สามารถดูสวยทันใจอย่างรวดเร็ว และสำหรับวันนี้ เราเลยขอนำเสนอเทคนิคการเขียนอายไลเนอร์แบบตวัดหางขึ้น ที่เรียกว่า “Cat Eye” มาฝากสาวๆที่เน้นการแต่งหน้าแบบง่ายๆและรวดเร็ว ซึ่งแบบที่เราได้นำมาให้ดูกันเป็นการแต่งหน้าของสาว Alexa Chung แฟชั่นไอคอนจากเกาะอังกฤษ ที่สาวๆทั่วโลกต่างเครซี่ในการแต่งตัวของเธอ รวมไปถึงการเขียนอายไลเนอร์แบบแคทอายสไตล์สาว mod ยุค 60’s อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอด้วย รับรองว่าแต่งได้ไม่ยากอย่างที่คิดภายในระยะเวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น! ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูกันเลยดีกว่า

 null

1. ค่อยๆ กรีดอายไลนเนอร์ให้ชิดโคนขนตา โดยลากออกมาตามแนวเปลือกตา

Tips: หากเป็นมือใหม่ในการเขียนอายไลเนอร์ แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบปากกาหัวแหลม เพราะจะควบคุมมือและจับได้ง่าย มั่นคงกว่า

  null

2. จากนั้นค่อยๆตวัดหางขึ้นตรงหางตาให้อยู่ในมุม 45 องศา

Tips: แนะนำว่ามือต้องนิ่ง หัดวาดบ่อยๆ แล้วจะสามารถตวัดหางได้เร็ว และคมมากขึ้น

 null

3. เสร็จแล้วถมเส้นให้หนาตามความต้องการ จากหางตาเข้ามาที่หัวตา หรือถ้ายังไม่ค่อยคล่อง อาจจะลากเส้นจากหางตา และเส้นจากหัวตามาบรรจบที่กลางตาก็ได้

 null

4. ถ้าเส้นที่ตวัดยังไม่เนี้ยบเท่าที่ควร ให้ค่อยๆเกลี่ยส่วนเกินด้วยหัวคอตตอนบัทที่เปียกแล้ว

 null

5. คอมพลีตลุคให้ตาสวยสมบูรณ์แบบ ด้วยการปัดมาสคาร่า ที่จะช่วยให้ดวงตาของคุณกลมโตดูโดดเด่นมากขึ้น โดยปัดมาสคาร่า ยีๆให้ชิดขอบตามากที่สุด

 null

6. อย่าลืมปัดมาสคาร่าตรงขนตาล่างด้วย เพื่อให้ได้ลุคดวงตากลมโตแบบสาวยุค 60’s

 null

7. เสร็จแล้ว! ลุคแคทอายสวยๆแต่งได้ง่ายภายใน 5 นาที

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

18.กรกฎาคม.2019

“MALEE” เดินหน้าพลิกโฉมภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ผลไม้กระป๋องให้มีความทันสมัย หลังได้รับความสำเร็จจากการเปิดตัวผลไม้กระป๋องสูตรหวานน้อยลงกว่าสูตรปกติ 40% แคลอรี่ต่ำ และปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าสูตรปกติประมาณ 35% ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงาน ประชาชนทั่วไป ทุกเพศทุกวัย