fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เคล็ดลับวิธีเลือกลิปสติกสีแดง ที่ใช่กับทุกสีผิวของสาวๆ
date : 10.กุมภาพันธ์.2015 tag :

ชื่อว่าในกระเป๋าเครื่องสำอางของสาวๆ จะต้องมีลิปสติกสีแดงอย่างน้อยหนึ่งแท่ง แต่อาจจะไม่ค่อยได้หยิบออกมาใช้บ่อยเท่าไหร่ เพราะทาแล้วรู้สึกว่ามันดูเยอะไป ไม่มั่นพอ หรือกลัวขัดกับสีผิว ส่วนสาวๆที่ชอบทาปากแดงเป็นประจำก็มักจะใช้แต่ลิปสติกแดงแท่งเดิมๆ ใช้ทาทุกวันจนหมดแท่ง แล้วก็ซื้อสีเดิม รุ่นเดิมมาใช้ใหม่ ทั้งๆที่อันที่จริงแล้วลิปสติกสีแดงนั้นมีให้เลือกหลากหลายเฉดสีมากๆ ซึ่งแต่ละเฉดก็มีความเหมาะสมสำหรับสีผิวแตกต่างกันไป วันนี้เราเลยขอเสนอการเลือกลิปสติกสีแดงเฉดที่ใช่สำหรับแต่ละสีผิวของสาวๆมาฝากกัน เพื่อที่ต่อไปนี้คุณจะได้ทาลิปสติกสีที่เพอร์เฟกต์ที่สุดอย่างมั่นใจ และเริ่ดกว่าที่เคยยังไงล่ะ!

null

สาวผิวขาวอมชมพู Cool Undertone

สาวที่มีผิวขาวจัดควรเลือกลิปสติกสีแดงที่มีส่วนผสมเบสของสีส้ม เพราะสีนี้จะช่วยขับผิวให้ขาวผ่องดูสุขภาพดี นอกจากนี้ไม่ต้องกลัวที่จะทาลิปสติกสีเข้มหรือสีสด อย่างสีแดงเบอร์รี่หรือสีแดงสดที่ตัดกับสีอมชมพูของผิวคุณได้เป็นอย่างดี ทาแล้วคุณจะยิ่งดูเจิดจรัสมาแต่ไกลเลยล่ะ

null

สาวผิวขาวอมเหลือง Warm Undertone

สาวผิวออกเหลืองควรทาลิปสติกที่มีเบสของสีชมพู สีแดงเบอร์รี่ หรือสีไวน์แดง เพราะจะยิ่งช่วยขับให้ผิวคุณดูขาวผุดผ่องยิ่งขึ้น ไม่ดูหม่นหมอง

null

สาวผิวสองสี Neutral Undertone

สาวผิวสองสีถือว่าโชคดีมากๆ เพราะสามารถทาได้ทั้งสีแดงที่มีเบสของสีส้ม และสีแดงที่มีเบสของสีชมพู เรียกได้ว่าไม่ว่าจะแดงสด แดงส้ม แดงชมพู หรือแดงเข้ม สาวผิวสีแบบนี้ทาได้หมดเลย เพราะฉะนั้นจงภูมิใจในผิวสีแทนของคุณ เพราะสีผิวแบบนี้ถือว่าแต่งหน้าได้ขึ้นมากๆเลยล่ะ

null

สาวผิวเข้ม Dark Skin Tone

สาวผิวเข้มก็โชคดีอีกเช่นกัน เพราะสามารถทาลิปสติกสีแดงสดได้ โดยที่ไม่ต้องแต่งหน้าส่วนอื่นให้เยอะอะไรเลย ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถที่จะแต่งหน้าน้อยๆหรือไม่ต้องแต่งอะไรเลยก็ได้ แล้วเน้นทาสีลิปสติกสดๆอย่างเดียวก็พอ รับรองว่าแค่นี้ก็เอาอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากดูเป๊ะยิ่งขึ้น จะลองทาทับด้วยกลอสให้มีความมันวาวดูก็ได้ เพราะจะยิ่งทำให้ปากของคุณดูสวยมีสุขภาพดี

เห็นไหมว่าการเลือกลิปสติกสีแดงให้เข้ากับผิวของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่ต้องเลือกเฉดสีที่ใช่ที่สุดแค่นั้นเอง หรือถ้ายังไม่แน่ใจว่าตัวเองมีสีผิวโทนไหน สามารถให้ช่างแต่งหน้าตามเคาน์เตอร์แบรนด์ต่างๆช่วยแนะนำ รวมถึงเลือกลิปสติกสีแดงที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณให้ด้วย ขอให้สนุกกับการหาลิปสติกแดงที่จะทำให้คุณดูสวยอย่างที่ต้องการค่ะ

Credit: InStyle

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049