fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 กฏเหล็กในการแต่งกายให้หล่อสมวัย สำหรับหนุ่มๆวัย 20
date : 2.มีนาคม.2015 tag :

เราจะไม่โกหกว่าช่วงอายุวัย 20 ของหนุ่มๆนั้นมีความยุ่งยากอยู่สักหน่อย จริงอยู่ที่ในวัยนี้ผู้ชายส่วนมากจะมีรูปร่างที่ดีที่สุด และสามารถสวมใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูดีอย่างที่ต้องการ แต่นี่ก็คือช่วงอายุที่คุณต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต จากการเรียนจบมหาวิทยาลัย และเริ่มต้นเข้าสู่ชีวิตการทำงาน  พูดง่ายๆคือคุณเป็นผู้ชายเต็มตัวแล้วนั่นเอง ซึ่งกุญแจสำคัญในการเรียนรู้วิธีแต่งกายในช่วงอายุ 20 ของหนุ่มๆที่ดีที่สุดนั่นก็คือ การจัดตู้เสื้อผ้าของตัวเองเสียใหม่

ทำไมต้องจัดตู้เสื้อผ้าใหม่ด้วย คุณถาม? เพราะอย่างที่บอกไปเมื่อกี๊ว่าถ้าคุณอายุเข้าเลข 2 นั่นถือว่าคุณเป็นหนุ่มเต็มตัว เลยวัยที่เรียกว่า “วัยรุ่น” แล้ว อีกทั้งนี่เป็นช่วงที่คุณกำลังจะได้เข้าทำงาน จะมามัวใส่เสื้อผ้าตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมอยู่ได้ยังไง เพราะฉะนั้นนี่คือเวลาที่คุณจะต้องโละเสื้อผ้าเก่าเก็บเหล่านั้นทิ้งซะ แล้วเริ่มลงทุนซื้อเสื้อผ้าชิ้นสำคัญ ที่จะกลายเป็นรากฐานในการแต่งตัวที่ดีสำหรับคุณไปอีกนานแสนนาน อีกทั้งใส่เมื่อไหร่คุณก็จะรู้สึกดีและมั่นใจในตัวเอง อาทิ กางเกงชิโน่ กางเกงยีนส์อย่างดีสักตัว รองเท้า smart shoes สำหรับใส่ไปทำงานและเวลาออกงาน ชุดสูท และนาฬิกาคลาสสิคสักเรือน นอกจากนี้นี่ก็คือช่วงเวลาที่คุณสามารถทดลองกับเทรนด์การแต่งตัวใหม่ๆ ซึ่งเกือบร้อยทั้งร้อยหนุ่มๆทุกคนจะต้องมีการแต่งพลาดกันบ้าง แต่แล้วยังไงล่ะ? คุณอายุยังน้อย จะไปกลัวอะไร ถ้าจะไม่เคยแต่งตัวผิดพลาดกันตอนนี้ แล้วอีกหน่อยคุณจะรู้ได้ยังไงว่าเสื้อผ้าแบบไหน สไตล์ไหนที่ใส่ออกมาแล้วเหมาะกับคุณ?

เพราะฉะนั้นเรามาเริ่มต้นชีวิตวัยหนุ่มของคุณอย่างมีสไตล์ ด้วยการมาดู “5 กฏเหล็กในการแต่งกายที่ดีของหนุ่มๆวัย 20” กันดีกว่า

null

1. เลือกใส่เสื้อผ้าแบบ slim cut

อย่างที่บอกว่าช่วงอายุวัย 20 ถือเป็นช่วงที่หนุ่มๆจะมีรูปร่างที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นใช้เวลานี้ให้เป็นประโยชน์ โดยเลือกใส่เสื้อผ้าที่โชว์รูปร่างผอมเพรียวของคุณซะ อย่างเช่นกางเกงยีนส์ หรือสูทที่เป็นแบบ slim cut พอดีตัว เพราะเมื่อคุณเริ่มแก่ตัวขึ้นมา จะมาใส่เสื้อผ้าเน้นรูปร่างแบบนี้ไม่ได้แล้วนะ

null

2. เรียนรู้ว่าสีโทนไหนตัวเองใส่แล้วดูดี

นี่คือเวลาที่คุณควรเรียนรู้ว่าเสื้อผ้าสีโทนไหนคุณใส่แล้วดูดี หรือสีไหนใส่แล้วดูไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ กฏทั่วไปก็คือเสื้อผ้าโทนสีอ่อน (สีฟ้าอ่อน สีเหลือง สีชมพูพาสเทล สีขาว) ใส่แล้วจะดูดีสำหรับหนุ่มผิวเข้ม ในขณะที่เสื้อผ้าสีเข้ม (สีน้ำเงินกรมท่า สีเขียวเข้ม สีแดงเข้ม สีน้ำตาล) จะเหมาะกับหนุ่มผิวขาวมากกว่า เมื่อไหร่ที่คุณรู้ว่าเสื้อผ้าสีโทนไหนที่คุณใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ และใช่คุณมากที่สุดแล้ว ก็ให้ยึดสีนั้นเป็นสีหลักในการเลือกซื้อพวกแอ็คเซสเซอร์รี่ส์อย่างเช่นถุงเท้า และเนคไทที่มีลวดลายหรือสีหลักเป็นสีนั้นๆ

null

3. ทดลองกับเทรนด์ใหม่ๆ

เราไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องวิ่งตามเทรนด์ตลอดเวลา แต่เราอยากให้คุณสนุกไปกับการแต่งตัว และไม่กลัวที่จะลองอะไรใหม่ๆต่างหากล่ะ ไม่แน่คุณอาจค้นพบว่าตัวเองใส่พวกเสื้อเชิ้ตที่มีลายแพ็ทเทิร์นเจ็บๆแล้วขึ้นก็ได้ ของอย่างนี้ไม่ลองแล้วไม่รู้

null

4. ตีซี้กับช่างตัดเสื้อ และช่างตัดผมฝีมือเจ๋งๆ

ขอบอกเลยว่าห้ามประมาทพลังแห่งทรงผมที่ดี และสูทที่ผ่านการตัดเย็บอย่างเชี่ยวชาญ ลองพูดคุย make friend กับช่างฝีมือเหล่านี้ซะ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณมีช่างตัดผม หรือช่างตัดสูทเจ้าประจำแล้วละก็ พวกเขาและเธอจะสามารถเนรมิตให้คุณดูดีไปอีกนานเท่านาน

null

5. หัดที่จะดูแลรักษารองเท้าของตัวเอง

“First impression” คือสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับหนุ่มๆวัย 20 ไม่ว่าจะเป็นตอนไปสัมภาษณ์งาน หรือเวลาไปออกเดท มีหลายคนบอกว่ารองเท้าคือสิ่งที่คน (โดยเฉพาะผู้หญิง) จะมองเป็นอันดับแรกในการแต่งกาย ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม เพราะฉะนั้นรองเท้าที่คุณใส่ควรจะต้องอยู่ในสภาพที่ดี โดยเฉพาะพวกรองเท้าหนังที่คุณใส่ไปทำงาน ซึ่งคุณควรหมั่นขัด เช็ด ถู ให้เป็นมันวาวตลอดเวลา ส่วนพวกรองเท้าผ้าใบ เราขอแนะนำสเปรย์ทำความสะอาดรองเท้า “Mr. Black Shoe” ที่จะช่วยทำให้รองเท้าผ้าใบของคุณดูใหม่และเฟรชขึ้น

เอาล่ะ รู้จักกฏเหล็กทั้ง 5 ข้อในการแต่งกายกันไปแล้ว ทีนี้มาดูว่ามีเสื้อผ้าชิ้นสำคัญอะไรบ้าง ที่หนุ่มๆวัย 20 ทุกคนควรซื้อติดตู้:

null

เชิ้ตขาว

ถ้าจนป่านนี้แล้วคุณยังไม่มีเสื้อเชิ้ตขาวติดตู้สักตัว รีบไปซื้อมาด่วน เพราะเชิ้ตขาวนั้นเป็นพื้นฐานในการแต่งกายที่ดีของผู้ชายทุกคน อีกทั้งยังสามารถใส่ได้ในทุกที่ทุกโอกาศ ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน หรือใส่ในวันหยุดลำลองชิลล์ๆ แนะนำว่าหนุ่มๆควรมีเชิ้ตขาวติดตู้อย่างน้อยสัก 2-3 ตัวก็ยังดี

ร้านที่แนะนำ: Uniqlo, Marks & Spencer, Polo Ralph Lauren, Gap

null

ชุดสูท

สำหรับสูททางการตัวแรกของหนุ่มวัย 20 เราขอแนะนำให้เลือกสูทที่สามารถใส่ได้หลายโอกาสหน่อย อย่างเช่นสำหรับงานแต่ง ตอนไปสัมภาษณ์งาน ตอนไปทำงาน หรือโอกาสสำคัญอื่นๆ ซึ่งสีสูทที่เหมาะสำหรับใส่ได้หลายโอกาสแบบนี้ ได้แก่สีเทาเข้ม และสีน้ำเงินกรมท่า ที่เนื้อผ้าทำจากวูลและคอตต้อนผสมกัน สามารถใส่ได้สบายๆทั้งในหน้าร้อน และหน้าหนาว ส่วนถ้าเมื่อไหร่คุณสามารถทำงานเก็บเงินได้ แนะนำให้ลงทุนสั่งตัดชุดสูทที่เข้ากับรูปร่างของคุณโดยเฉพาะไปเลย เพราะสูทที่ดีสามารถใส่ไปได้อีกหลายปีอย่างคุ้มค่า

ร้านที่แนะนำ: Topman, H&M, Zara, John Lewis

null

นาฬิกา smart watch สำหรับใส่ได้ทุกที่

เหมือนกับชุดสูท ในวัยนี้คุณควรซื้อนาฬิกาที่สามารถใส่เข้ากับทุกชุด และสำหรับหลายๆโอกาส เราขอแนะนำสายนาฬิกาแบบ Milanese เมทัลลิค หรือไม่ก็สายหนังสีน้ำตาลเข้มที่ดูคลาสสิคมาหน่อย แล้วถ้าอีกหน่อยคุณสามารถทำงานเก็บเงินได้ ลองลงทุนซื้อนาฬิกาแบบ Mechanical Watch อย่างเช่น Tudor Black Bay หรือ Victorinox Night Vision ที่มีกาออกแบบชั้นดี และมีรสนิยมเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์

ยี่ห้อที่แนะนำ: Lacoste, French Connection, Calvin Klein

null

รองเท้าผ้าใบสีขาว

ถ้าคุณกำลังมองหารองเท้าผ้าใบ หรือสนีกเกอร์ที่ใส่ง่าย และเข้ากับทุกเสื้อผ้าที่คุณมี จัดไปเลย รองเท้าผ้าใบ/สนีกเกอร์สีขาว รุ่นที่เราชอบมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น Converse Jack Purcells สุดคลาสสิค หรือถ้าอยากดูแฟชั่น ร่วมสมัยขึ้นมาหน่อยก็ต้อง Nike Air Max 90 หรือ adidas Originals Stan Smith

null

กางเกงยีนส์

แน่นอนว่าหนุ่มๆทุกคนจะต้องใส่กางเกงยีนส์บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน ดังนั้นคงจะเป็นเรื่องดีหากคุณยอมลงทุนกับมันสักหน่อย และหาทรงที่เข้ากับหุ่นของคุณจริงๆ เราแนะนำว่าคุณควรเลือกซื้อกางเกงยีนส์สีน้ำเงินอินดิโกเข้ม เพราะสามารถใส่คู่กับเสื้อผ้าแทบจะทุกชิ้นในตู้คุณ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตขาว หรือแม้กระทั่งเสื้อสูทสีน้ำเงินกรมท่า

ร้านที่แนะนำ: Uniqlo, Diesel, Levi’s

null

รองเท้า smart shoes

ถึงเวลาที่คุณควรมองหารองเท้าหนังอย่างดีสำหรับใส่ไปทำงานแล้วล่ะ ซึ่งอย่างน้อยๆคุณควรมีสัก 2 คู่ติดตู้ คู่หนึ่งสีดำ ส่วนอีกคู่เป็นสีน้ำตาลแก่ กฏโดยรวมของการเลือกรองเท้าหนังก็คือ ยิ่งรองเท้ามีดีไซน์เรียบเท่าไหร่ ก็จะยิ่งง่ายต่อการแต่งตัว เพราะมันสามารถใส่ให้เข้าได้กับทุกชุด ส่วนสไตล์รองเท้าที่เราแนะนำ ก็แน่นอนต้องนี่เลย รองเท้าทรง Derby และทรง Oxford เพราะใส่เมื่อไหร่ก็คลาสสิค ไม่มีเอาท์

Credit: GQ UK

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049