fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Hot Picks: “Onion” แนะนำไอเท็มฮอตฮิตจากร้าน retailer ขวัญใจหนุ่มสาวที่รักการแต่งตัวสไตล์ urban vintage
date : 17.กรกฎาคม.2015 tag :

hot picks onion aree dooddot 06

จากคราวที่แล้วที่เราได้พูดคุยกับ เต-เอกเมธ วิภวศุทธิ์ นักคั่วกาแฟเจ้าของแบรนด์เมล็ดกาแฟชื่อดัง Brave Roasters ที่ตอนนี้ได้มาเปิดสาขาที่ 3 ในย่านอารีย์ ในนาม “Brave Roasters x Onion” (https://www.dooddot.com/visit-brave-roasters/) แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะเยี่ยมชมส่วนที่เป็นร้าน Onion ร้านเสื้อผ้าและแอ็คเซสเซอรี่ส์ที่รวมเอา Selective Brands อย่าง Moonstar, Stanley and Sons, Shoes Like Pottery, Norse Projects, A.J. Morgan และอีกหลากหลายแบรนด์ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา แหวน ถุงเท้า รองเท้า รวมถึงไลฟ์สไตล์แอ็คเซสเซอรี่ส์ และ Gadget ต่างๆ ให้ได้ลองเลือกซื้อ เลือกชมหลังดื่มกาแฟ สิ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจเกี่ยวกับร้าน Onion ก็คือ ร้านนี้ได้ทำการคัดเลือกไอเท็มเข้ามาขายในร้านได้เท่และโดดเด่นจริงๆ  คุณสามารถช้อปได้ทั้งแบรนด์ต่างประเทศที่รับรองว่าซื้อแล้วไม่มีทางไปซ้ำใครแน่ๆ รวมถึงไอเท็มที่เป็นของวินเทจเจ๋งๆหายาก และที่สำคัญของทุกอย่างในร้านนี้มีคุณภาพอย่างดี  เชื่อว่าจะต้องเป็นที่ถูกใจหนุ่มๆสาวๆที่รักการแต่งตัวแน่นอน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าไอเท็มที่เราได้เลือก pick จาก Onion สาขาอารีย์ มาฝากทุกคนนั้นจะมีอะไรบ้าง

hot picks onion aree dooddot 01

1. Deadstock Vintage American Optical – Industrial Protective Eyewear

ราคา: 6,500 บาท (never been worn)

แว่นกันแดดวินเทจ Made in USA จากยุค 1960’s – 1970’s มี sideshield ด้านข้าง วางขายเฉพาะร้าน Onion สาขาอารีย์

hot picks onion aree dooddot 02

2. Italian Military Ghurka Shorts

ราคา: 2,500 บาท (never been worn)

กางเกงขาสั้นวินเทจทรงทหารอิตาเลียน Made in Italy จากยุค 1950’s – 1960’s จะใส่ชิลล์ๆในวันหยุดสบายๆก็ได้ หรือจะใส่ไปเที่ยวทะเลแต่งเป็นลุค holiday เท่ๆก็ยังได้

hot picks onion aree dooddot 04

3. The Hill-Side – “Endo Leaves” Print Button-Down Shirt, Blue / Natural

ราคา: 7,650 บาท

เสื้อเชิ้ตผ้าคอตตอน 100% Made in USA จากแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดมาจากบรูคลิน นิวยอร์ก ชื่อว่า “The Hill-Side” ที่มีการผลิดเสื้อผ้าทั้งจากในอเมริกาและในญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยลวดลายพิมพ์ของใบไม้ และแรงบันดาลใจจากเครื่องปั้นดินเผาญี่ปุ่นของศิลปิน Taro Endo

hot picks onion aree dooddot 03

4. Moonstar “Alweather Camo”

ราคา: 6,750 บาท

รองเท้าหุ้มข้อลายคาโม่ Made in Kurume, Japan จากแบรนด์ Moonstar แบรนด์รองเท้าเก่าแก่จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีอายุมากว่า 140 ปี

hot picks onion aree dooddot 05

6. BETON X CIRE “1/2 Cousteau Miki”

ราคา: 3,290 บาท

หมวกเดนิมขอบหนังสีแดง Made in France ที่ใส่แล้วรับรองทำให้ everyday look ของคุณดู urban ขึ้นอีกหลายเท่า

hot picks onion aree dooddot 07

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเท็มต่างๆที่เราได้คัดมาให้ชมกัน สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปชมคอลเล็คชั่นเด็ดๆจาก Onion ได้ที่:

Onion

ซอยอารีย์สัมพันธ์ 10 พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา: 10:00 น. – 20:00 น.
Facebook: https://www.facebook.com/onionbkk
Instagram: @onionbkk
Tel: 02-002-3605 (สาขาอารีย์)

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Kongkarn Sujirasinghakul

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย