fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Wanderluster” นิยามแห่งนักเดินทางยุคใหม่ที่เหนือกว่าด้วยสไตล์และรสนิยม
date : 18.สิงหาคม.2016 tag :

“Wanderlust” (วันเดอร์ลัสต์) คือคำที่เกิดขึ้นจากส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างคำว่า Wander (วันเดอร์)ซึ่งหมายถึงการเดินทางท่องเที่ยวและคำว่า lust (ลัสต์) ซึ่งหมายถึงความปรารถนาอย่างแรงกล้า และเมื่อนำ “er” มาเติมต่อท้ายเป็น “Wanderluster” (วันเดอร์ลัสเตอร์) ก็ยิ่งทำให้เห็นถึงนิยามและความหมายอย่างเด่นชัดของการเป็น “นักเดินทาง” ผู้ที่มีความปรารถนาอย่างแรงกล้า ในการเดินทางท่องเที่ยว โดยมีจุดหมายในการออกไปสำรวจโลกเพื่อพบเจอในสิ่งที่ไม่เคยเห็นและสัมผัสวัฒนธรรมที่แตกต่างอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นเหล่า “Wanderluster” จึงไม่ใช่แค่ “นักเดินทาง” ที่พบเห็นได้ทั่วไป หากแต่พวกเขาคือนักเดินทางผู้ที่มีไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ที่มีมุมมองแปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ และเปี่ยมด้วยรสนิยม

คุณจิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด “ศูนย์การค้าเกษร” ผู้ริเริ่ม และสร้างสรรค์ประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เปี่ยมรสนิยมกล่าวว่า “ศูนย์การค้าเกษรได้สะท้อนภาพลักษณ์ของนักเดินทางแบบ “Wanderluster” ผ่านมุมมองที่แตกต่างของประสบการณ์การเดินทางแนวใหม่ใน “Gaysorn Bespoke Travel” (เกษร บี-สโปก ทราเวล) ที่เปิดโอกาสให้นักเดินทางสามารถสร้างสรรค์รูปแบบทราเวลไลฟ์สไตล์ได้ตามความต้องการของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์เดสทิเนชั่นอันหลากหลายที่มีความโดดเด่นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร รวมถึงแฟชั่นและ  ไลฟ์สไตล์ไอเทมจากแบรนด์ชั้นนำ ภายในศูนย์การค้าฯ ที่เหมาะสมกับความต้องการในการเดินทางของเหล่า “Wanderluster” ผู้มีทราเวลไลฟ์สไตล์ในรูปแบบของตัวเอง

Gaysorn Wanderlust dooddot 1

Art & Culture Wanderluster

คุณวรวิทย์ ศิริพากย์ นักธุรกิจและเซเลบริตี้ชื่อดังผู้ก่อตั้งแบรนด์ Pañpuri (ปัญญ์ปุริ) กล่าวถึง ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวในแบบของตนเองว่า “ผมเป็นคนชื่นชอบในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม และชอบ ที่จะมองหาจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์เรื่องที่ผมสนใจโดยเฉพาะ ซึ่งเดสติเนชั่นที่มีความเด่นชัด และเป็น “It’s a must” ของผมที่ครั้งหนึ่ง ในชีวิตจะต้องไปเยือนและต้องปักหมุดไว้ คือเมืองมัสกัต ประเทศโอมาน นอกจากความโดดเด่นและความสวยงามของทิวทัศน์ที่มองเห็นทะเลและแนวภูเขา ที่ทอดยาวตัดกับน้ำทะเลแล้ว เมืองนี้ยังมีความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมของชาวอาหรับที่สะท้อน ผ่านสถาปัตยกรรมสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Grand Mosque หรือ สุเหร่าประจำกรุงมัสกัต และ AL ALAM PALACE หรือ พระราชวังอัล อาลาม พาเลซ แต่หากอยากย้อนเข้าไปสำรวจร่องรอย แห่งอารยธรรมโบราณ มาชูปิกชู (Machu Picchu) หรือเมืองสาบสูญแห่งอินคา ที่ตั้งตระหง่าน อยู่ในประเทศเปรู พร้อมให้เราได้ออกสำรวจเรื่องราวแห่งอารยธรรมอันยาวนานกว่า 500 ปี ที่สำคัญ อย่าลืมสร้างประสบการณ์การเดินทางที่เหนือกว่าในครั้งนี้ด้วยการเดินทางโดยขบวนรถไฟสุดหรูหรา Belmond Hiram Bingham train ที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันงดงามของวิวทิวทัศน์แห่งเทือกเขา แอนดีสอีกด้วย ทั้งนี้ การเดินทางไปใน แต่ละเดสติเนชั่นผมมองว่า สิ่งที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความเป็น Art & Culture Wanderluster นั้น เราต้องให้ความสำคัญกับการเข้าถึงวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น อาหารการกิน การค้นหาสถานที่แปลกใหม่ที่ไม่คุ้นเคยควบคู่กับการใส่ใจในสไตล์การแต่งตัว ซึ่งผมจะเน้นการสร้างลุคที่เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่และคำนึงถึงความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าสนีกเกอร์หนังสีขาวที่มาในรูปทรงรองเท้าออกกำลังกาย (TRAINER) รุ่น Willer จาก Bally (แบลลี่ย์) ที่ผลิตขึ้นจากหนังลูกวัวสานทั้งใบบุซับในด้วยหนังกลับพื้นยาง สวมใส่สบาย เหมาะสำหรับการเดินทางไกล และสิ่งที่ถือว่าเป็นมาสเตอร์ไอเทมในการเดินทางของผมก็คือกระเป๋าเดินทางหนังจระเข้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จากแบรนด์ KWANPEN (ควานเพ็ญ) ที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยมือทุกขั้นตอนด้วยความประณีต พิถีพิถัน เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในงาน Gaysorn Bespoke Travel มูลค่ากว่า 688,800 บาท นอกจากนี้ผมยังไม่ลืมที่จะนำเทียนหอมจากแบรนด์ Pañpuri (ปัญญ์ปุริ) กลิ่น Distant Shores ติดกระเป๋าไปด้วย ทุกครั้งกลิ่นหอมหวานจาก เจอราเนียม และลาเวนเดอร์ ผสานความหอมสะอาด ผ่อนคลาย ของยูคาลิปตัสและมิ้นท์ ชวนให้คุณดื่มด่ำไปกับบรรยากาศรอบกายได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน”

Gaysorn Wanderlust dooddot 2

Adrenaline Wanderluster

คุณวฤธ หงสนันทน์ นักแสดง เซเลบริตี้และนักธุรกิจหนุ่มชื่อดัง กล่าวว่า “ในวัยเด็กผมมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็น “สายลับ” ดูสักครั้งในชีวิตอยากลองปฏิบัติภารกิจลับช่วยตัวประกันในเดสทิเนชั่น ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์แนวสายลับมาแล้วมากมายเช่น เมืองปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก และ เมืองมอนติคาโลประเทศโมนาโก ซึ่งในเมืองเหล่านี้มีโปรแกรมกิจกรรมการท่องเที่ยวที่พร้อมให้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์สายลับสุดเอ็กซ์คลูซีฟในหลากสถานการณ์จำลอง อาทิ การเรียนรู้ประเภทและวิธีการทำลายอาวุธลักษณะต่างๆ การฝึกฝนวิธีแฝงตัวเข้าไปยังอาคารโดยไม่ให้คนทั่วไปจับพิรุธได้ เป็นต้น ซึ่งนอกจากความท้าทายแล้ว ทริปนี้ยังจะได้คีพลุคสุดเนี้ยบแบบสายลับอันทรงเสน่ห์ที่ดูเท่และสง่าในเวลาเดียวกัน ด้วยแฟชั่นไอเทมที่เปรียบเสมือน “อาวุธ” ที่สะกดทุกสายตาให้หันกลับมามอง ไม่ว่าจะเป็นสูทจาก ETRO (เอทโทร) แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากประเทศอิตาลีที่โดดเด่นด้วยโค้ทกระดุมสองแถวลวดลายตารางแบบ Flannel ตัดเย็บอย่างประณีตด้วยผ้าใยผสมให้ลุคฟอร์มอลแต่ไม่ทิ้งความมีสไตล์ จับคู่กับรองเท้า Chelsea Boot (เชลซี บูท)  สไตล์หนุ่มอังกฤษจากแบรนด์สวิสอย่าง BALLY (แบลลี่ย์) ที่ช่วยคอมพลีทลุคสายลับสุดเท่ได้อย่างสมบูรณ์แบบในส่วนของแอคเซสเซอรี่อย่างกระเป๋าถือก็เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้อย่างกระเป๋า Duffle (ดัฟเฟิล) สุดหรูจาก Montblanc (มงต์บลองค์) คอลเลคชั่น Meisterstück Soft Grain ที่ผลิตขึ้นในโอกาสครบรอบปีที่ 110 ของมงต์บลองค์ด้วยวัสดุหนังวัว Full-Grain  ซึ่งมีคุณภาพดีที่สุดจากอิตาลี นอกจากนี้ Gadget (แกดเจ็ต) ก็ถือเป็นหนึ่งในไอเทมคู่ใจของสายลับ  อย่างหูฟังรุ่น B&O Play H6 จาก Bang & Olufsen (แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น) แบรนด์เครื่องเสียงสุดหรูจากประเทศเดนมาร์กที่การันตีได้ในเรื่องของคุณภาพเสียง ผลิตขึ้นจากหนังแกะแท้ และอลูมิเนียมชั้นดี มาพร้อมฟังก์ชั่นรีโมทแบบ In-line และไมโครโฟนในตัว ปิดท้ายด้วยกระเป๋าเดินทางซึ่งเปรียบเสมือนเพื่อนข้างกายในการเดินทางของสายลับ ในคอนเซ็ปต์เรียบเท่สไตล์มัสคิวลีนอย่าง กระเป๋าเดินทางแห่งอนาคตรุ่น Electronic Tag จาก RIMOWA (ริโมวา) แบรนด์กระเป๋าเดินทางและเคสที่ทำจากอลูมิเนียมและ โพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูงจากเยอรมนี ซึ่งเป็นกระเป๋าเดินทางแบบดิจิทัลที่ทำงานผ่านกระเป๋าเดินทางของ RIMOWA และแอพพลิเคชั่นของสายการบินบนสมาร์ทโฟนที่จะช่วยให้คุณสามารถเช็คอินกระเป๋าเดินทางคุณได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน โดยข้อมูลการเดินทางจะปรากฏอยู่บนจออิเล็กทรอนิกที่เปรียบเสมือน Bag Tag ของกระเป๋า”

Gaysorn Wanderlust dooddot 5

Beach and Cruise Wanderluster

คุณอรวรรณ อิงคสิทธิ์ เซเลบริตี้ชื่อดังผู้ก่อตั้งแบรนด์ Olivia Diamonds (โอลิเวีย ไดมอนด์ส) เปิดเผยถึงไลฟ์สไตล์การเดินทางของตนเองว่า“เมื่อมีเวลาว่างจากธุรกิจหรืองานสังคม ก็จะเลือกใช้เวลาอยู่กับตัวเองด้วยการล่องเรือยอชท์ไปพักผ่อนตามหมู่เกาะต่างๆ โดยจะเน้นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็น “ที่สุด” หรือ “สุดยอด” เดสติเนชั่นของโลกที่ไม่ควรพลาด อย่างเช่น Bora Bora (โบรา โบรา) เกาะรูปวงแหวน ในเขตพื้นที่หมู่เกาะ French Polynesia (เฟรนช์โปลินีเซีย) ของฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อว่าหาดสวยน้ำใส สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลกหรือเกาะ Sicily (ซิซิลี) ในประเทศอิตาลี ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่จะได้สนุกกับกิจกรรมทางน้ำได้ทุกประเภท และเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่างภูเขาไฟ Etna (เอ็ตนา) ซึ่งกิจกรรมหลักๆ ในการออกยอช์ททริปในแต่ละครั้งก็คือการทานซีฟู้ดสดๆ ที่ปรุงด้วยวิธีแบบท้องถิ่น นอนอาบแดด ดำน้ำ ดูสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ หรืออาจจะดีไซน์กิจกรรมเพิ่มความตื่นเต้นอย่างการแล่นเรือใบโต้คลื่น และตกปลา เป็นต้น โดยสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราเป็น Beach and Cruise Wanderluster อย่างสมบูรณ์แบบก็คือการเตรียมคอสตูมที่สามารถเปิดเผยหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มรับสายลมและแสงแดดด้วยบิกินี่ตัวโปรด กางเกงยีนส์ขาสั้น และเสื้อเชิ้ตผ้าลินินโทนสีอ่อนซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็นรองเท้า (Boat Shoes) โบ้ทชูส์ โทนสีพาสเทลจากแบรนด์ GEOX (เจอ็อกซ์) ที่มีความยืดหยุ่นและน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เหมาะกับวันพักผ่อนสบายๆ หากมีแพลนจัดปาร์ตี้เล็กๆ บนดาดฟ้าเรือยอช์ทเคล้าบรรยากาศของผืนฟ้าและผืนน้ำก็มีผู้ช่วยอย่าง ลำโพงแบบพกพารุ่น B&O Play A2  จาก Bang &Olufsen (แบงค์แอนด์ โอลาฟเซ่น) ที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงาม และมีน้ำหนักที่เบา ยังให้พลังเสียงที่ทรงพลังถึง 180 วัตต์ สามารถเชื่อมต่อกับ Device   ได้ทั้งทาง Bluetooth (บลูธูท) และ USB (ยูเอสบี) นอกจากนี้ เรื่องของใช้ส่วนตัวก็เป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางอย่างชุดผลิตภัณฑ์สำหรับพกพากลิ่น Eden Breeze จากแบรนด์ Thann (ธัญ) ที่รวบรวมสิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทางไม่ว่าจะเป็น แชมพู ครีมนวดผม เจลอาบน้ำ สบู่และบอดี้บัทเทอร์ ที่มีส่วนผสมของน้ำมันรำข้าวนาโน ชิโซะ หอมกลิ่นสดชื่นของของกุหลาบและมะลิ”

Gaysorn Wanderlust dooddot 3

Luxury Adventure Wanderluster

คุณพราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ เซเลบริตี้ชื่อดังผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Quattro Design (ควอตโตร ดีไซน์) ที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Gaysorn Bespoke Travel โดยการจำลองกระโจมซาฟารีสุดหรูหราซึ่งตกแต่งด้วยสินค้าของควอตโตร ดีไซน์มาจัดแสดง ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเกษร ตั้งแต่วันที่ 9-31 สิงหาคมนี้ พราวพรรณสะท้อนถึงนิยามและทราเวลไลฟ์สไตล์ของตนเองว่า  “ด้วยความที่เหมี่ยวอยู่กับงานดีไซน์ “การเดินทาง” จึงเป็นตัวจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหมี่ยวอยู่เสมอ ซึ่งการเดินทางไปทริปต่างประเทศแต่ละครั้งเหมี่ยวจะพยายามดีไซน์ให้ได้ทั้งเรื่องงานและพักผ่อนไปในตัว และจะปรับเปลี่ยนรูปแบบอยู่เสมอ ช่วงนี้เหมี่ยวสนใจทริป ที่มีกลิ่นอายของการเดินทางแบบ Adventure ที่ไม่เน้นความสมบุกสมบันหรือกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม แต่เป็นทริปที่ได้ออกเดินทางไปเปิดโลกกว้าง มองโลกในมุมมองใหม่ๆ ในเดสติเนชั่นชั้นนำอย่าง ประเทศแอฟริกาใต้ กับกิจกรรมส่องสัตว์ในซาฟารี และพักผ่อนในที่พักแบบกระโจมอันหรูหราที่มีกลิ่นอายของการเดินทางยุคโบราณด้วยแบรนด์ดังอย่าง Prizmic & Brill by  Quattro Design (พริซมิค แอนด์ บริล บาย ควอตโตร ดีไซน์) พร้อมฉีกกฎชุดเดินทางแนว Adventure แบบเดิมๆแล้วสะท้อนความเป็น Luxury Adventure Wanderluster ที่ดูเท่ และสง่าด้วยเสื้อผ้าแบบโบฮีเมียนจากแบรนด์ ETRO (เอทโทร) ที่โดดเด่นด้วยงานปักลวดลายดอกไม้ ดูเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการผจญภัยส่วนกระเป๋าเดินทางก็ต้องเป็นรุ่นที่เน้นความทนทานต่อการใช้งานสมบุกสมบันอย่างรุ่น ไลฟ์ (LIFE) จากแบรนด์กระเป๋าเดินทางสัญชาติอิตาลี “บริคส์ มิลาโน่” (BRIC’S MILANO) ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุหนังสังเคราะห์ชนิดพิเศษ มัสแตง (Moustang) ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการกันน้ำกันรอยขีดข่วน และแสงยูวี แต่ยังคงให้สัมผัสที่นิ่มนวลไม่แพ้หนังแท้ ล่าสุดยังออกรุ่น ไลฟ์ คาร์โมฟลาจ’ (Life Camouflage) ที่ได้แรงบันดาลใจจากการพรางตัวของเหล่าทหารชาวอิตาลี ซึ่งนำมาดัดแปลงให้อยู่บนกระเป๋าเดินทางด้วย”

นอกจากนั้นยังมีแบรนด์ดังในศูนย์การค้าเกษรอย่าง Tumi (ทูมี) ผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สำหรับการเดินทางและนักธุรกิจมากว่า 41 ปี และ Exsus (เอ็กซ์ซัส) ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของการประกาศผลรางวัลด้านการท่องเที่ยว Conde Nast UK’s Top Ten ของประเทศอังกฤษที่จะมาร่วมเติมเต็มประสบการณ์เดินทางผ่านการจัดแสดงสินค้ารุ่นใหม่ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักเดินทางผู้ที่มีไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ และเปี่ยมด้วยรสนิยม พร้อมการออกร้านจำหน่ายสินค้านำเข้าจากแบรนด์ดังที่ผ่านการคัดสรรมาสำหรับเหล่านักเดินทางโดยเฉพาะ อย่าง Flight 001, Alife, Manhattan Portage, JanSport, KleanKanteen ฯลฯ

ร่วมค้นหาจิตวิญญาณความเป็น Wanderluster ในตัวคุณ พร้อมสัมผัสประสบการณ์ แห่งการเดินทางรูปแบบใหม่ที่จะทำให้คุณสนุกกับการใช้ไลฟ์สไตล์ได้อย่างมีระดับกับ Gaysorn Bespoke Travel (เกษร บี-สโปก ทราเวล) ตั้งแต่วันนี้- 31 สิงหาคมนี้ ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเกษร

RECOMMENDED CONTENT

21.ธันวาคม.2021

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สรุปสถิติที่สุดแห่งปี 2021 พร้อมเปิดตัวแคมเปญและหนังโฆษณาที่ฉีกกรอบความเป็นอีคอมเมิร์ซ โดดเด่นและแตกต่างด้วยอินไซด์ของนักช้อปไทยที่เกิดขึ้นจริงตลอดปีที่ผ่านมา