fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เปิดมิติใหม่ให้มื้ออาหาร กับ Beer Cuisine เมนูรังสรรค์พิเศษโดยมีเบียร์เป็นส่วนผสมหลักที่ HOBS
date : 10.มิถุนายน.2017 tag :

HOBS Beer Cuisine dooddot cover

เชื่อว่าคอเบียร์หลายคนอาจคุ้นเคยกับวัฒนธรรมการจับคู่เบียร์กับอาหาร หรือ Beer Pairing และอาจเคยลิ้มลองกันมาบ้างแล้ว แต่แค่ Beer Pairing อาจจะไม่เพียงพอแล้วสำหรับคอเบียร์ที่รักความท้าทายในการดื่มใหม่ๆ เพราะยังมี Culture ของการดื่มเบียร์ที่รอให้คุณค้นพบอีกเพียบ

วันนี้เราเลยอยากให้คุณลองทำความรู้จักกับ Beer Cuisine แคมเปญเก๋ๆ จาก HOBS ที่เกิดปิ๊งไอเดียหยิบเอาเบียร์มาใส่ในอาหารมันซะเลย! โดยให้เหล่าเชฟจากร้าน HOBS แต่ละสาขาประชันฝีมือการรังสรรค์เมนูสุดฟิวชั่น ทั้งไทย-ฝรั่ง กว่า 7 เมนู และวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ‘เบียร์’ ระดับพรีเมี่ยมจากประเทศเบลเยี่ยมอย่าง Leffe, Hoegaarden และ Stella Artois ซึ่งทำหน้าที่เป็นพระเอกในส่วนผสมของแต่ละจาน

เชฟของ HOBS มีความเข้าใจในเรื่องการนำเบียร์มาเป็นส่วนผสมของการปรุงอาหาร หมัก หรือทำซอสเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นมิติใหม่ของการนำเบียร์แต่ละประเภทมาสร้างสรรค์ให้เป็นเมนูใหม่เพื่อนำเสนอแก่ลูกค้า และตอกย้ำคอนเซปต์ของ HOBS ที่ย้ำคำว่า A Culture To Discover

บรรดาเชฟจาก HOBS ทั้ง 7 สาขา เลยโชว์ไอเดียกันสุดครีเอทีฟ ไม่ว่าจะนำเบียร์มาหมักกับเนื้อ หรือนำมาเป็นส่วนผสมของซอสเพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับอาหาร ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้น่ะเหรอ ก็รสชาติอาหารที่ยิ่งกลมกล่อมกว่าการดื่มคู่กันเบบเดิมๆ ไงล่ะ!

ไปดูกันว่าเมนูเด็ดที่ว่าจะมีอะไรบ้าง แต่เราขอเตือนก่อนนะ ว่ามันอาจทำให้คุณท้องร้องจ๊อกขึ้นมาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว!

HOBS Beer Cuisine dooddot 1

THE CHICKEN ALE
Beer Ingredient : Leffe Brown

Chicken Wings Marinated with Brown Ale Barbecue Sauce Served with Celery Stick.

ถึงหน้าตาของมันจะเป็นปีกไก่ทอด แต่เราบอกเลยว่าไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะมันคือปีกไก่ที่นำไปหมักกับบราวน์เอลรสเข้มแล้วนำไปทอดจนกรอบได้ที่ ซึ่งความอร่อยยู่ตรงที่เคลือบด้วยซอสบาร์บีคิวที่ก็ทำจากเบียร์อีกเช่นกัน ยิ่งกินจานนี้คู่กับเซเลอรี (Celery) ที่ผ่านการแช่ในเบียร์ด้วย ยิ่งได้รสชาติลงตัวเข้ากันไปอีก

Your Destination: HOBS Rain Hill 

HOBS Beer Cuisine dooddot 2

PRAWN DE JARDIN
Beer Ingredient : Leffe Blond

Seared Prawn Wrapped with Bacon, Tomato Ale Sauce served on Grilled French Bread.

จากเมนูคานาเป้ (Canape) ธรรมดาๆ กลายมาเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยกินง่ายอีกจานที่ได้รสชาติหวานจากกุ้งพันเบคอนเป็นพระเอก ซึ่งนำมานาบในกะทะร้อนๆ พอให้หอมเคล้ากลิ่นเนย แล้ววางลงบนขนมปังฝรั่งเศสย่าง ราดซอสที่มีส่วนผสมของเบียร์และมะเขือเทศ

Your Destination: HOBS Aree Garden

HOBS Beer Cuisine dooddot 3

THE BREWER PORK RIBS
Beer Ingredient : Leffe Blond

Grilled Pork Spare Ribs Marinated with Blond Ale, Barbecue Sauce Served with Pomegranate and Mango Salsa.

ซี่โครงอ่อนที่พิถีพิถันตั้งแต่การนำไปหมักกับเบียร์และคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศนานาชนิด ทำให้ได้ซี่โครงที่นุ่มกำลังดีและหอมกลิ่นเครื่องเทศ เสิร์ฟคู่กับ Mango salsa ซัลซ่ามะม่วงรสเปรี้ยวหวาน และทับทิมเพื่อเพิ่มรสสัมผัส

Your Destination: HOBS INT RAMA 3

HOBS Beer Cuisine dooddot 4

ROLLICIOUS
Beer Ingredient : Leffe Blond

Crispy Spring Roll stuffed with Ale Pork Stew Served with Mashed Potato, Onion Marmalade, Tomato Salsa and Abbey Blond Ale Gravy.

เมนูสปริงโรล หรือเปาะเปี๊ยะทอดที่เราคุ้นเคยกันดี คราวนี้ถูกจับมาสอดไส้หมูที่ผ่านการตุ๋นกับพรีเมี่ยมบลอนด์เอลจนนุ่มได้ที่ นำไปผัดกับเนยจนได้รสชาติกลมกล่อม จากนั้นห่อด้วยแผ่นแป้งแล้วนำไปทอดจนกรอบ เสิร์ฟคู่กับมันบดและ Onion Marmalade สูตรเฉพาะของร้านไว้แกล้มด้วย

Your Destination: HOBS The Play House Central World

HOBS Beer Cuisine dooddot 5

WITBIER GORDON BLEU
Beer Ingredient : Hoegaarden Rosee

Wheat Beer Marinated Chicken Breast Stuffed with Ham and Mozzarella Cheese Served with Sautéed Spinach, Tomato Salsa, Basil Oil and Raspberry Rosée’ Sauce.

หากคุณสงสัยว่าแล้ววีทเบียร์นำมาทำอะไรได้บ้าง จานนี้แหละที่ใช้เนื้ออกไก่นำมาหมักกับวีทเบียร์จนนุ่มละมุนลิ้น แล้วม้วนกับแฮมและชีส ชุบเกล็ดขนมปัง ก่อนนำไปทอดจนได้ความกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับผักโขม และซัลซ่าสูตรเฉพาะ ไม่ลืมเพิ่มรสชาติด้วยราสเบอร์รี่โรเซ่ซอส บอกเลยว่าเป็นเมนูที่คุณจะได้สัมผัสรสชาติหลากหลายในจานเดียว 

Your Destination: HOBS Nawamin

HOBS Beer Cuisine dooddot 6

CRISPY SALMON BLOND
Beer Ingredient : Leffe Blond

Deep Fried Salmon Balls Marinated with Abbey Blond Ale Served with Mini Mixed Salad and Tomato Ale Sauce.

เนื้อปลาแซลมอนคุณภาพดีส่งตรงจากนอร์เวย์ หมักกับพรีเมี่ยมบลอนด์เอลสีเหลืองทอง แล้วนำไปทอดจนกรอบน่ากิน จะกินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะราดซอสที่มีส่วนผสมของบลอนด์เอลด้วยก็ยิ่งเพิ่มความเข้มข้นให้กับจานนี้ขึ้นไปอีก

Your Destination: HOBS Thonglor

HOBS Beer Cuisine dooddot 7

SPICE LAGER PRAWN
Beer Ingredient : Stella Artois

Deep Fried Prawn with Crispy Thai Herb, Basil Oil, Chili Oil and Lager Tom-Yum Sauce.

จานนี้ทั้งแปลกทั้งเก๋ด้วยการนำเมนูไทยๆ อย่างต้มยำกุ้ง มาต่อยอดเป็นอาหารสุดโมเดิร์น เริ่มจากนำซอสต้มยำผสมผสานกับเบียร์พรีเมี่ยมลาเกอร์ แล้วชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบน่ากิน ซึ่งนอกจากความนุ่มนวลของเบียร์ลาเกอร์จะช่วยเพิ่มรสชาติให้กับกุ้งเมื่อนำมาหมักแล้ว ยังให้มิติแปลกใหม่ของอาหารไทยด้วย

Your Destination: HOBS AWAY La Villa

แอบกระซิบว่าความพิเศษของแคมเปญ Beer Cuisine นี้อยู่ตรงที่ทั้ง 7 เมนูเด็ดจะกระจายตัวอยู่ ณ ร้าน HOBS ทั้ง 7 สาขาในกรุงเทพฯ หากใครอยากไปเปิดประสบการณ์การการดื่มด่ำเบียร์ในมิติใหม่ให้ครบทั้ง 7 เมนูล่ะก็ ต้องรีบตามเก็บหน่อยนะ เพราะเขาจะเสิร์ฟให้ชิมตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม นี้เท่านั้น!

FREE!!!
HOBS Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท
พร้อม HOBS Beer Cuisine Complimentary Voucher 7 Dishes

HOBS ร่วมกับ Dooddot จัดกิจกรรมให้แฟนเพจร่วมสนุก
เพียงแค่ Comment ใต้ Post นี้ของ Official Page : Dooddot ว่า
“คุณชอบไป HOBS สาขาใดมากที่สุด
และชอบสั่งเมนูอาหารใดมาทานมากที่สุด”

ผู้โชคดีจากการคัดเลือกจะได้รับ
HOBS Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท พร้อมด้วย
HOBS Beer Cuisine Complementary Voucher 7 Dishes
จำนวน 8 รางวัล ส่งตรงถึงบ้านคุณ!

• ร่วมสนุกกันได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 มิถุนายน 2560
• ประกาศผลผู้โชคดี 26 มิถุนายน 2560
• HOBS Beer Cuisine Complementary Voucher 7 Dishes
ใช้ได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2560

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/HOBSThailand/ หรือ www.houseofbeers.com

 

 

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2020

ถือเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งคน สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง “Ten To Twelve” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่กลับมาทำผลงานเพลงในโปรเจ็กต์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก