fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“HERB” เมื่อสูตรอาหารคาวหวานจากกัญชาตำรับคุณพ่อ ได้ถูกรวบรวมไว้ในหนังสือ Cookbook ภาพสวยเล่มนี้!
date : 15.มีนาคม.2021 tag :

Herb: Mastering the Art of Cooking with Cannabis :  นั้นถูกเขียนโดย คุณMelissa Parks และคุณ Laurie Wolf หลังจากที่หลายปีที่ผ่านมา บางรัฐในอเมริกาอนุญาติให้สูบกัญชากันเป็นเรื่องปกติได้แล้ว รวมไปถึงบ้านเราที่กำลังจะให้คนเข้าถึงการใช้งานของกัญาชาได้มากขึ้น เราก็ได้เห็นร้านขายกัญชาถูกกฎหมายเกิดขึ้น เป็นที่แชร์กันในโลก Social Media มากมาย ถ้าคิดว่ามีร้านค้ากัญชานอกบ้านว่าโหดแล้ว วันนี้มีเรามีเรื่องกัญชาแบบก้นครัวให้ตะลึงกันอีกครั้ง กับ “HERB” หนังสือ Cookbook พิมพ์สีทั้งเล่ม ที่มาพร้อมภาพประกอบสวยๆและสูตรอาหารคาวหวานมากมาย รับประกันว่าทั้งเมาทั้งอร่อยกันถ้วนหน้า

ต้องบอกก่อนว่าเราไม่ได้สนับสนุนให้ใช้กัญชาเพื่อการมึนเมา แต่สาร THC และ CBD นั้นก็ต่างได้รับในทางการแพทย์ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมากจริงๆ แน่นอนว่าในเล่มนอกจากจะสูตรมี Brownie หรือ Cookie สมุนไพรที่เป็นภูมิปัญญาพื้นฐานของกัญชาแล้ว ภายใน HERB ยังมีตั้งแต่การเตรียมส่วนประกอบใช้ทำเมนูอื่นๆอย่าง Canabutter (Canabis + Butter) เนยเขียวสูตรพิเศษที่กินกับอะไรก็เพ้อได้ หรือแม้แต่น้ำสลัดสีเขียวอ๋อยเขาก็มี (อะไรจะขนาดนั้น) หนักขึ้นมาหน่อยเป็นการทำเนื้อสเต็กสูตรพิเศษที่หมักสมุนไพรต่างๆอย่างหนักแน่น ดูจากรูปแล้วก็น่าทานมากๆ ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มร้อนๆไม่ว่าจะชาหรือโกโก้ช็อคโกแลตของโปรด ผสมพืชใบเขียวอุ่นๆนี้เข้าไป ได้ทั้งรสหวานหอมและออกฤทธิ์กำลังดีนักแล

ทางฝั่งบ้านเราก็ได้ใช้กัญชาเพื่อการทำน้ำซุป และการหมักโปรตีน เนื้อสัตว์มานานแต่สมัยโบราณแล้ว แต่ถ้าทำอย่างไม่มีความรู้นึกภาพว่าถ้ากินครบเซ็ต Main Corse นี้เข้าไปล่ะก็ คุณอาจจะลืมตัวเองแม้กระทั่งว่าตัวเองกำลังยืนอยู่บนเท้าตัวเองอยู่ (อาการหนักมากนะน่ะ) อย่างไรก็ตาม แม้หนังสือจะภาพสวย การจัดพิมพ์ดี และเป็น Cookbook ที่น่าสนใจมากๆ แต่หากทำอาหารแบบเมนูตามหนังสือนี้ในบ้านเรา ครับ ได้กินข้าวแดงแทนข้าวผัดเขียวในคุกแน่นอน ก็คิดซะว่าเราเอาของแปลกมาฝากให้ชมกันละกันเนอะ

null

null

null

Credit : Herb

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ