fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#HEALTH — เทคนิคดูแลตัวเองของ ‘แพร์ พิมพิศา’ นักธุรกิจสาวสุดแอ็คทีฟ
date : 11.เมษายน.2018 tag :

บางคนรู้จักเธอในฐานะดีเจและพิธีกร บางคนรู้จักเธอตอนเป็นนักร้อง บางคนรู้จักเธอในฐานะนางแบบโฆษณา หลายคนรู้จักเธอในฐานะลูกสาวคนโตของตระกูลจิราธิวัฒน์ เจ้าของเครื่องสำอาง Boyfriend Cosmetic และ Girlsnation แบรนด์ Activewear สุดเก๋ หลายๆ บทบาทที่ดู๊ดดอทเล่ามาคงทำให้เราพอจะเห็นภาพว่า ‘แพร์ พิมพิศา จิราธิวัฒน์’ นั่นมีไลฟ์สไตล์ที่สุดแอ็คทีฟขนาดไหน

แม้งานจะรัดตัวขนาดนี้ แต่แพร์ก็ยังไม่ลืมที่จะดูแลสุขภาพของตัวเอง เเบ่งเวลาเพื่อดูแลธุรกิจต่างๆ ออกเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่น่าสนใจ รวมไปถึงการออกกำลังกายที่เธอบอกว่า ‘ขาดไม่ได้’ จนเราอดใจไม่ไหวที่จะไปพูดคุยถึงความหลงใหลในการทำงาน กีฬา เคล็ดลับการดูเเลตัวเอง ไปจนถึง gadget คู่ใจอย่าง Smart Watch Samsung Gear Sport และหูฟัง Samsung Gear IconX ตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตสุด healthy ของเธอง่ายยิ่งขึ้น

สารพัดบทบาทของ ‘แพร์ พิมพิศา’

ตอนนี้ธุรกิจส่วนตัวแพร์มีทำแบรนด์ชุดออกกำลังกายของตัวเองชื่อว่า Girlsnation แล้วก็ปีที่ผ่านมาเราได้เข้าไปช่วยงานที่บ้านนิดหน่อย คือ บริษัทโพส อินเตอร์ มีเดีย แพร์ดูนิตยสาร Cleo ด้านออนไลน์เป็นหลัก แล้วก็มีเว็บไซต์และเฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘มัมเรซิ่น’ (Mumraisin) สำหรับคุณแม่ทันสมัย เราทำงานเยอะชีวิตก็จะวุ่นๆ นิดนึง แต่ก็สนุกดี รู้สึกว่าท้าทาย โชคดีที่เราเป็นคนชอบขายของ ชอบหาเงิน เราชอบเก็บตังค์เอง แล้วก็ชอบขายของตั้งแต่เด็กเเล้ว มันเป็นงานที่เราชอบ

ธุรกิจส่วนตัว VS ธุรกิจที่บ้าน

ธุรกิจที่บ้านมีความกดดันกว่า มันมีความคาดหวังจากคนอื่นเพราะเป็นบริษัทใหญ่ จากการที่เราทำแต่ธุรกิจของตัวเอง เราเป็นคน set เป้าหมายของตัวเอง เราจะประมาณตัวเองได้ แล้วตอนนั้นเราไม่ต้องเข้าออฟฟิสด้วย ถึงจะมีถ่ายรายการเเต่มันก็ไม่ได้ fix ทุกวัน เราชิลล์มากคือแบบฉันจะทำงานเมื่อไหร่ก็เรื่องของฉัน

ยิ่งเครียด ต้องยิ่งดูแลตัวเอง 

พอมันต้องมาเริ่มทำอะไรที่เป็นระบบระเบียบ เริ่มทำงานกับคนจำนวนมากเราก็ freak out ก็เครียด เครียดจนเป็นผื่นกุหลาบเลย หมอบอกว่าเราเป็นแบบนี้เพราะเครียด ทำอะไรไม่ได้ 3 เดือนมันจะหายไปเอง พอ 3 เดือนมันก็หายจริงๆ เราก็เริ่มรู้สึกว่าถ้าร่างกายมันฟ้องแล้วคือมันไม่โอเคแล้ว ก็พยายามนอนให้เยอะขึ้น แล้วก็แบ่งงาน จากที่เเพร์เป็นคนชอบทำอะไรเอง ไม่ค่อยกระจายงานให้คนอื่น ก็ไม่ได้เเล้ว เดี๋ยวนี้มีผู้ช่วย พอทำงานหนักเรายิ่งต้องดูเเลตัวเอง การออกกำลังกายยิ่งสำคัญ

จุดเปลี่ยนสู่การออกกำลังกาย

เพื่อนสมัยมัธยมถ้าได้ยินเเพรพูดว่าชอบออกกำลังกายจะตกใจ เพราะเราเรียนพละได้เกรด 0 มาตลอด เกลียดกีฬามาก เพราะมันโดนบังคับเรียนบังคับเล่น แต่ว่าจุดเปลี่ยนมันมาอยู่ช่วงปี 3 ปี 4 เข้ามหา’ลัย ชอบทำขนม เลยกินแล้วมันก็อ้วน เราก็ต้องมาออกกำลังกาย เเรกๆ ก็เล่นฟิตเนส เรารู้สึกมันน่าเบื่อ แต่มีรุ่นพี่ชวนไปเล่นพิลาทิส เรารู้สึกว่าเนี่ยมันทางเรา เพราะเราอยากเป็นวิคตอเรีย ซีเคร็ท หุ่นลีนๆ เฟิร์มๆ (หัวเราะ)

พิลาทิสมันเป็นกีฬาที่ท้าทายเรา เราอยากจะทำท่าที่มันยากขึ้น ทำให้เรากล้าขึ้น หลังจากนั้นก็เริ่มเข้าสู่วงการวิ่ง รุ่นพี่ชวนไปวิ่งตามงานวิ่งต่างๆ พอเราไปนู่นไปนี่กับเพื่อน ก็เลยรู้สึกว่ามันสนุก ไม่เห็นเหมือนตอนเด็กๆ ที่เราเหมือนโดนบังคับเลย จากที่ทักษะการกีฬาเราก็เลยต่ำมากได้ศูนย์คะแนน มาตอนนี้ชอบมาก ติดการออกกำลังกายมาก

ธุรกิจ + กีฬา = Girlsnation

มันก็เลยส่งผลว่าพอเราชอบอะไรแบบนี้ก็เลยอยากทำชุดออกกำลังกาย ด้วยนิสัยเดิมที่ชอบขายของด้วย เรารู้สึกว่าไม่มีชุดออกกำลังกายแบบที่เราอยากใส่ คนออกกำลังกายก็ต้องใส่ชุดออกกำลังกายทุกวัน เสียเงินหมื่นซื้อบรากับกางเกงแบรนด์ต่างประเทศได้แค่ 2 ชุดเองมันแพงเกินไป เราก็เลยอยากทำอะไรที่มันคุณภาพดีและมีดีไซน์ที่ดูแฟชั่นนิดๆ มิกซ์กับของที่มีอยู่ได้ด้วย เพราะแพร์เองชอบซื้อของมามิกซ์กับชุดที่มีอยู่แล้ว สร้างลุคของตัวเอง ก็เลยเป็นที่มาว่าทำไมเรามาทำ Girlsnation

Gadget ที่ขาดไม่ได้ของไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟ

อย่างที่บอกว่าแพร์ออกกำลังกายทุกวัน เวลาออกกำลังกายเเพร์มีทั้งวิ่งลู่ พิลาทิส เข้าคลาสปั่นและเล่นเวทเอง ถ้าเล่นเองเราจะมีแอปพลิเคชั่นฟิตเนส ที่มันจะสอนท่าออกกำลังกายเป็นเหมือนออนไลน์โค้ชชิ่ง และสามารถเชื่อมกับดีไวซ์ต่างๆ แล้วดูท่าได้ แล้วก็ในคลาสปั่นจักรยาน Smart Watch อย่าง Samsung Gear Sport เนี่ยสำคัญ เราเห็นในคลาสปั่นใช้อุปกรณ์พวกนี้กันทุกคน เวลาปั่นจักรยานเพื่อนจะชอบมาก แข่งกันวัดเเคลอรี่ ใครเบิร์นได้เยอะที่สุดอะไรแบบนี้ ก็สนุกกันไปอีก

Samsung Gear Sport ผู้ช่วยคนสำคัญ

นอกจากมันจะดู cool แล้ว มันช่วยแพลนการออกกำลังกายและการกินของเราด้วย บางทีเราปั่นแทบตายได้ 300 แคลฯ แต่ไปกินชาบูต่อก็หมดกัน พอเราออกกำลังกายจริงจังมันต้องแพลนเรื่องการกิน ไม่ใช่ว่าเราออกกำลังกายแล้วจะกินเท่าไหร่ก็ได้ แพร์เป็นคนเบิร์นได้ไม่ค่อยดี เบิร์นได้น้อยกว่าคนอื่น เรารู้ว่าเราเบิร์นได้เท่านี้ก็ไม่ควรไปกินต่อเยอะ การคุมแคลอรี่อาหารจึงสำคัญ

อีกอย่างคือมันก็เก็บสถิติได้ มันทำให้เรารู้ว่าเราเคยทำได้เท่านี้ครั้งหน้าเราต้องผลักดันตัวเองให้มากขึ้น ยิ่งเรื่องวิ่งเนี่ยเห็นได้ชัดเพราะเราต้องรู้ว่าควรวิ่งที่ความเร็วเท่าไหร่ เลี้ยงชีพจรให้ได้เท่าไหร่เพื่อให้วิ่งได้ตามเป้าหมาย พอเรามีอุปกรณ์เราก็จะเห็นแล้วว่าถ้าเราวิ่งเเรงเกินไปไหม ควรผ่อนเมื่อไหร่ อุปกรณ์เป็นสิ่งสำคัญมากถ้าไม่ใส่เราก็ไม่รู้นะ ให้มาแตะข้อมือวัดชีพจรเองก็ไม่ได้ๆ (หัวเราะ)

ฟังก์ชั่นและดีไซน์ต้องใช้ได้จริง

แน่นอนว่าของพวกนี้ต้องดูเรื่องดีไซน์ด้วย คือเราเคยใช้บางรุ่นที่ไม่มีหน้าจอแล้วซิงค์กับมือถืออย่างเดียว ก็ดูสลิมสวยดีเพราะมันเหมือนกำไลแต่มันไม่ practical เเพร์ว่าอย่าง Samsung Gear Sport เขาทำดีไซน์ที่ดูเหมือนว่าใส่อันเดียวจบ ไม่ใช่ไปทำงานแล้วเราต้องถอดเปลี่ยน ด้วยความที่เราเป็นคนแอ็คทีฟ บางวันเราไปเล่นคลาสข้างนอกแล้วทำงานต่อ เราจะไม่พกของเยอะ เพราะเราก็ใช้รถไฟฟ้า แพร์ก็จะชอบอะไรที่ง่ายๆ ออกกำลังกายเราก็จะเอาเมคอัพไปน้อยๆ เอาของที่คล่องตัวไป เราก็รู้สึกว่าถ้าเป็นอะไรที่ 2 in 1 ใช้ได้หลายๆโอกาสมันสะดวกดี

Samsung Gear IconX ความบันเทิงคู่ใจ

อย่างหูฟัง Samsung Gear IconX ก็เหมือนกัน มันก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ออกกำลังกายเราต้องฟังเพลงสิ ยิ่งออกคนเดียวยิ่งต้องฟัง ถ้าไม่ฟังคือแบบมันแห้งน่ะ นึกออกไหม เเพร์จะมีเพลย์ลิสเพลงประจำที่ทำไว้ เราจะแยกอยู่แล้ว บางแอปพลิเคชั่นเขาก็จะลิสต์มาให้ว่า นี่คือลิสต์เพลงสำหรับวิ่ง ถ้าเพลงไหนเราไม่ชอบก็จะเอาออก อย่างแพร์ไม่ฟัง EDM เราเพลงเราใส่เขาไปแพร์จะชอบฟังเพลงประมาณยุค 2000 เพลงฝรั่งตอนนั้น อารมณ์แบบ Britney Spears ช่วง The Black Eyed Peas เพิ่งดัง เราเป็นคนที่ชอบ gadget ต่างๆมาก อะไรที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายนี่ซื้อหมด มาขายเเพร์ได้เลย (หัวเราะ)

ผลของการออกกำลังกายที่มากกว่าร่างกายแข็งแรง

พอเราเริ่มเล่นพิลาทิสเราก็เหมือนก้าวผ่านความกลัว เพราะมันมีท่าที่ต้องโหน คือตอนเด็กๆ เวลาอยู่ในสนามเด็กเล่นจะไม่ยอมโหนอะไรเลยนะ กลัวเเขนหลุด แอดเวนเจอร์ที่สุดในชีวิตคือสไลด์เดอร์ เราเป็นเด็กขี้กลัวชอบอ่านหนังสืออะไรแบบนี้ พิลาทิสมันเหมือนทดสอบเรา พอเราทำท่าอะไรได้อย่างหนึ่ง เราก็จะรู้สึกว่าเราก็ทำได้นี่ อย่างวันแรกที่ครูให้โหนบาร์แล้วตีลังกากลับหัวคือกลัวมากแต่ตอนนั้นก็คิดว่า ไม่ได้เเล้วเราจ่ายค่าเรียนมาแพงมากเลย ต้องทำให้ได้ ก็เริ่มรู้สึกว่ามันโอเค เราก็ทำได้นี่ ไม่ได้น่ากลัวเหมือนที่เราคิด จากความรู้สึกนั้นมันเลยทำให้เราชอบเล่นกีฬาหลายๆ อย่าง ตอนนี้กำลังชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมก็เลยไปหัดเล่นสโนวบอร์ด ก็ล้มรุนแรงมา 2 รอบแต่ก็ยังจะทำต่อ เพราะเราชอบความท้าทายไปเเล้ว ด้วยรู้สึกว่าต้องทำให้ได้และอุปกรณ์ต่างๆ ก็เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้

ใช้ชีวิตให้เต็มที่คือคีย์เวิร์ดของ ‘แพร์’

ใช้ชีวิตเต็มที่เต็มที่ของเเพร์ คือไม่ใช่คนเที่ยวกลางคืนหรือว่า YOLO แบบนั้น เเพร์จะเป็นคนแบบ รู้สึกว่าตอนนี้ร่างกายเราทำอะไรไหว จะใช้ร่างกายเราให้เต็มที่ เพราะถ้าอายุเยอะแล้ว เราอาจจะไปลำบาก จะรู้สึกไม่คล่องตัวแล้ว ตอนนี้เราไม่เกี่ยงนะ อย่างไปเที่ยวเราก็เราพยายามเลือกจากที่ที่คนไม่ค่อยไป ถ้าลุยได้ก็คือลุย ปีที่เเล้วแพร์ก็ไปแอฟฟริกา เคยไปปืนเขาที่อินโดฯ มาด้วย จากเด็กขี้กลัว เด็กที่สอบพละได้ 0 ก็มาถึงจุดนี้ได้ไงก็ไม่รู้ (หัวเราะ)

Samsung Gear Sport 

มีจุดเด่นที่ดีไซน์สุดเก๋ สองสีสองสไตล์ทั้งสีดำที่ดูสุขุม กลมกลืน คลาสสิกตลอดกาล และสีน้ำเงินที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว โดดเด่น นอกจากนี้ยังมีระบบติดตามเพื่อสุขภาพ รวมไปถึงดีไซน์การออกกำลังกายในแบบของคุณ ผ่านแอพฯ Training guide บนโทรศัพท์ของคุณ ที่จะคอยแนะนำท่ากายบริหารที่ถูกต้อง พร้อมวัดอัตราการเต้นของหัวใจของเราไปด้วย

Samsung Gear IconX

คือตัวช่วยสุดสบาย ให้เราไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องมีโทรศัพท์ สามารถเป็นเครื่องเล่นไฟล์เสียงได้ด้วยตัวมันเอง เพียงแค่อัพโหลดเพลงจากมือถือของคุณและแตะก็ควบคุมได้ง่ายๆ ด้วยการแตะและปัดบนหูฟัง อีกหนึ่งฟังก์ชั่นเด็ดคือโค้ชคู่ใจที่ติดตามคุณไปทุกที่ ด้วยระบบ Auto Tracking mode ที่จะคอยตรวจจับว่าคุณกำลังเดินหรือวิ่งจ็อกกิ้งอยู่ ซึ่งมันจะทำการบันทึกข้อมูลเวลา, ระยะทาง, และจำนวนการเผาผลาญแคลลอรี่โดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณสามารถเพ่งสมาธิไปที่การวิ่งได้โดยไม่มีอะไรรบกวนจิตใจ

ทั้ง Samsung Gear Sport และ Samsung Gear IconX จึงเป็น gadget คู่ใจที่หนุ่มสาวไลฟ์สไตล์สุด healthy จะขาดไม่ได้ พบกับ Samsung Gear Sport และ Samsung Gear IconX ได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าของ Samsung และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Gear Sport :  http://bit.ly/2G90qhj
Gear IconX: http://bit.ly/2I6n2zx

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤษภาคม.2021

แคมเปญล่าสุดของไนกี้ "Play New" เชิญทุกท่านมาค้นพบกับกีฬาในมิติใหม่ พร้อมเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาชื่อดัง ได้แก่ ซาบริน่า อิโอเนสคู (Sabrina Ionescu), ไดน่า แอชเชอร์-สมิธ (Dina Asher-Smith) และ เบลก ลีเพอร์ (Blake Leeper) รวมถึงศิลปินระดับโลกอย่าง โรซาเลีย (Rosalía) สิ่งที่ทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความชื่นชอบในการเคลื่อนไหว การเล่น และการแข่งขัน