fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Apple ขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max แชร์ภาพถ่ายมาโครที่ดีที่สุดบน iPhone สำหรับกิจกรรม Shot on iPhone Challenge ของ Apple
date : 11.กุมภาพันธ์.2022 tag :

แชร์ภาพถ่ายมาโครที่ดีที่สุดบน iPhone สำหรับกิจกรรม Shot on iPhone Challenge ของ Apple

Apple ขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มาถ่ายภาพสิ่งเล็กๆ น้อย ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ด้วยการถ่ายภาพมาโครในกิจกรรม Shot on iPhone Challenge กิจกรรมจะเริ่มขึ้นในวันนี้และดำเนินไปจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2022 ผู้จะชนะจะได้รับการประกาศชื่อในเดือนเมษายน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone 13 มาพร้อมกับระบบกล้องที่ล้ำหน้าที่สุดใน iPhone นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่คมชัดสวยงามได้ในระยะโฟกัสใกล้ที่สุด 2 ซม. และเพื่อเป็นการเปิดตัวคุณสมบัติการถ่ายภาพมาโคร Apple ขอเชิญชวนให้ทุกคนแชร์ภาพถ่ายมาโครโปรดที่ถ่ายด้วย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max บน Instagram และ Twitter โดยใช้แฮชแท็ก #ShotoniPhone และ #iPhonemacrochallenge เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในวงการและ Apple จะพิจารณาผลงานที่ส่งมาจากทั่วโลกและเลือกภาพถ่ายที่ชนะรางวัล 10 ภาพ ภาพถ่ายที่ชนะรางวัลจะได้รับการจัดแสดงในแกลเลอรี่บน Apple Newsroom, apple.com/th, Apple Instagram (@apple) และในบัญชีทางการอื่นๆ ของ Apple ภาพถ่ายเหล่านี้อาจปรากฏในแคมเปญดิจิทัล, Apple Store แห่งต่างๆ, บิลบอร์ด หรือในนิทรรศการภาพถ่ายสาธารณะ

ระบบกล้องระดับโปรบน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มาพร้อมกับกล้องอัลตร้าไวด์และกล้องเทเลโฟโต้ใหม่ ทั้งหมดได้รับการขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่มีใครเทียบได้ของชิป A15 Bionic ซึ่งออกแบบโดย Apple กล้องอัลตร้าไวด์โฉมใหม่มาพร้อมกับรูรับแสงที่กว้างกว่าเดิมที่ ƒ/1.8 และระบบออโต้โฟกัส ที่รับแสงได้มากขึ้น 92% ในสภาวะแสงน้อย ทำให้ได้ภาพที่สว่างและคมชัดยิ่งขึ้น ดีไซน์ใหม่ของเลนส์และความสามารถออโต้โฟกัสบนกล้องอัลตร้าไวด์ รวมถึงซอฟต์แวร์ชั้นสูงทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพมาโครได้สวยงามน่าประทับใจ โดยวัตถุจะดูใหญ่กว่าขนาดจริง

ภาพถ่ายมาโครที่น่าประทับใจที่สุดนั้น ส่วนใหญ่เป็นภาพถ่ายของวัตถุในชีวิตประจำวันอย่าง แปรงหวีผม อาหาร หรือวัตถุในธรรมชาติ เช่น น้ำแข็ง หิมะ ขนนก ดอกไม้ แมลง หรือสัตว์ต่างๆ ความสวยงามของการถ่ายภาพมาโครคือความสามารถในการเปลี่ยนสิ่งสามัญธรรมดาให้พิเศษขึ้นมาได้

เคล็ดลับสำหรับการถ่ายภาพมาโครด้วย iPhone 13 Pro

  • อย่าลืมเข้าใกล้ตัวแบบที่ถ่าย คุณสามารถเข้าใกล้ได้สูงสุดถึง 2 ซม. (ประมาณหนึ่งนิ้ว)
  • กำหนดจุดโฟกัสหลักให้อยู่ใกล้กึ่งกลางของเฟรม เพราะจุดนั้นให้โฟกัสที่ชัดเจนที่สุดเมื่อถ่ายภาพมาโครบน iPhone
  • แตะพื้นที่ในช่องมองแบบเพื่อกำหนดจุดโฟกัส
  • ถ่ายภาพที่ระยะซูม 0.5 เท่าเพื่อให้ได้มุมมองอัลตร้าไวด์ หรือลองซูมที่ระยะ 1 เท่าเพื่อให้เต็มกรอบเฟรมมากขึ้น iPhone จะเปลี่ยนกล้องโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเข้าใกล้พร้อมๆ กับรักษาระยะเฟรม 1 เท่าไปด้วย

RECOMMENDED CONTENT

2.ตุลาคม.2020

“Landokmai” (ลานดอกไม้) วงดนตรีอินดี้ป็อปหญิงล้วนน้องใหม่มาแรงลำดับล่าสุด จากค่ายเพลง What The Duck ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สมาชิกดูโอ้ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส) วงดนตรีวัยรุ่นที่มีแนวดนตรีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว