fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบไหนที่ดีที่สุดสำหรับคุณ?” รวม 6 ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่คุณผู้ชายควรรู้
date : 21.กันยายน.2014 tag :

สมัยก่อนพวกเราก็รู้จักแต่แค่เจลและมูสแต่งผม แต่มาถึงตอนนี้ขอบอกว่าผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเขาได้เดินทางมาไกลกว่าที่คิด ไหนจะมีทั้งน้ำมันใส่ผม (pomades) แว๊กซ์ (waxes) แป้ง (powders) และอะไรก็ไม่รู้ที่เขาเรียกกันว่าโซเดียมสเปรย์ ซึ่งคุณสมบัติของแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีความแตกต่างและเหมาะสมสำหรับเส้นผมแต่ละชนิด คุณผู้ชายคนไหนที่ยังรู้จักแค่เจลและมูสแต่งผม จงรีบอ่านเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมทั้ง 6 อันที่คุณควรรู้ต่อไปนี้ เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์อีกต่อไป

null

null

คุณสมบัติ: เจลสมัยนี้ไม่ได้มีลักษณะเหนียวเหนอะ เป็นเจลใสๆเหมือนสมัยที่คุณประโคมใส่ตอน ม.ต้น แล้วนะ ตอนนี้เขาพัฒนาไปไกลแล้ว โดยไม่มีความรู้สึกเหนียวเหนอะมือ หรือแข็งเป๊กเป็นหินเมื่อเอาใส่ผม แต่กลับมีความรู้สึกลื่นเบามือแทน และยังสามารถจัดทรงผมได้ดีดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดล้างออกง่ายโดยไม่ต้องขัดอะไรออกมากมาย

เหมาะสำหรับ: ผมหวีเป๋หยักศกสไตล์ Old Hollywood (Clark Gable, Gene Kelly, George Peppard)

null

null 

คุณสมบัติ: โคลนแต่งผมเนื้อแห้ง เมื่อใช้แล้วแทนที่จะทำให้ผมของคุณดูสกปรกเหนียวเหนอะ แต่กลับทำให้ผมของคุณดูเหมือนไม่ได้สระมาแค่หนึ่งวัน ไม่แย่เนอะ

เหมาะสำหรับ: หนุ่มผมสั้นที่มีผมยาวด้านหน้า แต่อยากแต่งผมให้ดูยุ่งนิดๆเซอร์หน่อยๆ

null

null

คุณสมบัติ: อยากได้ผมกึ่งเปียกสไตล์ผู้ชาย old-school ต้องใช้ตัวนี้เลย แต่ข้อเสียมีอยู่อย่างก็คือ มันล้างออกโคตรยาก ดังนั้นถ้าคิดจะใช้ เก็บไว้สำหรับโอกาสพิเศษจะดีกว่า

เหมาะสำหรับ: คุณผู้ชายที่หลงใหลการแต่งตัวสไตล์วินเทจทั้งหลาย รวมไปถึงทรงผมแบบตีโป่งด้านหน้าหน่อยแบบหนุ่มยุค 50’s

null

null

คุณสมบัติ: ฉีดสเปรย์ตัวนี้ตอนผมแห้ง แล้วผมของคุณก็จะดูมีคลื่นและหนาขึ้น เหมือนเวลาไปเที่ยวทะเล แต่ถ้าคุณรู้ตัวว่าตัวเองมีรังแคหรือหนังหัวแห้ง ควรหลีกเลี่ยงการใช้เจ้า Salt Spray นี้ซะ เพราะมันมีส่วนผสมของเกลือจริงๆ ฉีดแล้วจะทำให้หนังหัวคุณแห้งกว่าเดิม

เหมาะสำหรับ: คุณผู้ชายที่ผมเริ่มบาง

null

null

คุณสมบัติ: ครีมแต่งผมอย่างยี่ห้อ Malin+Goetz ที่คุณเห็นอยู่นี้มีเนื้อครีมที่บางเบา ดังนั้นมันจะไม่สามารถช่วยทำให้ผมคุณตั้งหรืออะไรแบบนั้น แต่มันเหมาะสำหรับใช้กับพวกเส้นผมหยิกๆฟูๆมากกว่า

เหมาะสำหรับ: คุณผู้ชายที่มีเส้นผมหยิกฟู แต่อยากให้ผมตัวเองดูเรียบร้อย พอออกงานหล่อๆกับเขาได้บ้าง

null

null

คุณสมบัติ: แว๊กซ์ลักษณะนี้เหมาะสำหรับหนุ่มๆที่ไม่ค่อยดูแลเส้นผมของตัวเท่าไหร่ ถึงแม้มันจะไม่สามารถยึดผมให้ชี้โด่แบบทรงโมฮอกได้ แต่อย่างน้อยเจ้า Soft Wax ตัวนี้ก็ทำให้เส้นผมของคุณดูกึ่งเปียกและเป็นหนามได้เล็กน้อย ที่สำคัญคือเวลาคนพิเศษลูบไล้เส้นผมของคุณ มือของเธอจะไม่มีการเหนียวเหนอะแน่นอน

เหมาะสำหรับ: คุณผู้ชายเกือบทุกคน โดยเฉพาะใครที่เป็นมือใหม่ยังไม่พร้อมที่จะเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเจาะจงขนาดนั้น

Credit: GQ

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017