fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ผู้หญิงชอบทำโดยไม่รู้ตัว (เรามีวิธีแก้)
date : 4.มีนาคม.2015 tag :

เราทุกคนเคยทำเรื่องผิดพลาดกันทั้งนั้น -อย่างตอนนั้นที่คิดว่าตัดทรงผมแบบเอ็มม่า วัตสัน เป็นความคิดที่ดี ตอนนั้นที่นั่งจวกไอศกรีมหมดไปเกือบทั้งกล่องตอนนั่งดูซีรี่ส์เรื่องโปรด หรือตอนนั้นที่หน้ามืดตามัวไปออกเดทกับผู้ชายที่คิดมาตลอดว่าแสนดี บลา บลา แล้วก็บลา แต่ถ้าพูดถึงความผิดพลาดของการแต่งหน้าแล้วละก็ นั่นก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะในขณะที่เราสามารถรู้ข้อผิดพลาดในการออกเดท หรือปัญหาความงามอื่นๆได้อย่างรวดเร็ว กว่าเราจะรู้ตัวว่าตัวเองกำลังแต่งหน้าแบบผิดๆ ก็ปาเข้าไปเป็นอาทิตย์ เดือน หรือแม้กระทั่งปี  จนกระทั่งไปอ่านเจอวิธีการสอนแต่งหน้า และวิธีการใช้เครื่องสำอางที่ถูกต้องบนบล็อกความงาม เลยได้ตาสว่างรู้ความจริงเสียที

นี่คือ  5 อันดับวิธีการแต่งหน้าผิดๆ ที่ผู้หญิงทุกคนเคยทำมาแล้ว อยากรู้ว่าตัวคุณเองจะรอดพ้นไปจากลิสต์ดังกล่าวหรือไม่ เลื่อนลงไปดูกันเลย!

null

ข้อผิดพลาดที่ 1: ปกปิดถุงใต้ตาผิดวิธี

คุณอาจคิดว่าการแต้มคอนซีลเลอร์เป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวใต้ตาแบบเดียวกับตอนใช้พวกอายครีมเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่อันที่จริงแล้ววิธีนี้ได้ผลสู้กับการแต้มคอนซีลเลอร์เป็นจุดๆรูปสามเหลี่ยมใต้ตาไม่ได้นะจ๊ะ วิธีที่ถูกต้องก็คือแต้มคอนซีลเลอร์เป็นจุดสามจุดใต้ตา เพื่อเป็นฐานรูปสามเหลี่ยม ส่วนจุดสุดท้ายที่เป็นเหมือนหัวสามเหลี่ยมก็ควรอยู่ตรงส่วนบนของแก้ม หลังจากนั้นก็ทำการเบลนด์ๆๆให้ทั่วถึง จนกว่าความดำใต้ตาจะหายไป!

null

ข้อผิดพลาดที่ 2: ใช้หลังข้อมือเป็นที่เทสต์สีรองพื้น

ถ้าคุณยังใช้หลังข้อมือเป็นที่เทสต์เฉดสีของรองพื้น เพียงเพราะเพื่อนสนิทสมัยเรียนเคยบอกคุณล่ะก็ ขอบอกว่าลืมมันไปได้เลย เพราะหลังข้อมือไม่ใช่ที่สำหรับใช้เทสต์ว่ารองพื้นที่คุณกำลังจะซื้อแมทช์กับสีผิวหรือไม่ เนื่องจากผิวบนหลังข้อมือส่วนใหญ่จะมีเฉดสีที่อ่อนกว่าผิวหนังบนใบหน้า วิธีที่ดีที่สุดก็คือให้ไปยืนตรงหน้าต่าง (แสงจากธรรมชาติจะทำให้คุณเห็นทันทีว่า เฉดไหนเหมาะหรือไม่เหมาะกับผิวคุณ) แล้วลองป้ายรองพื้นที่มีเฉดสีต่างกันลงบนใบหน้า สีที่ใช่จะดูเรียบเนียนไปกับสีผิวของคุณ ในขณะสีที่ไม่ใช่จะเห็นชัดทันทีว่าไม่แมทช์

null

ข้อผิดพลาดที่ 3: เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์

ชอบเขียนอายไลเนอร์สีดำสุดๆเลยใช่มั้ย? เราก็เหมือนกัน เรารู้นะว่าเวลาไปเที่ยวกลางคืน คุณอดไม่ได้ที่จะทาทั้งขอบตาบนและล่างเป็นสีดำเพื่อความสะใจ แต่ความเป็นจริงแล้ว แทนที่จะดูสวยเซ็กซี่ ตาคุณจะดูเล็กลงไม่โดดเด่น ซึ่งการเขียนอายไลเนอร์ที่ถูกวิธีจะช่วยทำให้ตาของคุณดูโตและโดดเด่นมีเสน่ห์มากขึ้น แนะนำว่าถ้าคุณยังอยากเขียนทั้งขอบตาบนและล่างจริงๆล่ะก็ ให้ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลสำหรับขอบตาล่างแทน

null

ข้อผิดพลาดที่ 4: มีคอนซีลเลอร์แค่อันเดียว

ถ้าคุณคอยแต่ใช้คอนซีลเลอร์อันเดียวสำหรับปกปิดทุกริ้วรอยบนใบหน้า ตั้งแต่รอยคล้ำใต้ตา ไปจนถึงรอยสิว บอกเลยว่านั่นเป็นวิธีที่ผิดสุดๆ ถ้ารอยคล้ำใต้ตาเป็นปัญหาอันใหญ่หลวงที่สุดของคุณละก็ คุณควรมีคอนซีลเลอร์อีกอันที่มีโทนสีพีชประกายนิดหน่อย เพื่อปกปิดรอยคล้ำสีน้ำเงินในถุงใต้ตาให้มิดชิด และทำให้สีผิวตรงบริเวณนั้นดูสว่างกว่าเดิม ส่วนพวกรอยสิวด่างดำ ก็ควรใช้คอนซีลเลอร์ที่มีโทนสีครีม และเบสสีเหลือง

null

ข้อผิดพลาดที่ 5: วิธีเลือกสีเฉดดิ้ง และคอนทัวร์

การคอนทัวร์ใบหน้าจากหน้าบานๆให้ดูเรียวแหลมไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะฉะนั้นสาวๆควรเลือกใช้อุปกรณ์การแต่งหน้าที่ถูกต้อง ไม่ใช่สักแต่ใช้แป้งที่มีเฉดสีเข้มแล้วปัดๆเบลนด์ๆไปอย่างนั้น สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบให้ใบหน้าของตัวเองดูอบอุ่น มีความ glow โดดเด่น (แบบ J.Lo ) จะใช้บรอนเซอร์ก็ได้ หรือถ้าคุณชอบแต่งหน้าลุคแมท (matte) แนะนำให้ใช้แป้งคอนทัวร์ที่มีเนื้อครีมผสม เพื่อการเฉดดิ้งที่เบลนด์ได้เนียนและง่ายขึ้น เชื่อเราเถอะว่าถ้าคุณอยากดูดีที่สุด การ do it right เป็นสิ่งสำคัญ

Credit: Byrdie

RECOMMENDED CONTENT

28.ธันวาคม.2017

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]