fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WHERETOGO — ‘Gucci Garden’ โลกแฟนตาซีแห่งใหม่ภายในอาณาจักร Gucci
date : 16.มกราคม.2018 tag :

คนในแวดวงศิลปะแขนงแฟชั่นนี้ จะว่าไปก็ทำหลายอย่าง Tom Ford ทำหนัง Gucci ทำของแต่งบ้าน ส่วน Dolce & Gabbana อยู่ๆ ก็นึกคึกทำพาสต้า จะทำจริงจังหรือทำขำๆ ก็ไม่รู้ แต่ดูเหมือนว่าแฟชั่นเฮ้าส์จะหันมาจริงจังกับการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ใหม่ของตัวเองกันอย่างคึกคัก แค่เสื้อผ้าหรือคาเฟ่ไว้จิบกาแฟเก๋ๆ น่ะไม่น่าจะพอแล้วสำหรับปี 2018!

เรายังตะลึงพรึงเพริดกับ Gucci SS18 ไม่หาย ล่าสุดเขาเอาอีกแล้วค่ะคุณ! เปิดตัว เอ่อ…เรียกว่าคอมมิวนิตี้ก็ดูไม่น่าจะพอ แต่มันคือ ‘จักรวาล’ แห่งใหม่ของแบรนด์ Gucci ที่เป็นได้ทุกอย่าง ทั้งมิวเซียมก็ได้ พื้นที่แสดงงานศิลปะก็ดี ร้านอาหารหรูไฟน์ไดนิ่งก็ด้วย แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือบูทีคช้อป

แต่ที่ต้องเป็นแน่ๆ คือศูนย์รวมความชิกคูลคนรักแฟชั่นที่จะมาเช็กอินกันในอนาคตอย่างแน่นวล!

Gucci Garden ใหม่เอี่ยมอ่องอรทัยนี้เป็นการ curate เวนิวเพิ่มเติมจากส่วนหนึ่งของ Gucci Museo (Gucci Museum) เดิมที่มีอยู่แล้วบนพิกัดเมืองฟลอเรนซ์ อิตาลี บ้านเกิดของแบรนด์ที่มีกลิ่นอายความคลาสสิกออกมาตั้งแต่สถานที่ตั้งใจกลาง Palazzo della Mercanzia จตุรัสเก่าแก่ของเมือง โอบล้อมด้วยสถาปัตยกรรมงามๆ ทั้งเสน่ห์และสตอรี่เต็มเปี่ยม

พื้นที่ภายในส่วนหนึ่งอุทิศให้เป็นมิวเซียมบอกเล่าความเป็นมาของแบรนด์ตั้งแต่แคมเปญเก่าๆ จนถึงไอเท็มหายากประเมินค่าไม่ได้ต่างๆ ที่จะขนมาโชว์กันใน Gucci Garden Galleria นี้ นอกจากนั้นยังจะมีพื้นที่แสดงงาน exhibition ของศิลปินในอนาคต ซึ่งส่วนนี้จะได้นักวิจารณ์แฟชั่นและภัณฑารักษ์ชื่อดัง Maria Luisa Frisa มาเป็นภัณฑารักษ์กิตติมศักดิ์ให้อีก

ส่วนไฮไลท์เหรอ… ก็อยู่ที่ร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งหรูหราขนาด 50 ที่นั่ง ซึ่ง Gucci ไปคว้าตัว Massimo Bottura เชฟคนดังผู้คร่ำหวอดในธุรกิจร้านอาหาร เจ้าของมิชลิน 3 ดาวจากร้าน Osteria Francescana อันโด่งดังในเมืองโมเดนา (Modena) มาเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแสนคลาสสิกให้ด้วยน่ะสิ

เจ้าของไอเดียมลังเมลืองนี้ก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ที่นอกจากจะคิดโน่นคิดนี่ให้กับแบรนด์มาตลอด 3 ปีเต็ม ยังนำความหลงใหลในซิมโบลิกสิงสาราสัตว์ความเป็น Gucci งูเงี้ยวสีแดงแปร๊ด เสือสิงห์ และจินตนาการสุดแฟนตาซีในสวนยูโทเปียของเขามาทำให้เกิดขึ้นจริง ทั้งหมดอยู่ที่นี่แล้ว!

—————

Gucci Garden
Piazza della Signoria, 10, 50122 Firenze FI, Italy
เปิดทุกวัน 10.00–19.30 น.

RECOMMENDED CONTENT

1.กุมภาพันธ์.2022

Under Armour เปิดตัวแคมเปญระดับโลก แสดงความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างโอกาสในการเข้าถึงกีฬา รวมถึงขจัดอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้เยาวชนและนักกีฬารุ่นเยาว์ทั่วโลกมีส่วนร่วมกับกีฬา ในประเทศไทย Under Armour Thailand ตั้งเป้าผลักดันและสนับสนุนให้เด็กไทย