fbpx

CONTACT US

Singapore: “Keepers” พาไปแอบดูผลงานเจ๋งๆของดีไซน์เนอร์เพื่อนบ้านที่หัวมุมถนน Orchard Rd. ที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองบนเกาะสิงคโปร์ขณะนี้
date : 31.ตุลาคม.2014 tag :

เมื่อช่วงสองสามเดือนท่ีผ่านมานี้ ใครได้ไปเยือนสิงคโปร์ โดยเฉพาะแหล่ง Shopping ย่าน Orchard Rd. ตรงหัวมุมถนนจะเห็นร้าน Pop-Up ร้านหนึ่งที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ และมีคนรุ่นใหม่รวมตัวกันอยู่มากมาย ร้านที่ว่านี้ชื่อว่า “Keepers” (Singapore Designer Collective) เป็นโปรเจคต์ที่เป็นการรวบรวมผลงานที่น่าสนใจของ Creative People รุ่นใหม่มารวมจัดแสดง และออกร้านขายของให้กับทุกคนที่สนใจได้รู้ได้ชมกัน (เทียบกับบ้านเราก็คงมีงาน “ปล่อยแสง” ของ TCDC นี่ล่ะที่คล้ายๆกัน) ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ Dooddot เราได้มีโอกาสไปเยือนสิงคโปร์ในช่วงที่มีแข่ง F1 ก็เลยได้เก็บภาพมาทำเป็นคอลัมน์นี้กัน ถือเป็นของฝากสู่ดีไซน์เนอร์หรือศิลปินรุ่นใหม่ที่เป็นแฟนเวปไซต์ เผื่อไว้เป็นแรงบันดาลใจ อย่างน้อยก็ได้แอบดูผลงานของคนอาชีพใกล้เคียงกันจากฝั่งเพื่อนบ้านกันว่าเขาทำอะไรกันอยู่บ้าง

null

null

null

null

ภายในงานมีผลงานจาก Local Designers บนเกาะสิงคโปร์ทุกแขนงมาออกร้านกัน ไม่ว่าจะเป็น Illustrators นักวาดภาพประกอบ / Graphic Designer กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ Fashion / Designer แฟชั่นดีไซน์เนอร์ งานคราฟท์จากไม้และเซรามิก รวมไปจนถึงงานของศิลปิน Fine Art ก็มี ซึ่งงานศิลป์ที่ว่าก็คือ ผลงานของชุด Hyper Surrealistic Resin Art ของ Keng Iye ที่เราเพิ่งจะเขียนถึงไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว (https://www.dooddot.com/hyperrealistic-resin-art-keng-lye/) นอกจากนั้นยังมีด้านแฟชั่นก็มีแบรนด์ดังมาร่วมจัดแสดงกันมากมาย หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ “DZOJCHEN” ที่กางเกงยีนส์ของแบรนด์นี้เป็นยีนส์ที่ Johnny Depp เลือกใส่เป็นประจำ หรือจะเป็นชุด Dress สีสันของแบรนด์ “Hansel” แบรนด์ของแฟชั่นดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ที่ตอนนี้บนเกาะสิงค์โปร์กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก รวมถึงงานฝั่งกราฟฟิกดีไซน์เราเจองานที่น่าสนใจ “DS Label by Supermama” เป็นผลงานชุดที่นักออกแบบ นำแรงบันดาลใจบนเกาะสิงคโปร์มาทำเป็นลายลงบนถ้วย จาน ชาม สไตล์เครื่องครามของจีนเก่า ผสมผสานความเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว ที่เรากล่าวมานี้ถือเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีผลงานที่น่าสนใจอีกมากมายมาเปิดร้านขายของกันในงาน ของอย่างนี้ต้องไปเดินเลือกชมเองถึงจะฟิน

เห็นแล้วก็อดคิดสนุกๆเหมือนกันว่า ถ้าบ้านเรามีงานแบบนี้โผล่ขึ้นมากลางย่านสยามคงดีไม่น้อย เป็น Space ที่นักออกแบบจากหลากหลายแขนงจะได้มาแลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจกัน งาน Keepers จะยังคงหมุนเวียนมาตลอดทั้งปี จัดที่หัวมุมถนน Orchard Rd. เหมือนเดิม ทั้งหมดนี้สามารถดูรายละเอียดวันเวลาหรือสามารถเช็ครายชื่อนักออกแบบและศิลปินคนอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://keepers.com.sg

null

null

null

null

null

null

null

ขอขอบคุณการท่องเที่ยวสิงคโปร์ YourSingapore
สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์เพิ่มเติมได้ที่
Facebook :https://www.facebook.com/YourSingaporeThailand?fref=ts
Website : http://www.yoursingapore.com

Writer: Pakkawat Tanghom
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

คลิปสุดเซอร์ไพรส์ที่มีเนื้อหาที่ตัดตอนมาจากภาพยนตร์เรื่อง Electroma ในปี 2006 ของพวกเขา ถูกปล่อยลงเมื่อเช้าวันจันทร์ (22 กุมภาพันธ์ 2021)