fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

แนะนำแก้วเหล้า 5 ชนิด ที่คุณผู้ชายควรมีติดบาร์ไว้ที่บ้าน
date : 30.กันยายน.2014 tag :

จริงหรือที่การดื่มเหล้าแต่ละชนิด เราจะต้องมีแก้วหลากหลายรูปทรงเอาไว้ใช้? พวกเราจำเป็นที่จะต้องมีทั้งแก้ว Burgundy และแก้ว Bordeaux ด้วยหรือในเมื่อรูปทรงมันคล้ายกันเสียขนาดนั้น? และแก้วทรงสูงมันต่างยังไงจากแก้วทรงต่ำ? เหตุผลที่มีการผลิตแก้วเหล้าหลากหลายรูปทรงออกมานั้น ก็เพราะว่าแก้วบางชนิดนั้นสามารถทำให้เหล้าบางชนิดมีกลิ่นหอมได้ยาวนาน หรือไม่ก็ช่วยคงรสชาติความอร่อยของเหล้าที่คุณดื่มได้เป็นเวลานาน ดังนั้นแก้วเหล้าที่มีคุณภาพจะมีประโยชน์ต่อการดื่มเหล้าของคุณแน่นอน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจำเป็นที่จะต้องมีแก้วเหล้าเยอะแยะมากมายขนาดนั้น สำหรับคุณผู้ชายคนไหนที่ชอบดื่มเหล้าชิลๆที่บ้าน และกำลังคิดจะจัดบาร์เหล้าของคุณให้มีระเบียบมากกว่าเดิม วันนี้เราจะมาช่วยคุณคัดแก้วเหล้าให้เหลือแค่ 5 แก้วที่คุณควรมีติดตู้เอาไว้ ฟังดูอาจจะน้อย แต่รับรองว่าแก้วเหล้า 5 ชนิดดังต่อไปนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 null

สำหรับการลิ้มรสและดื่มทีละนิด

ไม่ว่าคุณจะชอบดื่มเหล้าแบบใส่น้ำแข็ง แบบเขย่า หรือแบบคน คุณก็ควรจะมีแก้วที่สามารถทำให้คุณค่อยๆดื่มและลิ้มรสชาติของเหล้าได้อย่างมีคุณภาพ ดังนั้นคุณผู้ชายทุกคนควรมีแก้วร็อค หรือแก้ววิสกี้ติดตู้เอาไว้ยืนพื้นเป็นอันดับแรก

 

null

สำหรับเหล้าที่มีกลิ่นหอม

สำหรับเหล้าที่มีสีเข้มและกลิ่นหอม (อาทิไวน์แดงและบรั่นดี) รสชาติที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับกลิ่น ดังนั้นคุณควรมีแก้วทรงกลมที่มีก้นกว้าง แต่ปากเรียวรีลงมานิด เพื่อให้เหล้าเซ็ทตัวได้เต็มที่ และคงกลิ่นหอมได้เป็นเวลานาน

 

null

สำหรับเหล้าที่มีความซ่าหรือมีฟอง

ใครที่ชอบดื่มแชมเปญ คุณควรมีแก้วแชมเปญ หรือ champagne flute ติดตู้เอาไว้ แก้วลักษณะนี้จะมีรูปทรงที่เรียวสูง ซึ่งมันจะช่วยเก็บความซ่าของตัวแชมเปญเอาไว้ได้ดี แนะนำว่าอย่าใช้แก้ว champagne coupe ที่มีรูปทรงเตี้ยและก้นตื้น เพราะมันจะทำให้แชมเปญของคุณแฟล็ตไม่มีฟองได้ภายในไม่กี่นาที

 

null

สำหรับค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลายอย่าง

สำหรับค็อกเทลที่มีส่วนผสมอย่างน้อย 4-5 ส่วน ต่อเหล้าหนึ่งส่วน การใช้แก้วร็อคทรงเตี้ยคงจะไม่พอแน่ๆ ถ้าคุณเป็นคนชอบดื่มโมจิโต้หรือ Michelada ก็ควรใช้แก้วทรงสูง (highball) เพื่อให้ดื่มได้นานๆโดยไม่ถึงส่วนผสมที่เป็นเหล้าใต้แก้วเร็วจนเกินไป

 

null

สำหรับเหล้าช็อต

บางทีคุณก็อยากจะดื่มเหล้าช็อตทีเดียวเพื่อความมันส์สะใจกับเพื่อนๆ ถ้าอย่างนั้นก็อย่าลืมมีแก้วช็อตติดตู้เอาไว้ด้วยล่ะ

Credit: GQ

RECOMMENDED CONTENT

21.สิงหาคม.2023

RANSOMED เล่าถึงผู้ชายสองคนมีสถานะและปูมหลังที่แตกต่างกัน นักการทูต มินจุน (นำแสดง ฮา จอง-อู (Ashfall, Along with the Gods) เป็นนักการทูตที่สูงส่งและประสบความสำเร็จ ขณะที่พันซู (นำแสดง จู จี-ฮุน (Along with the Gods) เป็นคนท่าทางลึกลับ ดูไม่น่าไว้วางใจ การพบกันของ นักการทูตชั้นสูงและโชเฟอร์ที่แฝงลับลมคมใน