fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เปิดโผ! เกมส์ใหม่ที่น่าจับตามองในปี 2015 รับประกันว่าเกมเมอร์ทั้งหลายเตรียมตัวเสียตังค์กันได้เลย!
date : 17.ธันวาคม.2014 tag :

ครับ เพื่อนๆคนไหนที่ครอบครอง PS4 อยู่ในมือแล้ว เล่นกันหนำใจแล้วหรือยัง จะบอกว่า เล่นเผื่อผมด้วย (ซิกๆ) เอาล่ะๆ เข้าเรื่องๆ วันนี้เรามีคอลัมน์ที่ทำขึ้นเพื่อเอาใจคอเกมโดยเฉพาะกับการรวบรวมเกมออกใหม่ปี 2015 ที่น่าสนใจและเย้ายวนให้เสียตังค์กัน งานนี้ขอบอกว่าไม่มีการแบ่งค่ายแบ่งเครื่อง จะมีเกมไหนบ้าง ลองไล่ชม trailer กันได้เลย

[vsw id=”wsf78BS9VE0″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Batman: Arkham Knight (PS4, Xbox One, PC)

ภาค 3 ของซีรี่ส์ Arkham ที่ยังคงเป็นทีมผู้สร้าง Rocksteady เหมือนเดิม  ถึงแม้ภาค 2 (Arkham Origins) จะเป็นคนทีมงานคนละแก๊งค์กันกับภาค 1 (Arkham Asylum) ท่ีแฟนๆแบทแมนต่างกรี๊ดกร๊าด กลับมาภาค 3 คราวนี้มาพร้อมระบบการเล่นที่เหนือชั้นกว่าเดิม เมื่อคุณและ Batmobile สามารถซิ่งได้อย่างอิสระรอบเมือง (ไม่ใช่ว่า Rocksteady คิดถึง GTA ซะจนทำเหมือนกันนะ) และนี่จะเป็นภาคสุดท้ายของซีรี่ส์นี้แล้ว ไตรภาคเกมส์แอ็คชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ที่อาจจะเรียกได้ว่าดีที่สุดในเวลานี้

[vsw id=”P3xKbPooKAo” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Final Fantasy XV (PS4, PS3, Xbox One)

ลูกรักหัวแก้วหัวแหวนของค่าย Square/Enix ตำนาน Final Fantasy ได้กลับมาอีกครั้งคราวนี้เป็นภาคที่ 15 แล้ว โดยดูจาก Trailer บอกตามตรงว่านี่จะเป็นเกมส์ที่มีกราฟฟิกสวยที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นบน PS4 มา รูปแบบการเล่นของ Final Fantasy ภาคนี้ จะคล้ายๆกับเป็นการรวมเอา FF12 ผสมผสานกันกับการบังคับแอคชั่นแบบเปิดของ Kingdom Heart ซึ่งจะยังคงกลิ่นอายการต่อสู้แบบ Party ของ FF ไว้ครบเครื่อง โดยทางค่ายผู้ผลิตตั้งเป้าว่านี่จะเป็น Final Fantasy ที่น่าจดจำมากที่สุดภาคหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น FF ก็เห็นทำออกมากี่ทีก็น่าจดจำทุกครั้งนะ 🙂

[vsw id=”CKyoVQKnD4U” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Everybody’s Gone to Rapture (PS4)

ในบรรดาเกมส์ออกใหม่ทั้งหมด Everybody’s Gone to Rapture ดูจะมีกลิ่นอายที่สดใหม่ และไม่มีใครเหมือนมากที่สุดแล้ว จากทีมผู้สร้าง The Chinese Room เจ้าของผลงาน Dear Esther (2012) เกมแนว First Person ที่ทำออกมาได้ Art มากๆ คราวนี้จับมือกับทีมของ Sony Santa Monica  โดยตรง ความน่าสนใจจากรายละเอียดที่ปล่อยออกมาตอนนี้ของ EGTR คือมันจะเรียกว่าเป็น Shooting แบบยิงๆก็ไม่ใช่ หรือจะเป็นเกมแนว Fighting Action ก็ไม่เชิง มาพร้อมเนื้อหาที่น่าสนใจคือ เกมดำเนินผ่านตัวละคร 6 ตัว ในโลกหลังการล้างเผ่าพันธุ์ (Post-Apocalyptic) ท่ีแต่ละคัวละครต่างเชื่อมโยงกับ Landmark ที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้!

[vsw id=”y1Rx-Bbht5E” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Uncharted 4: A Thief’s End (PS4)

จากงาน E3 2014 ที่เพิ่งผ่านมา ในบรรดาเกม PS4 ทั้งหมด จะบอกว่า Uncharted 4 เป็นเกมที่เกมเมอร์ทั่วโลกตั้งตารอคอยก็ไม่ผิด ทั้งภาพกราฟฟิกที่สวยหยดย้อย ช่วยย้ำสติคนเล่นว่าเราได้เดินทางมาถึง Engine เกมยุคอนาคตเรียบร้อยแล้ว ไหนจะตัวละครเอกที่คุ้นเคย Nathan Drake คราวนี้กลับมาพร้อมกับการตามล่าขุมทรัพย์ที่หายไปของโจรสลัดในตำนานลึกลับทั่วโลก เมื่ออยู่ในกำมือของผู้ผลิตอย่าง Naughty Dog ที่ทักษะการเล่าเรื่องในเกมของพวกเขา ทำออกมาไม่เคยผิดหวัง Nathan Drake จะต้องเป็นตัวละครที่โลดแล่นอยู่ในทุกหน้าจอปี 2015 นี้แน่นอน

[vsw id=”8hxz8IWWzt8″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

The Order: 1886 (PS4)

เกมซีรี่ส์ดังๆต่างก็ปล่อยภาคต่อออกมาเรียกฐานแฟนเพลงกันยกใหญ่ แต่เชื่อหรือไม่ว่าเกมชื่อใหม่อย่าง The Order: 1886 เป็นหนึ่งเกมท่ีมีคนตั้งตารอกันอย่างไม่น่าเชื่อ เหตุผลหลักและเป็นเหตุผลสำคัญเลยคือ มันเป็นเกมทำลง PS4 ล้วน จากค่าย Sony Computer Entertainment ที่เกมลงเครื่อง PS ของพวกเขาแม้จะไร้ชื่ออย่างไรตอนวางขาย แต่เล่นไปสักพักไม่เคยผิดหวังสักเกม แหงล่ะ เปรียบง่ายๆก็เหมือนเจ้าบ้านทำเกมตัวเองลงเครื่องตัวเองอะ แล้วมันจะไม่สุดยอดได้อย่างไร ความพิเศษของ The Order คือเป็นเกม Third Person Shooting แนว Adventure ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นใน London ปลายศตวรรษที่ 19 (ฉากต่างๆทำออกมาได้สวยงามโคตรจะยุค Romantic และมีกลิ่นอาย Streampunk ที่ชวนหลงใหล) เราจะได้ติดตาม 4 อัศวินบู๊กับสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ที่ยิ… โอ้ย แม่จ๋า หนูอยากเล่นนน! ฮืออ…

[vsw id=”RNH2k5fwmqo” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Mortal Kombat X (PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360, PC)

มันคือ Mortal Kombat ภาคใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมภาพกราฟฟิกชัดสะใจ และระบบการเล่น ภาพการต่อสู้ที่ซาดิสต์และโหดเหี้ยมกว่าเดิมเข้าไปอีก กดท่า Fatality กันให้เลือดสาดคาจอ เราคงไม่ต้องบอกมากไปกว่านี้แล้วสำหรับ Mortal Kombat X เกม Fighting สไตล์ตะวันตกที่ค่ายเกมญี่ปุ่นแอบมีร้องหนาว โตๆกันแล้วดู Trailer เลยดีกว่า

[vsw id=”Bc25DPDku7w” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Evolve (Xbox One, PS4, PC)

รับรองว่าคอเกมต้องหูผึ่ง เมื่อเราบอกว่าเกมต่อไปนี้เป็นของทีมงาน Turtle Rock Studios ทีมสร้างเกม Shooting ระดับพระกาฬ สร้างชื่อกันด้วยการทำ Mod เล่นรอบโลกติดงอมแงม โดดเรียนไปเล่นอย่าง Counter-Strike แล้วมาต่อด้วยการทำเกม Left 4 Dead และ Left 4 Dead 2 ที่ยิงกันหูดับทุกครัวเรือน ในผลงานล่าสุดของพวกเขาที่ชื่อ Evolve นี้ ยังคงเป็นการจัด Match ยิงกันตามสไตล์เดิม สู้กันระหว่างทีมนักล่าและสัตว์ประหลาดที่สนุกและมีลูกเล่นแตกต่างกันไป Evolve เป็นที่พูดถึงในงาน E3 ที่ผ่านมา บรรดาเกมเมอร์พลพรรคนักยิงทดลองเล่นกันแทบไม่วางจอยกันเลยทีเดียว

[vsw id=”p6n3xNdBvJ8″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Project CARS (PS4, Xbox One, PC)

ในขณะที่เกมขับรถมีสองเจ้าพ่อระดับแนวหน้าอย่าง Need For Speed จากค่ายเกมฝั่งตะวันตก หรือญี่ปุ่นก็มี Gran Turismo ที่ตอนนี้ทั้งคู่ยังแง้มกันไปกันมาว่าจะเปิดตัวภาคใหม่ของพวกเขาในปี 2015 แต่ไม่บอกว่าช่วงไหนกันแน่ ระหว่างรอเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราขอพูดถึงคนที่ชัดเจนกันก่อนดีกว่ากับ Project CARS เกมแนว Racing ที่มาดั่งม้ามืด  พร้อมระบบการเล่นเอาใจคนรัก​ “รถ” มีให้ขับตั้งแต่ Supercars Muscle Cars ไปจนถึง Le Mans prototypes รวมถึง Karts ก็ยังมี สำหรับเกมแข่งรถใน PS4 ก่อนหน้านี้มีเกมอย่าง Driveclub หรือ The Crew ที่มาแล้วก็เหมือนจะดับไป เป็นโอกาสดีที่ Project CARS จะสร้างชื่อได้ไหม เราต้องรอชมกัน

[vsw id=”XZmxvig1dXE” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

The Legend of Zelda (Wii U)

ใครว่าเราไม่รักเครื่อง Wii U เรากำลังจะพูดถึงอยู่นี่ไง!? ซึ่งเกมที่จะยกมาแนะนำต้องเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจาก เกม RPG ประจำค่าย Nintendo อย่าง The Legend of Zelda (เดี๋ยวนี้ยังมีคนเรียกแนวเกมนี้ว่าเป็น “เกมภาษา” อีกไหมนะ) การที่คุณจะไม่ได้ยินถึงกิตติศัพท์และเสียงฮือฮาของข่าว The Legend of Zelda ที่กำลังจะลงเครื่อง Wii U ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมานี้ นั่นหมายความว่าคุณเป็นเกมเมอร์อาศัยอยู่ในถ้ำแน่ๆ ด้วยระบบการเล่นที่สร้างสรรค์ ใช้จอยมือขวาที ซ้ายที ของ Wii U ได้อย่างสนุกสนาน เกมภาคนี้ทำออกมาเป็น RPG แนว  Open World (คล้ายกับพวก Skyrim) ได้บังคับอัศวิน Link ดั่งใจ … แม่จ๋า! หนูอยากเล่นนน ฮือออ

[vsw id=”I69x8Bvm9zM” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Mario Party 10 (Wii U)

โคตรเกมเพื่อนแตกกัน กลับมาอีกแล้ว! นี่คือสุดยอดเกมครัวเรือนที่ผู้ใหญ่เล่นได้ เด็กเล่นดี (ตามคอนเซปต์เครื่อง Wii U เป๊ะๆ) ทอยเต๋าแล้วเล่นมินิเกมส์สารพัดพิศดาร ที่สนุกสนานและชวนทะเลาะกันกับเพื่อน กลับมาคราวนี้ภาค 10 มาพร้อมภาพระดับ HD  (โห เล่นกับเพื่อนครั้งล่าสุดภาค 4 นี่เราแก่ขนาดนี้แล้วเหรอเนี่ย!?) จะเลือกสองตัวเอก Mario Luigi หรือเจ้าหญิง Peach ก็แล้วแต่ แต่จอย 1 ขอจองแต่ Wario เท่านั้น! (นี่ล่ะ เพื่อนถึงเลิกคบ)

[vsw id=”WAn_H5Zv56I” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Kingdom Heart 3 (PS4, Xbox One)

นี่คือเกมที่ค่ายอื่นต้องร้อนๆหนาวๆแน่ๆเมื่อมีข่าวพูดถึงเมื่อใด Kingdom Heart คือเกมแนว Action Role-Playing ของค่ายเกมเทพ Square Enix ที่ทำออกมากี่ภาคๆก็โคตรจะดังพลุแตกเสมอๆ และหลังจากปล่อย Kingdom Hearts 2 เมื่อ 10 ปีที่แล้วออกมา (2.5 เราไม่นับ) แฟนๆที่เคยเล่นภาค 1 2 ก็บ่นคิดถึงกัน จนบางคนแทบจะมีลูกกันหมดแล้ว (เรื่องจริง) คราวนี้ Sora กลับมาเป็นตัวละครหลักอีกครั้ง พร้อมสองคู่หูข้ามการ์ตูนอย่าง Donald Duck และ Goofy จากเครือ Walt Disney มาช่วยบู๊ช่วยผจญภัยกันเหมือนเคย (เป็นการข้ามเรื่องที่หลุดโลกที่สุดเท่าที่เกมไหนๆทำจริงๆ) เอาล่ะ เรื่องเนื้อหา ตัวละครในแฟรนไชส์ เราปล่อยให้แฟนๆเขา Research กันเอาเอง ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นเลย ลองเริ่มดูสักพักแล้วคุณจะเป็นหนึ่งในแฟนคลับเกมนี้ทันที รับประกัน

[vsw id=”Ay-IUE6WlAo” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Street Fighter 5 (เครื่องที่จะลงยังไม่แน่นอน)

เราทิ้งท้ายกันด้วย Street Fighter เกมของลูกผู้ชายทุกยุคสมัย ใครไม่รู้จักอะบู๊ขิกหรือโชริวเกนนี่มันถือว่าเสียชาติเกิดเป็นชายติดเกมแท้ๆ จากภาค 4 ที่ออกมาพร้อมกราฟฟิกสุดโหด และทำเอาวงการเกมทั้งโลกสั่นไหว เรามีข่าวดีว่าริวและเคนลืมแก่ พร้อมกลับมาชกกันในภาค 5 อีกครั้ง แต่ข่าวจาก Capcom ก็แกว่งเสียเหลือเกิน ทำเอาใจตุ้มๆต่อมๆว่าจะออกในปี 2015 หรือไม่กันแน่ (อาจจะ 2016) แต่เอาเป็นว่าด้วยความที่เป็นเกมอย่าง SF เราคงต้องขอหยิบมาประดับ List นี้หน่อยละกัน ภาพตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเป็นการสู้กันระหว่างชุนลีและริว เห็นว่าตัวละครเก่าๆที่หายไปจะมารวมญาติกันในภาค 5 นี้อีกด้วย เราขอกราบ Capcom งามๆอีกทีสำหรับเกมดีๆอย่าง Resident Evil, Rockman และ Street Fighter “อะบู๊ขิก”!

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

8.กันยายน.2020

Jackson Wang ร่วมงานกับดูโอ้ดีเจเพลงอิเล็กทรอนิกส์ชาวสวีเดนระดับโลก Galantis ส่งซิงเกิลใหม่ “Pretty Please” ในสไตล์ Pop Dance พร้อมมิวสิกวิดีโอที่มาในบรรยากาศแบบหนังจีนฮ่องกงคลาสสิกที่แจ็คสันได้ลงนั่งกำกับ เขียนบท และตัดต่อเองด้วยตัวเขาเอง