fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT — Galleria Milano : เสิร์ฟเมนูอิตาเลี่ยนในบรรยากาศของชาวมิลาน รังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษโดยเชฟ Michelin Star
date : 31.ตุลาคม.2017 tag :

อาหารอิตาเลี่ยนเป็นอาหารที่ผู้คนทั่วโลกต่างรู้จักและให้การยอมรับในเรื่องของรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำมาผสมผสานกับการปรุงในแบบฉบับเมดิเตอร์เรเนียน ที่พิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบและวิธีการปรุงที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่ง Galleria Milano นับว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ขึ้นชื่อในด้านนี้

ด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอนของการทำอาหาร รวมถึงเทคนิคการปรุงรสแบบเฉพาะที่เน้นรักษารสชาติและคุณค่าของอาหารเอาไว้ อีกทั้งยังผสมผสานสไตล์ของอาหารเอเชียลงไปเพื่อให้ถูกปากของคนไทยมากยิ่งขึ้น ผ่านฝีมือการรังสรรค์จากเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร Mediterranean Italian –เชฟ Roland Schuller ผู้มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารมาอย่างยาวนาน และยังมีรางวัลการันตีความยอดเยี่ยม Michelin Star อีกด้วย

Galleria Milano ร้านอาหารสไตล์ Mediterranean Italian เกิดจากความตั้งใจของ Antonio Marelli ที่ต้องการนำเสนอรสชาติของอาหารอิตาเลี่ยนที่แปลกใหม่ให้คนไทยได้ลิ้มรส ในบรรยากาศร้านนั่งสบาย ภายใต้คอนเซ็ปต์การตกแต่งที่มาจาก Milano Galleria Vittorio Emanuele จุดนัดพบชื่อดังของเหล่านักท่องเที่ยวในเมืองมิลาน เมืองแฟชั่นที่รวบรวมผลงานการออกแบบของเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดัง และเชฟยอดฝีมือจากทั่วอิตาลี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นบรรยากาศภายในร้าน เพื่อต้องการนำเสนอถึงวิถีชีวิตด้านการทานอาหารของชาวมิลานมาให้คนไทยได้สัมผัสอย่างแท้จริง

Antonio Marelli ผู้ก่อตั้ง Galleria Milano กล่าวถึงจุดเด่นของร้านว่าอาหารของเราเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งแตกต่างจากอาหารอิตาเลี่ยนดั้งเดิมแบบทั่วไปที่จะเน้นการปรุงและใช้วัตถุดิบที่ค่อนข้างหนัก แต่เพราะความนิยมด้านการดูแลสุขภาพในเมืองไทย จึงทำให้เราตัดสินใจทำอาหารอิตาเลี่ยนแบบเมดิเตอร์เรเนียน โดยทางเราก็ได้เชฟโรแลนด์ดีกรีมิชลินสตาร์มาช่วยสร้างสรรค์เมนูอาหารเหล่านี้ ซึ่งเราค่อนข้างมั่นใจว่าเชฟจะสามารถปรุงอาหารที่รสชาติถูกปากคนไทยได้ เพราะประสบการณ์การทำงานด้านอาหารของเชฟที่เดินทางมาแล้วหลายประเทศทั่วโลก ทำให้เชฟมีความเข้าใจในการเลือกวัตถุดิบ รวมถึงวิธีการปรุงอาหารที่จะช่วยคงคุณค่าและรสชาติของวัตถุดิบหลักเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม


↑ – Grilled Caesar Salad

และอีกหนึ่งความน่าสนใจของ Galleria Milano คือเมนูของทางร้านจะมีการปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล ซึ่งในซีซั่นนี้ Galleria Milano ได้แนะนำเมนูสุดพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นมาให้เหล่านักชิมได้ลิ้มรส

เริ่มจากเมนูขึ้นชื่อของทางร้านอย่าง Grilled Caesar Salad ที่มีสูตรเฉพาะอยู่ที่การเลือกใช้ผักแบบออร์แกนิค และทำให้สุกเพียงเล็กน้อยด้วยการย่าง ก่อนนำไปคลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรพิเศษ และโรยหน้าด้วยแอนโชวี่และเบคอนกรอบ

Spaghetti With Mediterranean Red Prawns Cappers Origano เส้นลิงกวินี่คลุกเคล้ากับซอสมะเขือเทศสด ผสมน้ำส้มและน้ำมะนาวเล็กน้อยช่วยเพิ่มรสชาติจัดจ้าน ทานคู่กับกุ้งแดงอบนำเข้าจากประเทศสเปนที่มีรสชาติหวานกลมกล่อม ให้รสชาติที่ตัดกันได้อย่างลงตัว


↑ – Spaghetti With Mediterranean Red Prawns Cappers Origano

Falkland Seabass with potato Guanciale ปลากะพงนำเข้าจาก Falkland Islands หมู่เกาะทางตอนใต้ของประเทศอาร์เจนตินา ด้วยน้ำที่เย็นและสะอาด ทำให้เนื้อปลาเนียนนุ่ม สดอร่อย ที่ทางเชฟได้นำมาปรุงกับซอสมะเขือเทศและซอสมิโสะ

Spring Chicken Cacciatore เนื้อลูกไก่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส นำมาย่างกับซอสโรสแมรี่ เสิร์ฟพร้อมมะกอกและมันฝรั่งลูกเล็ก

Wagyu Rib-Eye Grilled And sliced with Grilled vegetable เนื้อวากิวจากประเทศออสเตรเลีย นำมาย่างราดซอสไวน์ขาวและมะกอก ทานคู่กับผักย่างที่หอมกรุ่นอย่างลงตัว

Tortellini veal shank with kale emulsion แป้งเนื้อนุ่มห่อเนื้อวัวคัดพิเศษราดซอสสูตรซิกเนเจอร์ของทางร้าน

Tiramisu Meringue ขนมหวานขึ้นชื่อของชาวอิตาลี ทีรามิสุที่ถูกรังสรรค์ขึ้นในสไตล์ของเมอแรงค์แต่ยังคงรสชาติความเข้มข้นของทีรามิสุเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

รวมถึงเมนูเซอร์ไพรส์สุดพิเศษในแต่ละวันจากเชฟ ที่ต้องการสร้างช่วงเวลาอันน่าประทับใจให้กับเหล่านักชิมที่มารับประทานอาหารที่ร้านได้อย่างไม่รู้ลืม


↑ – Spring Chicken Cacciatore

Roland Schuller เชฟประจำร้าน Galleria Milano กล่าวถึงเสน่ห์และหัวใจหลักของการทำอาหาร “ผมชอบทานอาหารที่บ้านมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะชอบอาหารที่เราปรุงทานกันเอง ซึ่งผมมีโอกาสได้เริ่มเรียนทำอาหารตั้งแต่อายุ 15 ปี และค้นพบว่ามันน่าสนใจมาก เสน่ห์ของมันอยู่ที่ในแต่ละประเทศจะมีรูปแบบการทำอาหารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสิ่งนี้เองได้เป็นแรงบันดาลใจให้ผมออกเดินทางเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมการทำอาหารของแต่ละประเทศ ซึ่งสำหรับผมแล้วหัวใจหลักในการทำอาหารนั้นคือการดึงจุดเด่นและรสชาติของวัตถุดิบหลักออกมาผ่านการปรุงที่ไม่ทำให้เสียคุณค่าทางโภชนาการของอาหารไป”


↑ – Tiramisu Meringue

__________

Galleria Milano
อาคารมิลลี่ มอลลี่ (Mille Malle) ซอยสุขุมวิท 20
เปิดวันจันทร์วันเสาร์
11.30 .-14.00 . และเวลา 18.00 .-23.00 .
โทร. 02-663-4988

_

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก