fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#FIT — ไลฟ์สไตล์ของสาย healthy ยุค gen z เมื่อเทคโนโลยีกำลังจะตอบโจทย์ทุกกิจกรรมสุขภาพ by Samsung Gear Sport
date : 18.ธันวาคม.2017 tag :

ในยุคปัจจุบันนี้ ไลฟ์สไตล์ของผู้คนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จาก gen x สู่ gen y และจาก gen y เราก็กำลังเข้าสู่ยุคของ gen z อย่างแท้จริง แม้คำว่า gen นั้นจะดูมีความเกี่ยวข้องกับช่วงอายุอยู่บ้าง แต่สำหรับ gen z นั้น เรากลับพบว่ามีอยู่ในทุกเพศทุกวัย เพราะมันไม่ได้หมายถึงแค่ช่วงอายุใดอายุหนึ่ง หากแต่รวมไปไลฟ์สไตล์ของ gen z อีกด้วย

gen z มักจะผูกติดไลฟ์สไตล์เข้ากับเทคโนโลยีเป็นสำคัญ และใส่ใจตัวเองเป็นพิเศษทั้งอารมณ์และจิตใจ และอีกหนึ่งด้านที่สำคัญมากๆ ที่ gen z ใส่ใจกันเป็นพิเศษคือเรื่องสุขภาพ แล้วสาย healthy กับ gen z จะเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันได้หรือไม่ เรามีตัวอย่าง ไลฟ์สไตล์ของสาย healthy ในยุค gen z มาฝากกัน

MORNING Person • ยามเช้าที่มีคุณภาพของคนสมัยใหม่  

เวลาเช้า คือช่วงเวลาที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมาะกับการออกกำลังกายเป็นที่สุด เพราะนอกจากอากาศจะบริสุทธิ์ ปราศจากมลพิษเจือปนแล้ว อุณหภูมิและแสงแดด ยังอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ที่ร่างกายจะสามารถเผาผลาญและเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย และรู้ไหมว่าสมัยนี้หมดยุคคนตื่นสายแล้ว !

Samsung Gear Sport Tips >>>

สำหรับสายรักสุขภาพ การมี Gadget ที่ช่วยเราควบคุมและจัดการระบบระเบียบในการออกกำลังกายก็ถือเป็นสิ่งที่ดีงาม ยิ่งเดียวนี้ Gadget จำนวนมากก็ต่างพร้อมใจกันทำออกมาให้ตอบโจทย์ gen z สาย healthy เช่นกันกับ Samsung Gear Sport – smartwatch ดีไซน์โดดเด่น และแฝงไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับสายสุขภาพเต็มไปหมด

สำหรับคนที่นิยมการออกกำลังแบบง่ายๆ เช่น การวิ่ง Samsung Gear Sport ก็ทำหน้าที่เหมือนเป็นโค้ชส่วนตัวแบบเรียลไทม์ ที่จะคอย track การวิ่งของเราตลอดเวลา ดูว่าตอนนี้อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่เท่าไหร่ เผาผลาญแคลอรี่ไปมากแค่ไหน ควรวิ่งที่ pace เท่าไหร่ หรือจะวิ่งไกลแค่ไหน ก็สามารถ setting ได้หมด

มากไปกว่านั้น ก็ยังสามารถให้ Samsung Gear Sport ช่วยออกแบบการออกกำลังกายให้เราได้อีกด้วย แถมยังสามารถเลือกได้กับการออกกำลังกายในทุกรูปแบบ จะวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่เล่นฟิตเนสก็สามารถให้ Samsung Gear Sport เป็นดั่งโค้ชส่วนตัวช่วยเราออกกำลังกายได้มีประสิทธิภาพแน่นอน

เราเชื่อว่าทุกคนเวลาออกกำลังกายก็อยากจะมีเพลงไว้ฟัง หรือมีหูฟังที่ดีสำหรับการฟังคำแนะนำจากโค้ชส่วนตัวบนข้อมือคุณ ฉะนั้นการมี Samsung Gear IconX หูฟังไร้สายจะยิ่งตอบโจทย์มากขึ้นไปอีก ถามว่าตอบโจทย์แค่ไหน หูฟังนี้สามารถบันทึกเพลงไว้ฟังแบบไม่ต้องผ่านมือถือได้ถึง 4GB เก็บเพลงได้มากกว่า 1,000 เพลง แถมอายุการใช้งานก็ยาวนานกว่า 7 ชั่วโมง รับรองเลยว่าโค้ชและดีเจส่วนตัวของคุณจะไม่มีทางหายไปไหนชัวร์

GOOD EAT IS THE MUST !  • ช่วงสายของสายเฮลท์ตี้ ทานอะไรก็ต้องคำนวณ 

ยิ่ง gen z เป็นสายสุขภาพมากเท่าไหร่ จะดื่มอะไร กินอะไร ก็ต้องขอคิดหน้าคิดหลัง คำนวณแคลลอรี่กันเยอะๆ หน่อย อย่างน้อยจะได้รู้ว่าควรจะต้องเบิร์นออกเท่าไหร่ ถึงจะพอเหมาะ ถ้าคุณไม่อยากเป็นคนที่กินยาก แค่ลองเพิ่มผักผลไม้ก่อนอาหาร หรือระหว่างมื้อ แถมสมัยนี้ยังหาผักผลไม้ปั่นมากมายหาทานได้ง่าย ที่ยังรสชาติดีไม่ขมอย่างที่คิดอีกด้วย

คุณสามารถเรียนรู้เรื่องของแคลลอรี่ได้มากมายตามสื่อต่างๆ ที่ทำให้สามารถควบคุม และเลือกทานอาหารได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องอดอาหาร หรือรับสารอาหารที่ไม่มีประโยชน์มากเกินควร

Samsung Gear Sport Tips >>>

แต่ไม่ต้องเสียเวลาหยิบปากกากระดาษมาจดมาคำนวณให้เสียเวลาและปวดหัว เพราะ Samsung Gear Sport ก็สามารถเพิ่ม widget อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและโภชนาการได้อย่างเพลิดเพลิน

สมมติว่าวันนี้เราไม่อยากกินข้าวเช้าให้ดูเป็นมื้อหนัก แต่ก็ยังอยากได้สารอาหารครบถ้วนสมบูรณ์ งั้นน้ำผักผลไม้รวมน่าจะตอบโจทย์กว่า ก็สามารถเลือก widget ที่ช่วยเป็นโค้ชด้านโภชนาการ คำนวณว่าในแต่ละวันนั้นเราควรทานอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปกี่แคลลอรี่จึงจะเหมาะ ซึ่งข้อมูลนี้ก็จะทำการประมวลผลไปพร้อมกับการออกกำลังกาย หรือการเคลื่อนไหวร่างกายอื่นๆ ที่เป็นการเผาผลาญแคลลอรี่ คำนวณออกมาเป็นผลรายวันที่สามารถเข้าไปดูแบบละเอียดได้ใน application บนมือถือได้อีกด้วย …อะไรจะ smartwatch ขนาดนี้

WORK SMART • กับตัวช่วยในการทำงาน 

อีกหนึ่งความ gen z คือการทำงานไม่ติดออฟฟิศ มักจะชอบนั่งแช่นานๆ นั่งทำงานข้างนอก หรือตามร้านกาแฟ คาเฟ่มากกว่า นั่นเลยทำให้ทุกอย่างต้องมีความคล่องตัว พกโน๊ตบุ๊กกับเอกสารนิดหน่อย smartphone สักเครื่อง และแน่นอน smartwatch สักเรือน ที่ช่วยทำให้คุณสามารถทำงานได้แบบ Multi Task ไม่ว่าจะทานอาหาร ขับรถ หรือทำอะไร ก็สามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวและติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลา

Samsung Gear Sport Tips >>>

Samsung Gear Sport จะทำให้วันทำงานของคุณไม่มีคำว่า ‘เหนื่อยล้า’ หรือ ‘ปวดเมื่อย’ อีกต่อไป เพราะมีระบบแจ้งเตือนเมื่อคุณไม่ได้เคลื่อนไหวเป็นเวลานานๆ ใช่! เราเป็นห่วงคุณ จึงอยากให้คุณได้ยืดเส้นยืดสายเสียบ้าง แถมยังช่วยออกแบบการออกกำลังกายเบาๆ ในอิริยาบถต่างๆ เพื่อช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อในส่วนที่ถูกกดทับหรือไม่ได้ใช้งานนานๆ

สมมติว่าเรานั่งทำงานนานเกินไป Samsung Gear Sport ก็จะแจ้งเตือนให้ยืดเส้นยืดสายยืดกล้ามเนื้อด้วยการเหยียดแขน และตั้งหลังให้ตรง หรือถ้าเรากำลังเดินทางไกลด้วยเครื่องบิน Samsung Gear Sport ก็จะแจ้งเตือนให้เปลี่ยนองศาในการนั่ง ยืดขากันหน่อย หรือแนะนำให้เดินไปเข้าห้องน้ำ เปลี่ยนอิริยาบถ ก็มีคำแนะนำและแจ้งเตือนให้หมดบนข้อมือเรา

ความล้ำไปมากกว่านั้นก็คือ สำหรับคอกาแฟ Samsung Gear Sport ก็มี widget ที่สามารถใส่ข้อมูลการกินกาแฟและปริมาณคาเฟอีนในแต่ละวันได้ ข้อมูลเหล่านี้ก็จะถูกนำไปประมวลผลอย่างรอบด้าน และได้มาซึ่งข้อมูล คำแนะนำ ที่ทำให้เราได้สนุกกับตารางการออกกำลังกายและการกินที่ทางโค้ชส่วนตัวจัดการให้ สมกับความเป็น gen z ที่แท้จริง

SELECTED LIFESTYLE • เลือกสรรค์การใช้ชีวิตที่ชัดเจน เช่นกันกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ 

ในยุคที่มีทางเลือกหลากหลาย gen z นั้นชัดเจนกับชีวิต แต่ในขณะเดียวกันก็รอบรู้ทั้งข้อมูล และสไตล์ที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์รักสุขภาพ แต่ก็ยังให้ความสำคัญเรื่องของลุค เขาเลือกที่จะเติมเต็มในทุกแง่มุม เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง พูดง่ายๆ ก็คือต้องการสนุกกับชีวิตในทุกรูปแบบ อยากลองผิดลองถูก และพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง หากสิ่งนั้นคือสิ่งที่ดีกว่า

Samsung Gear Sport Tips >>>

Samsung Gear Sport จึงถูกออกแบบมาให้เราได้สนุกกับการทำให้ smartwatch เรือนนี้มีความเป็นตัวของคุณเอง เริ่มต้นจากตัวเรือนที่เลือกได้สองสีคือ สีดำ ให้ความรู้สึกคลาสสิก ใส่กับชุดอะไรก็เข้ากัน และ สีน้ำเงิน ที่ดูโดดเด่น ทันสมัย ไม่ซ้ำแบบใคร ส่วนสายนาฬิกาก็สามารถเปลี่ยนได้หลายแบบตามวาระและโอกาส ตอนออกกำลังกาย ก็สามารถใช้สายยางที่ทนทานและคล่องตัว แต่พอจะออกไปทำงาน ก็เพียงแค่เปลี่ยนเป็นสายหนัง ให้ลุคออกมาเป็นทางการ ทันสมัย แบบที่ใครเห็นก็ต้องมอง

หน้าปัดนาฬิกาก็ยิ่งสนุก ง่ายๆ เพียงแค่ tap หน้าจอค้างไว้ ก็สามารถเลือกรูปแบบและดีไซน์หน้าปัดได้หลากรูปแบบ มากถึง 79 แบบ! เรียกได้ว่าจะเปลี่ยนทุกวันก็ยังทำได้อย่างสนุก สมใจชาว gen z แน่นอน นอกจากนี้ Samsung Gear Sport ยังผ่านมาตรฐานการทดสอบ military standard ที่รับรองความคงทนแข็งแรง แถมยังกันน้ำได้ลึกสุดถึง 50 เมตร (5ATM) ฉะนั้นใส่ไปว่ายน้ำก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

Lifestyle Technology  • เทคโนโลยีที่จะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ  

อย่างที่บอกว่า Samsung Gear Sport นั้นมี widget ที่หลากหลาย และครอบคลุมในทุกกิจกรรมของชาว gen z ไล่มาตั้งแต่ตื่นนอน ออกกำลังกาย ทำงาน เดินทาง ทานอาหาร เรื่อยไปจนถึงแม้กระทั่งยามนอนหลับ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กังวลเรื่องการนอนไม่พอ Samsung Gear Sport ก็พร้อมที่จะช่วยประเมินให้คุณได้ว่า ควรใช้เวลานอนอย่างน้อยขั้นต่ำกี่ชั่วโมง ทั้งการบันทึกการนอนหลับเชิงลึก ให้มีคุณภาพการพักผ่อนที่มากกว่า รับรองได้เลยว่าตื่นมายิ้มรับวันใหม่ สดใสแข็งแรงแน่นอน ลืมบอกไปว่า Samsung Gear Sport นั้น แบตเตอรี่แสนคงทน เพราะอยู่ได้นานถึง 4 วันโดยไม่ได้ชาร์จเลยทีเดียว

—————

พบกับ Samsung Gear Sport และ Samsung Gear IconX ได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าของ Samsung และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Gear Sport : http://bit.ly/2oaTFHm
Gear IconX: http://bit.ly/2B4hK5u

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2022

เคยมีข่าวออกมาบ้างแล้วในปี 2019 ว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศว่า พวกเขากำลังพัฒนา G-Class SUVภายใต้ชื่อ EQG