fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Exhibition : เปิดวาร์ปศิลปะภาพถ่ายแนวธรรมชาติและสีสันในคอนเซ็ปท์ #colourofinspiration ผ่านเลนส์ OPPO Find X3 Pro 5G
date : 10.พฤศจิกายน.2021 tag :

#Exhibition : เปิดวาร์ปศิลปะภาพถ่ายแนวธรรมชาติและสีสันในคอนเซ็ปท์ #colourofinspiration ผ่านเลนส์ OPPO Find X3 Pro 5G

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะห่างหายจากการเดินทางท่องเที่ยวหรือ การเริ่มค้นหาอะไรรอบๆ ตัวที่น่าสนใจ ที่ช่วยเติมเต็มให้เกิดแรงบันดาจใจใหม่ๆ มาสักพักใหญ่แล้ว วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมเซ็ตศิลปะภาพถ่ายที่บอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์ที่น่าประทับใจจากศิลปิน 4 ท่าน Tavepong / Uscaper / Kan Kankavee / Nonstop Journey ภายใต้ คอนเซ็ปท์ #colourofinspiration ที่จะพาทุกคนมาเติมเต็มแรงบันดาลใจดีๆ จากการเก็บสีสัน และความสวยงามของ ธรรมชาติ ที่หลายคนมักมองข้าม ห่างหาย หรือหลงลืมกันไป พร้อมส่งต่อพลังบวกให้กับผู้ชมให้ได้เห็นสีสันของชีวิตได้อย่างชัดเจนสดใสราวกับได้เห็นหรือได้ไปสัมผัสด้วยกันจริงๆ โดยภาพและวิดีโอที่จะได้ชมกันนี้ ถูกถ่ายด้วย OPPO Find X3 Pro 5G เครื่องเดียวทั้งหมด ว่าแล้วเราไปชมผลงานและประสบการณ์เก็บภาพน่าประทับใจ พร้อมเปิดต่อม #colourofinspiration ของคุณจากศิลปินทั้ง 4 ท่านกันได้เลย

Tavepong

เริ่มด้วย Tavepong ช่างภาพสาย Street ผลงานหลากหลาย โดดเด่นด้วยสไตล์การใช้สี และการจับภาพ moment สำคัญๆ บนท้องถนน ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จัก โดย Tavepong ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวประทับใจจากการเก็บภาพผลงานชุดนี้ว่า

“ปีนี้เป็นอีกปีที่ต้องอยู่บ้านเยอะกว่าออกไปเที่ยวข้างนอก แต่ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อมีโอกาสได้ไปทำงานตามสถานที่ต่าง ๆ ผมก็ไม่พลาดที่จะเอามือถือ OPPO Find X3 Pro 5G คู่ใจ ติดตัวไปเก็บภาพสีสันสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองด้วยทุกครั้ง”
“นอกจากความมหัศจรรย์ของเลนส์ Microscope ที่มีกำลังขยาย 60X อย่างที่เคยโพสในอัลบั้มที่แล้ว สิ่งที่ผมชอบมากๆใน OPPO Find X3 Pro 5G ก็คือการที่มีเลนส์หลายระยะให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น Wide , Ultra-Wide บนเซนเซอร์ 50ล้าน หรือเลนส์ Narmal ที่มีระยะใกล้เคียง 50MM ก็เป็นอะไรที่ถ่ายสนุกมากๆ ยิ่งบวกกับการที่มือถือตัวนี้สามารถถ่าย Raw+ ได้ ก็ทำให้ภาพที่ถ่ายมามีความยืดหยุ่นในการโปรเซสเข้าไปอีก”
“ยังไงช่วงนี้เริ่มคลายล๊อคแล้ว ใครมีโอกาสออกไปไหนก็ดูแลสุขภาพนะครับ ก็อยากจะชวนทุกคนออกไปใช้ชีวิต ดูความสวยงาม สีสัน ที่อยู่รอบๆตัวเรานะครับ ใครถ่ายอะไรได้ก็มาอวดกันหน่อยน้า สร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กันครับ”

 

Uscaper | ยูสเคปเปอร์ 

 

มาต่อกันที่ผลงานจาก Uscaper | ยูสเคปเปอร์ 
( Travel and Landscape photographer )
ช่างภาพนักเดินทาง ที่จะพาเราไปท่องเที่ยวในที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และสามารถเดินทางเข้าถึงยาก แต่จากงานของ Uscaper เราก็ต้องบอกว่าคุ้มแสนจะคุ้ม โดยภาพชุดนี้นั้นเขาจะพาเราไปเที่ยวที่จังหวัดตาก แล้วเก็บภาพสีสดจากกล้อง OPPO Find X3 Pro 5G มาให้ดูกัน แถมยังมี Shot กลางคืนที่โชว์ความชัดของ กล้อง 4 ตัว เก็บครบทุกช่วงเวลา , 50MP ultra-wide-angle camera และชิฟ Sony IMX 766 sensor โดยในผลงานชุดนี้ Uscaper ได้เล่าว่า

“ช่วงเดือนตุลาคม เค้าว่ากันว่าเป็นช่วงที่สวยที่สุดของ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก พื้นที่สีเขียวขจี กระจายเต็มทั่วพื้นที่ หมอกสีขาวลอยฟุ้งกระจายตัดกับสีเขียวของภูเขา คือสุดยอดบรรยากาศในฝันของหลายๆคน เดือนตุลาคมก็ถือว่าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว แปลว่าเรากำลังเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่านของฤดูกาลอีกครั้งหนึ่ง ฝนกำลังค่อยจะซาๆ ขณะที่ลมหนาวจากตอนบนของประเทศกำลังเดินทางมาถึงในไม่ช้า สีสันของทุกชีวิตกำลังจะเปลี่ยนไป เกริ่นมาซะยาว คือที่พูดมาทั้งหมดเนี่ย จะปูเข้ามาขายของเนี่ยแหละ OPPO Find X3 Pro 5G เค้ามากับคอนเซปต์ Color of Inspiration พูดกันง่ายๆ เลยก็คือ สีสันของภาพ สีสันของชีวิต ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจดีๆส่งต่อให้กันได้”
“เราเคยเห็นภาพๆหนึ่ง แล้วมีความรู้สึกมากมายผ่านภาพเหล่านั้นม่ะ นั่นแหละ OPPO เค้าอยากให้มือถือของเค้า มันสามารถส่งต่อความรู้สึกเหล่านั้นได้เว้ย เค้าเลยทำมือถือ ที่ให้ทั้งภาพและสีออกมาได้ดีมากๆ แม้ไม่ใช่ช่างภาพอาชีพก็สามารถถ่ายภาพที่ดีออกมาได้ และหมัดเด็ดใน OPPO Find X3 Pro 5G คือเลนส์จุลทรรศน์ ใช่ครับ ฟังไม่ผิด เลนส์กล้องจุลทรรศน์ พลังซูมยิ่งกว่าพวกเลนส์มาโครทั้งหมดทั้งมวล มันทำให้เราถ่ายสิ่งที่เล็กมากๆ พวกเกสรดอกไม้ แมลง หยดน้ำ มันเพิ่มขอบเขตของการถ่ายภาพด้วยมือถือไปไกลมากๆๆ เพราะ OPPO Find X3 Pro 5G มีให้ทั้งเลนส์ Wide / Normal / Tele และนี่มาระดับเลนส์ Microscope อีก ครบ!!!”

OPPO Find X3 Pro 5G มี AI มาช่วยประมวลผลภาพถ่าย เพื่อให้สีสันดูสมจริง สวยงามเหมือนตาเห็นมากขึ้น หรือใครเป็นสายช่างภาพ ก็มีโหมด Expert มาให้ใช้กัน ถ่าย RAW ได้ และไฟล์มีคุณภาพระดับ 10 Bit ทำให้ไฟล์มีความยืดหยุ่นสูง นำมา Process ต่อได้ง่าย

สำหรับเพื่อนๆที่อยากตามรอย ปัก GPS ของท่านลงไปที่ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก กันได้เลยครับ แนะนำว่าให้เดินทางด้วยรถ 4wd เท่านั้นนะครับ เพราะทางลำบากและอันตรายพอสมควร หมู่บ้านหลักๆไปที่ก็มี ตะพิโจ แม่ต้าน แม่จวาน

นอกจากนี้ยังมีผลงานชุดวิดีโอที่ทาง Uscaper ตั้งใจถ่ายออกมาด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวอีกด้วย โดยได้เล่าเสริมว่า

“คือช่วงก่อนหน้านี้ มันเหมือนชีวิตผมมองอะไรก็ขาดสีสันไปหมด เหมือนมันอยากถ่ายรูปนะ แต่ก็ขี้เกียจ พอได้ OPPO Find X3 Pro 5G มา มันเหมือนอะไรๆมันก็ง่ายขึ้น พอเริ่มกลับมาทำอะไรที่ชอบ ชีวิตก็เริ่มกลับมามีสีสัน อยากออกเดินทางเหมือนเมื่อก่อน
ซึ่งผมว่าตัวนี้ เป็นมือถือที่ครบเครื่องที่สุดตัวหนึ่ง โพสก่อนผมโพสภาพนิ่งจากมือถือตัวนี้ไปแล้ว ด้านงานวีดีโอก็โหดไม่แพ้กัน คลิปนี้ถ่ายด้วย OPPO Find X3 Pro 5G ทั้งคลิป และคุณภาพที่ได้ทำให้ผมเซอร์ไพรส์มากๆถ่าย log ได้ เอามาเกรดสีต่อได้ดี กันสั่นเทพ ถ่ายMicroได้ ทำให้เราใส่อะไรหลายๆอย่างได้เยอะมากในคลิป ผลงานนี้ เราตั้งใจทำมากๆ ฝากทุกคนด้วยครับ”

Kan Kankavee

และสำหรับ Kan Kankavee ช่างภาพที่เรามักจะได้เห็นงานของเขาเสมอๆ โดยเฉพาะซีนสวยๆ ในกรุงเทพ และเขายังมีผลงานใน NFT โดยเป็นอีกหนึ่งศิลปินในชุด #ColourofInspiration ที่ใช้ OPPO Find X3 Pro 5G ในการถ่ายภาพ

และโหมดที่โดดเด่นของรุ่นนี้ที่ Kan Kankavee ใช้ก็คือ Ultra-Wide Angle 50MP, Wide Angle 50MP และ Telephoto 13MP ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ Microlens ที่มีกำลังขยายถึง 60 เท่าซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใส่เลนส์แบบนี้มายังมีโหมดลูกเล่นอื่นๆอีกมากมายสำหรับการถ่ายภาพ

ปีนี้เป็นปีที่ผมพักถ่ายรูปไปนานพอสมควร เนื่องด้วยสถานการณ์ที่ต้องทำให้อยู่แต่บ้านเป็นส่วนใหญ่ ช่วงนี้อะไรๆ ก็เริ่มจะดีขึ้น ผมก็ไม่ลืมที่จะพก OPPO Find X3 Pro 5G ออกไปทุกที่ที่ผมไป ด้วยกล้องที่คุณภาพดี และถ่ายได้พันล้านสีเครื่องนี้ สามารถเก็บสีสัน บรรยากาศที่ห่างหายกันไปนาน ให้กลับมามีชีวิตชีวา ทำให้ได้สนุกกับมุมมองใหม่รอบตัว และสร้างแรงบันดาลใจดีๆ อีกครั้ง” Kan Kankavee กล่าวเสริม 

 

Nonstop Journey

 

และอีกหนึ่งศิลปินช่างภาพนักเดินทาง Nonstop Journey
ที่ชอบท่องเที่ยวและหาที่พักเก๋ๆ พร้อมถ่ายทอดบันทึก Lifestyle ของเขาผ่านเลนส์กล้องถ่ายรูป โดยวันนี้เขาจะพาเราไปเที่ยวเชียงใหม่กับชุดภาพ CHIANGMAI EASTSIDE STORY ที่ถ่ายโดย OPPO Find X3 Pro 5G เราลองไปดูกันว่าผลงานและเรื่องราวของเขานั้นจะ #ColourofInspiration คุณได้อย่างไรบ้าง

“พอถึงคราวปลายฝนต้นหนาว ภาพของเมฆ หมอก ภูผาและสายธาร ก็ฟาดเปรี้ยงสู่จินตนาการของเราอีกครั้ง เสียงกระซิบจากธรรมชาติ แว่วดังให้ผมกับ แฟนต้องแพลนทริปขึ้นเหนืออีกรอบ และ “เชียงใหม่” ยังคงเป็นจุดหมายที่เรา โปรดปราน แต่ครั้งนี้เราจะลองออกนอกเส้น ทางเดิม ๆ ด้วยการเฟ้นหาสถานที่ใหม่ ๆ กิจกรรมสนุก ๆ ให้หัวใจได้เต้นเร่ากว่าเดิม ผมจะพาคุณผู้อ่านลัดเลาะไปยังดินแดน ตะวันออกของเชียงใหม่ แถบแม่ออน แม่แตง และดอยสะเก็ด ให้ได้ดื่มด่ำไปกับสีสันธรรมชาติในฤดูกาลปลายฝนต้นหนาว”
“โดยทริปนี้ผมได้เจ้า OPPO Find X3 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธง ติดมือมาใช้เป็นกล้องหลัก ในการบันทึกภาพแห่งความประทับใจ ที่โดดเด่นในเรื่องการแสดงผลได้พันล้านเฉดสี (10-bit) ให้เราได้เพลิดเพลินกับการ ถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่และง่ายกว่าเดิม กับฟีทเจอร์ AI Scene Enhancement แถมยัง ได้ภาพที่เฉียบคมสวยงาม ทั้งกลางวันและ กลางคืน ด้วยกล้อง Ultra-wide-angle และ Wide-Angle ที่จับภาพด้วยเซ็นเซอร์ ขนาดใหญ่ 50MP ที่รวมเข้ากับออโต้โฟกัส ล้ำสมัยรุ่นใหม่ ถูกใจจริง ๆ”
“และที่พีคสุดอีกเรื่อง เห็นจะเป็นการถ่าย โหมด 60x Microlens ที่เก็บรายละเอียดของ สิ่งเล็ก ๆ ได้ยอดเยี่ยม โดยมีกำลังขยาย สูงสุด 60 เท่า ซึ่งเป็นครั้งแรกท่ีจะให้เรา สามารถจับรายละเอียดของภาพถ่ายได้ ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ครบเครื่องจริง ๆ”
“ต้องบอกเลยว่า OPPO Find X3 Pro 5G ได้เข้ามาเติมเต็มสีสันในการเดินทางของเรา  กับการใช้งานที่สะดวกรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ สามารถพกพาไปเก็บ ภาพสวย ๆ หรือทำคอนเทนต์ได้อย่างสบาย ทำให้เรารู้สึกอยากออกไปท่องเที่ยว หาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ อีกหลาย ๆ ครั้ง ยังไงก็ตามต้องไม่ลืมรักษาสุขภาพ ใส่ใจป้องกันตัวเอง รักษาระยะห่างกันด้วยนะครับ”
“เที่ยวเชียงใหม่รอบนี้ ผมอยากพกอุปกรณ์  ไปให้น้อยที่สุด เพื่อความคล่องตัวในการ  เดินทางและเพิ่มช่วงเวลาในการซึมซับ  ความสดชื่นของธรรมชาติในช่วงปลายฝน  ต้นหนาวให้ได้มากที่สุด  ผมจึงเลือก OPPO Find X3 Pro 5G  สมาร์ทโฟน ที่พกความสามารถในการ  สร้างสรรค์ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอได้อย่าง  ครบเครื่อง เข้ามาช่วยเติมเต็มโมเมนต์  สุดประทับใจได้ง่ายขึ้น ทำให้เราค้นพบ  แรงบันดาลใจใหม่ ๆ ผ่านสีสันสวยสด  จะแสงมาก แสงน้อย ก็เก็บรายละเอียด  ได้ครบ ภาพถ่าย Micro ก็ทำออกมาได้  น่าทึ่ง รวมถึงงานวิดีโอที่มีกันสั่นสุดเจ๋ง  ทำให้เราเอ็นจอยไปกับการทำคอนเทนต์  ได้มากขึ้นจริง ๆ ครับ  ทุกวันนี้ พกเจ้า OPPO Find X3 Pro 5G เครื่องเดียวเอาอยู่เลย ทั้งสะดวก ง่ายดาย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เราสองคนที่สุด”

OPPO Find X3 Pro 5G

และนี่ก็คือ OPPO Find X3 Pro 5G ที่มาพร้อมกับผลงานชุดพิเศษในคอนเซปท์ #ColourOfInspiration จากศิลปินทั้ง 4 ท่าน ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม ด้วยกล้องสมาร์ทโฟนเพียงตัวเดียว! เชื่อว่าตอนนี้หลายๆ คนคงอยากจะออกไปค้นหาสีสันรอบตัวกันแล้วไม่มากก็น้อย และถึงคุณไม่ใช่มือโปรก็สามารถสร้างงานแบบ #ColourOfInspiration นี้ได้ ง่ายๆ ผ่านผู้ช่วยแบบ OPPO Find X3 Pro 5G ที่ทั้งยังให้คุณภาพระดับโปร และยังสามารถเก็บรายละเอียดสีสันสวยงามต่างๆ ให้ผู้ใช้เกิดแรงบันดาลใจดีๆ สร้างพลังบวกให้กับตนเองและผู้อื่นได้ทุกวัน!

ต้องบอกว่า OPPO Find X3 Pro 5G นั้นสร้างมาเพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพ ทั้งภาพนิ่งและ วีดิโอจริงๆ เพราะเจ้าเครื่องตัวนี้มาพร้อมกับการให้สีถึงพันล้านสี ทั้งบนหน้าจอ และในตัวกล้องด้วยระบบ 10-bit Full-path Colour Engine ที่มาพร้อม Adaptive 120Hz ให้คุณใช้งานได้อย่างลื่นไหลพร้อมออกไปตามล่าหาสีสันรอบตัวกับคุณได้ทุกที่ และเพื่อช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่และคงประสิทธิภาพการทำงานที่ราบรื่น หากใช้งานในที่แสงน้อยระบบ 8192-Level Natural Brightness จะสามารถรับรู้สภาพแวดล้อมของคุณได้โดยอัตโนมัติพร้อมปรับอุณหภูมิและความสว่างของหน้าจอให้คุณอย่างนุ่มนวล

More information
www.facebook.com/oppothai

#OPPOFindX3Pro #ColourofInspiration #สมาร์ทโฟนแฟล็กชิพที่สุดแห่งพันล้านสี

RECOMMENDED CONTENT

12.กันยายน.2022

“TIME TO AWAKEN YOUR ZIMBE SPIRIT” ถึงเวลาเดินทางให้สุด ไม่หยุดไปต่อ เรื่องราวการปลุกจิตวิญญาณของนักเดินทางอย่าง ZIMBE (จิมเบ) พร้อมกับเพื่อนผู้สร้างตำนานการเดินทางร่วมกันอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่ครั้งนี้กลับมาในฐานะ Seiko brand friend คนแรกของปี 2022 และมาพร้อมเรื่องราวจากการกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง หลังจากที่โลกหยุดชะงักไปช่วงหนึ่ง มาดูกันว่าในครั้งนี้ นักเดินทางผู้สร้างตำนานจะพาพวกเราไปเจอกับอะไรบ้าง?