fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : ‘How to wear shorts with style’ วิธีแมทช์ขาสั้นสบายๆ ให้ดูเท่แบบมีสไตล์
date : 30.สิงหาคม.2016 tag :

How to wear shorts with style Dooddot 1

ถ้าลองเปิดประตูตู้เสื้อผ้าของผู้ชายอย่างเราๆ คงจะเห็นไอเท็มซ้ำๆ เดิมๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวา น่าตกใจเหมือนเปิดตู้เสื้อผ้าของสาวๆ มากนัก แหม ก็นานๆ ทีกว่าที่เราจะควักกระเป๋าซื้อเสื้อใหม่เอี่ยมสักตัว แต่ก็มีบางไอเท็มเหมือนกันที่ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องมี อย่าง T-shirt ขาว หรือ กางเกงยีนส์ตัวโปรดที่ใส่ซ้ำไปซ้ำมา จะไปว่าไปแล้วมันก็แอบน่าเบื่ออยู่นิดๆ บางทีเราก็เลยเอากางเกงขายาวตัวเก่าที่โคตรเบื่อมาตัดขาใส่ซะอย่างงั้น อย่างน้อยก็ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อใหม่ใช่ไหมล่ะ แถมยิ่งเมืองไทยอากาศร้อนแบบไม่มีฤดูกาลด้วย กางเกงขาสั้นก็เลยกลายเป็นไอเท็มโปรดของเหล่าผู้ชายได้เหมือนกัน วันนี้ดู๊ดดอทเลยมีวิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์กางเกงขาสั้นสไตล์ต่างๆ ให้เข้ากับการแต่งตัวในแต่ละลุคจนดูเท่ห์แบบไม่ตกเทรนด์

How to wear shorts with style Dooddot 3

Denim Shorts

เก็บ Jeans ไว้ในตู้เสื้อผ้าก่อนแล้วหยิบ Denim Shorts ของคุณออกมา ก็รู้กันดีอยู่แล้วว่ากางเกงยีนส์มันคือ Key ของการแต่งตัวสำหรับพกเราเลยล่ะ คิดอะไรไม่ออกก็กางเกงยีนส์ไว้ก่อน แต่สำหรับในวันสบายการเลือกเอากางเกงยีนส์ขาสั้นก็ช่วยทำให้คุณดูดีได้เหมือนกัน แถมยังมิกซ์กับเสื้อหรืออะไรก็ไม่ยาก ได้ลุค Cool Casual เท่ๆ แล้ว

How to wear shorts with style Dooddot 4

ไอเดียสำหรับ Denim Shorts ถ้าหากคุณคิดไม่ออกก็ลองหาเสื้อยืดสีขาวที่ทุกคนน่าจะมีติดตู้ไว้อยู่แล้ว แค่ตัวเดียวก็จบเลยหรือหากใครอยากเพิ่มความสนุกก็ลองหา Shirt แขนสั้นสไตล์ฮาวาย ปลดกระดุมสักสองเม็ดหรือสวมทับไว้แบบไม่ต้องติดกระดุมก็ได้ลุคชิลๆ แบบ Summer time ได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าหากใครยังไม่ชินกับการโชว์เรียวขาด้วยกางเกงขาสั้น เลือก Denim Shorts มาเป็น Key Item นี่แหละ Easy ที่สุดแล้ว!

How to wear shorts with style Dooddot 5

Sweat Shorts

ในช่วงนี้เทรนด์การแต่งตัวแบบ Sporty Look กำลังมาแรงเลยทีเดียว ทั้งผู้หญิงและผู้ชายต่างกายก็หันมาแต่งตัวแบบเท่หเหมือนเพิ่งออกจากยิมมาหมาดๆ อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้นแล้วไม่ต้องสงสัยเลยว่กางเกงขาสั้นแบบผ้ายืดนี่แหละก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำหรับหนุ่มๆ ที่ควรสอยมาติดตู้เสื้อผ้าไว้ ด้วยความที่เป็นเนื้อผ้ายืด ทำให้คุณสามารถสวมใส่ในวันสบายๆ ไม่ร้อนแถมยังระบายอากาศได้ดีหรือยิ่งวันที่เราต้องเข้ายิมออกกำลังกายก็สามารถแต่งลุคนี้ไปได้เลยเสร็จแล้วยังไปนั่งชิลล์ต่อยามค่ำคืนได้อีกโดยไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหลายชุด

How to wear shorts with style Dooddot 6

ไอเดียในการแต่งตัวสำหรับ Sweat Shorts หนุ่มอาจสวมเสื้อสีเรียบด้านในแล้วคลุมทับด้วยเสื้อแบบ Hoodie ก็จะได้ลุค Sport guys เต็มตัว หรือแค่สวมกับเสื้อยืดก็พอแล้วแต่สิ่งที่คุณควรคำนึงในการแต่งตัวลุคนี้ก็คือความมินิมอลทั้งในเรื่องของดีไซน์และสี ควรเลือกสีเรียบๆ อย่างดำ ขาวหรือสีน้ำเงิน

How to wear shorts with style Dooddot 7

Chino Shorts

มาถึงหนุ่มที่อยากได้ Smart Look ขึ้นมานิดหนึ่งในวันที่ต้องไปทำงานหรือมีตติ้งแบบไม่ได้ซีเรียสมาก การใส่กางเกงขาสั้นชิโนก็เพิ่มจริงจังได้ในระดับที่ยังคงความสบายๆ ในสภาพอากาศร้อนๆ โดยกางเกงชิโนอาจเลือกเป็นสีพื้นๆ แต่ใส่ได้ทุกโอกาสอย่างสีน้ำเงินที่ต้องมีติดตู้ไว้เลยหรือสีเนื้อ สีน้ำตาลอ่อนก็เป็นสีฮิตสำหรับชิโน นอกจากนี้ควรเลืออกที่ความยาวเหนือเข่าเล็กน้อย เพราะหากยาวเกินไปอาจดูเป็นกางเกงทรงคุณลุงไปเสียได้

How to wear shorts with style Dooddot 8

การแมทช์สไตล์กับ Chino Shorts เพื่อให้ดูเป็นลุคทำงานไม่ยากเลยเพียงแค่คุณสวมเสื้อเชิร์ต ปลดกระดุมคอสีพื้นๆ อย่างสีขาวหรือสวมเสื้อยืดสีพื้นหรือเสื้อยืดลายทางเท่ๆ สักตัวแล้วคลุมทับปิดท้ายด้วย Blazer ที่ตัดกับกางเกง อาจเป็น Blazer ที่ผ้าไม่หนามากหรือไม่สลิมจนเกินไปก็จะช่วยทำให้คุณได้ลุคหนุ่มออฟฟิศคูลๆ ที่พร้อมไปทำงานแล้ว

How to wear shorts with style Dooddot 9

Printed Shorts

หากคุณเป็นคนชอบแต่งตัวหน่อย กางเกงพิมพ์ลายนี่แหละคืออีกหนึ่งไอเท็มที่จะมาช่วยทำให้ลุคในวันสบายของคุณมีความสนุกมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ใช่กางเกงขาสั้นพิมพ์ลายทุกตัวจะคูลไปเสียหมด การเลือกลายก็สำคัญเช่นเดียวกัน บางทีคุณอาจเลือลายที่กำลังเป็นเทรนด์หรือว่าเข้ากับซีซั่นนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟฟิกเท่ๆ หรือลายที่มีกลิ่นอายโลกตะวันออกทางโซนญี่ปุ่น ลายพรางทหาร รวมไปถึงลายดอกที่มีฟีลเท่ๆ ก็ดูดีเช่นเดียวกัน

How to wear shorts with style Dooddot 10

ส่วนการแมทช์กางเกงพิมพ์ลายกับ Top นั้นเป็นเรื่องที่ต้องระวังเพราะว่าเมื่อกางเกงของคุณเต็มไปด้วยลายแล้วด้านบนก็ควรที่จะมีความเรียบพอประมาณ อาจเป็นเสื้อยืดสีขาวธรรมดาหรือสีพื้นๆ ไม่หวือหวามากนักและทับด้วย Denim jacket หรือ Bomber jacket เท่ๆ สักตัวก็เอาอยู่แล้วล่ะ

Writer: Yuwadi.s
Images by: Pinterest

RECOMMENDED CONTENT

10.กันยายน.2021

โดยซิงเกิลแรก ที่เป็น solo album โดยมีกลิ่นให้แฟนชาวไทยนั้นตื่นเต้นกับซีนที่เธอได้สวมชุดผ้าไหม และ ชฎา ใน MV 'LALISA' ที่ประทับการปรากฏตัวของเธอในฐานะศิลปินเดี่ยวในตลาดโลก