fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#BEAUTY — 4 เทรนด์ Make Up ที่ห้ามพลาดสำหรับฤดูกาลนี้
date : 6.พฤศจิกายน.2017 tag :

ลมหนาวที่กำลังมานอกจากจะเป็นสัญญาณที่ดีในการค้นตู้เสื้อผ้าแล้วเปลี่ยนลุคให้เข้ากับฤดูกาล ฤดูหนาวยังถือว่าเป็นซีซั่นที่เหมาะกับการเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าให้เข้ากับฤดูกาลมากขึ้น ซึ่งฤดูหนาวอย่างนี้เทรนด์การแต่งหน้าที่มาแน่ๆ ก็ต้องเป็นสีสันโทนอุ่นที่เหมือนกับช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้ตัวเราไปในตัว เพราะการแต่งหน้าไม่ได้เป็นเพียงการเพิ่มความมั่นใจ แต่ยังเป็นเครื่องมือในการถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกของเราอีกด้วย

/ Sunset Eyes /
ถ้าพูดถึงสีโทนอุ่นแล้ว หนึ่งในโทนการแต่งหน้าที่มาแรงสุดๆ สำหรับปีนี้ (รวมถึงปีที่แล้ว) คงหนีพ้นที่ส้มที่อยู่ในทุกฤดูกาลทั้งโทน Peach ที่ยังคงอินใน Summer มาจนถึงลุคแบบ Sunset Eyes ที่มาแรงในซีซั่น เพราะโทนส้มคือสีที่แต่งได้ตั้งแต่ Everyday Look ไปจนถึงลุคออกงานสุด Dramatic แถมยังช่วยขับผิวโทนเหลืองของสาวเอเชียให้ดูสว่างขึ้นด้วย

/ Metallic Accents /
ยังคงอินอย่างต่อเนื่องกับการแต่งตาสี Metallic ไม่ว่าจะเป็นสีเงินหรือสีโทนอุ่น ที่ช่วยเพิ่มความ Pop up ให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นมา ถ้ากลัวว่าสี Metallic เหล่านี้จะดูเยอะเกินเมื่อทาทั่วเปลือกตาก็สามารถใช้เป็นอายไลเนอร์ช่วงใต้ตา หรือถ้าจะให้อิน ลองทาบริเวณหัวตารับรองว่าดวงตาคุณจะดูไบร์ทขึ้นมาอย่างแน่นอน

/ All-Around Eyeliner /
อีกหนึ่งการแต่งตาที่ได้รบอิทธิพลมาจากเทรนด์ยุค 90s ต้องนี้เลย All-Around Eyeliner การเขียนอายไลเนอร์รอบดวงตาสุด grunge ที่ทำให้ดวงตาคุณน่าค้นหาอีกทั้งยังแต่งได้ไม่ยาก และยังสามารถเพิ่มความ Dramatic ด้วยการทำ Smoky Eye ได้อีกด้วย

/ Vampy Lips /
ไม่ว่าจะปีไหนๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับฤดูกาลนี้ต้องเป็น Vampy Lips ลิปโทนสีเชอร์รี่ที่เป็นเหมือน Signature ของฤดูกาล ถ้าปีที่แล้ว Matte lip ได้เทคโอเวอร์วงการแต่งหน้าไปแล้วทั้งปี ดูเหมือนในปีนี้เทรนด์ Offbeat Lips หรือ Ombré effect ก็กำลังมาแรงไม่ต่างกัน เพราะเราสามารถเล่นได้ตั้งแต่ความ Ombré แบบดั้งเดิมอย่างการเกลี่ยสีเข้มจากริมฝีปากข้างใน หรือจะเพิ่มความสนุกสนานด้วยการเบลนด์สีอ่อนไปเข้มก็ได้เหมือนกัน

_

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ