fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Fab Cafe” Creative Digital Hub จากญี่ปุ่นที่มีสาขามาแล้ว 5 ประเทศรอบโลก ได้เดินทางมาเปิดที่เมืองไทย ณ​ ซอยอารีย์ แล้ว!
date : 20.มกราคม.2015 tag :

เมื่อกลางอาทิตย์ที่ผ่านมา ในซอยอารีย์ มีคาเฟ่เปิดใหม่ชื่อว่า “Fab Cafe” คาเฟ่รูปแบบใหม่ที่จะไม่เชิงเป็นร้านกาแฟนั่งเล่นนั่งชิลล์ซะทีเดียว พวกเขาขนานนามว่ามันเป็น Creative Digital Hub ซึ่งถือเป็นท่ีแรกของประเทศไทยเลยอีกด้วย โดยที่นี่ถือเป็นสาขาที่ 5 จากทั่วทั้งโลก เริ่มต้นครั้งแรกในชิบุยะ โตเกียวเมื่อปี 2012 จนถึงตอนนี้ได้ขยายสาขาเป็น FabCafe Taipei, FabCafe Barcelona, FabCafe Sitges (Spain), FabCafe NewYork และล่าสุดคือ FabCafe Bangkok ที่บ้านเราเป็นแห่งแรงในอาเซียนเลยก็ว่าได้

หากถามถึงความหมายและลักษณะของ FabCafe เราคงต้องยอมรับว่านี่เป็นสิ่งที่ใหม่และไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน การรวมเอาเทคโนโลยีวิศวกรรมการออกแบบยุคใหม่อาทิ เครื่องตัดเลเซอร์ 2 มิติ เครื่องสแกน 3 มิติ เครื่องพรินท์ 3 มิติ หรือ 3D Printing ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ และรวมไปถึงเครื่องเย็บผ้าอัตโนมัติก็มีไว้เช่นกัน ผสมผสานรวมกับความเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟกาแฟออร์แกนิกและขนมปังเบเกอรี่ของทานเล่นสบายๆเข้าไว้ด้วยกัน ถ้าจะกล่าวให้เห็นภาพง่ายๆบ้านหลังนี้น่าจะเป็นสถานที่ในฝันสำหรับคนที่มีไอเดียต้องการหาสเปซทำงานร่วมกันและเจอผู้คนใหม่ๆ มีบริการที่สามารถใช้เป็นที่จัดประชุมงานหรืออีเวนท์ Workshop ส่วนตัวได้ รวมถึงเป็นที่นั่งทำงานของคนสายออกแบบ ที่มีเครื่องมือเครื่องใช้ในโรงงานมาไว้ให้บริการกัน

สำหรับใครที่อยากมาลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆแบบนี้ดู ร้าน Fab Cafe ตั้งอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 5 (สามารถเดินเชื่อมกับซอยอารีย์ได้) อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนสวนบัวพอดี ได้เรื่องอย่างไรแล้วอย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆด้วยล่ะ 🙂

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

Fab Cafe
Website : http://fabcafe.com/
Facebook : https://www.facebook.com/fabcafebangkok

Photographer: Pakkawat Tanghom 

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤศจิกายน.2022

อาดิดาส ต้อนรับฟีฟา เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022 ส่งวีดีโอ “Family Reunion” เรื่องราวตอนใหม่ล่าสุดของแคมเปญ Impossible is Nothing นำแสดงโดยเหล่านักฟุตบอลระดับโลกและแรปเปอร์ชื่อดังผู้คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอล ได้แก่ ลิโอเนล เมสซี, คาริม เบนเซมา, อัชราฟ ฮาคิมี, ซน ฮึง มิน, จูด เบลลิงแฮม, เปโดร ‘เปดรี’ กอนซาเลซ โลเปซ, แซร์จ นาบรี และ สตอร์มซี ก่อนเตรียมพร้อมจัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษตลอดการแข่งขันนี้