fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Exhibition | “BKK WALL FESTIVAL 2024” เฟสติวัลที่จะนำเสนอศิลปะรูปแบบสตรีทอาร์ทของกรุงเทพ / ประเทศไทย (The Culture of Street Art of Thailand) ที่เป็นการรวมเหล่าศิลปินสายสตรีทไทย (Thai Street Artist) ที่มีชื่อเสียงมากมายทั้งในประเทศจนไปถึงระดับนานาชาติกว่า
date : 5.เมษายน.2024 tag :

“BKK WALL FESTIVAL 2024” เฟสติวัลที่จะนำเสนอศิลปะรูปแบบสตรีทอาร์ทของกรุงเทพ / ประเทศไทย (The Culture of Street Art of Thailand) ที่เป็นการรวมเหล่าศิลปินสายสตรีทไทย (Thai Street Artist) ที่มีชื่อเสียงมากมายทั้งในประเทศจนไปถึงระดับนานาชาติกว่า
20 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น BIGDEL, DEIO, FREAK, HELLO MY NAME IS BKK, JOKER, MONTEMITH, MR.KREME, NEV3R, RUKKIT, SAWASDEE, TRK, YOUNGPRAY และ Y? นำเสนอผลงานสตรีทอาร์ทในหลากหลายรูปแบบทั้งจิตรกรรมบนกำแพง การแสดง นิทรรศการ การบรรยาย และเวิร์คช็อปต่าง ๆ ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 2 มิถุนายน 2567 เป็นเวลากว่า 2 เดือนเต็ม

สตรีทอาร์ทหรือศิลปะบนท้องถนนนับเป็นหนึ่งในรูปแบบศิลปะสาธารณะที่มีพลังในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นจิตวิญญาณของผู้คนในเมือง ด้วยเอกลักษณ์และจินตนาการอันน่าทึ่ง ผลงานสตรีทอาร์ทสามารถเปลี่ยนพื้นที่ธรรมดาให้กลายเป็นแกลเลอรี่ศิลปะกลางแจ้งที่มีชีวิตชีวา อีกทั้งยังบอกเล่าเรื่องราวในแต่ละสถานที่สะท้อนความเป็นอัตลักษณ์ของศิลปินที่สร้างพื้นที่ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ “BKK WALL FESTIVAL 2024” จัดทำโดย MMAD – MunMun Art Destination และ PPP ร่วมกับ GroundControl จะเปิดให้คนรักศิลปะได้สัมผัสประสบการณ์สตรีทอาร์ตอันน่าประทับใจตลอด 2 เดือนเต็ม โดยมีพิธีเปิดงานในวันที่ 6 เมษายน ณ MMAD MASS GALLERY ชั้น 2 MMAD, มันมัน ศรีนครินทร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00เตรียมตัวให้พร้อมกับนิทรรศการใหม่ที่ MMAD MASS Gallery แกลเลอรีของพวกเราชาว GroundControl ที่จะมาในรูปแบบของเทศกาลศิลปะที่นำเสนอ ‘สตรีทอาร์ต’ ของกรุงเทพฯ!

LIVE PAINTING & OPEN-WALL / EXHIBITION & INTERACTIVE ART

  1. LIVE PAINTING (MURAL PAINTING) 1-4 April 2024 // 14.00-20.00

กิจกรรมที่รวบรวมศิลปินสตรีทอาร์ทชั้นนำของประเทศไทยกว่า 20 ศิลปินได้แก่ BIGDEL, BLACKBUZZ, CRUDE, DEIO, DROPFIB, FREAK, HELLO MY NAME IS BKK, HOIE, JAHFLAME, JOKER, MONTEMITH, MR.KREME, NEV3R, R-KOI, RUKKIT, SAWASDEE, TENK, TRK, YOUNGPRAY, Y? ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานบนผืนกำแพงขนาดใหญ่รวมกว่า 50 เมตร บนพื้นที่ชั้นล่าง MMAD (Seacon Srinakarin) แสดงถึงรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและความน่าสนใจด้านสตรีทอาร์ทของเมืองไทยอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ โดยกิจกรรม Live Painting จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 – 4 เมษายน และยังเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้ามารับชมได้ตามวันดังกล่าวตั้งแต่ 14.00 – 18.00 ของช่วงกิจกรรม

OPEN WALL  6 APRIL // 10 AM – 4 PM – “BKKWF 2024” ร่วมเชิญชวนศิลปินหน้าใหม่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจค BKK WALL FESTIVAL ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงาน Street art บนพื้นที่จัดงาน (บริเวณชั้น 2 ส่วนทางเชื่อมสะพานลอยทางเข้า MMAD-BKKWF) ในวันเปิดนิทรรศการ 6 เมษายน 2567 ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 เป็นต้นไป

  1. EXHIBITION AT MMAD MASS GALLERY (PHASE 1)

นิทรรศการ BKK WALL FESTIVAL 2024 การแสดงผลงานศิลปะที่จะบอกเล่าเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะสตรีทอาร์ท
ทั้งรูปแบบ ขนบ วัฒนธรรม ที่เกิดขึ้นและเป็นอยู่ในปัจจุบัน ที่เป็นการนำเสนอศิลปะบนท้องถนนเข้ามาสู่พื้นที่ของห้องนิทรรศการผ่านรูปแบบการแสดงผลงานศิลปะ Installation Art รวมถึงการนำเสนอผลงานสตรีทอาร์ทประกอบกับสื่อศิลปะในแขนงต่าง ๆ อาทิ Sculpture, Printmaking, Mixed Media Art เป็นต้น สำหรับผู้ที่มาในวันเปิดจะมีกิจกรรม INTERACTIVE ART ให้ได้ร่วมสนุกและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ BKK WALL FESTIVAL 2024 เฟสที่ 1 พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้ามารับชมได้ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนเป็นต้นไปจนถึงวันที่ 21 เมษายน (ตามเวลาเปิด-ปิด MMAD MASS GALLERY) 

EXHIBITION ARTISTS LINE-UP:  ARKOI, BIGDEL, DEIO, FREAK, HELLO MY NAME IS BKK, JOKER, MONTEMITH, MR.KREME, NEV3R, RUKKIT, SAWASDEE, TRK, YOUNGPRAY, Y?

ตารางวันเปิดนิทรรศการ BKK WALL FESTIVAL 2024

VENUE: 2FL (MUNX2) SEACON SQUARE SRINAKARIN (MMAD MASS GALLERY)

DATE: 06 APRIL 2024

TIME: 10.00-21.00

—————————————————————

BKKWF 2024 SCHEDULE

10 AM – 4 PM OPEN WALL 

5 PM – 6 PM INTERACTIVE ART 

6 PM – 7 PM OPENING EXHIBITION

7 PM – 8 PM DJ MUSIC PERFORMANCE 

8 PM – 9 PM LIVE BAND BY FLOW DOJO