fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Edoardo Tresoldi นำเทคนิคการสร้างสถาปัตยกรรมจากลวดตาข่าย จัดงานสุดอลังการ ที่อาบูดาบี
date : 26.พฤษภาคม.2017 tag :

edoardo-tresoldi-abu-dhabi-designlab-experience-designboom-01

บริษัท edoardo tresoldi ได้สร้างและออกแบบฉากภาพสามมิติเป็น backdrop ภายในงานอีเวนต์สุดอลังการแห่งหนึ่งในเมืองอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แน่นอนว่าสิ่งที่เป็นซิกเนเจอร์ของเขาชนิดที่เรียกได้ว่า เมื่อทุกคนได้เห็นผลงานที่ใช้วัสดุจากตาข่ายเหล่านี้ จะรู้ได้ทันทีว่าเป็นงานของ edoardo tresoldi ซึ่งผู้ออกแบบได้ใช้เทคนิคการสร้างรูปร่างบนพื้นดังกล่าว เพื่อให้เกิดทัศนียภาพอันสวยงาม ด้วยการจัดวางองค์ประกอบให้มีความเชื่อมโยงกับธรรมชาติตลอดทั้งงาน และด้วยรูปแบบความคลาสสิกที่เกิดจากช่องเล็กๆ เรียงเป็นแนวยาวขนาดใหญ่มหึมาหลายช่อง รวมถึงด้านบนที่มียอดโดมอลังการน่าทึ่งไม่แพ้กัน ที่สำคัญยังส่งผลต่อแนวคิดสมัยใหม่ เนื่องจากรูปทรงเรขาคณิตที่นำเข้ามาเกี่ยวข้อง แถมยังผสมผสาน 2 โลกแห่งความกลมกลืนและความแตกต่างเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสมดุล

2edoardo-tresoldi-abu-dhabi-designlab-experience-designboom-06

edoardo-tresoldi-abu-dhabi-designlab-experience-designboom-08

edoardo-tresoldi-abu-dhabi-designlab-experience-designboom-55

ผลงานลวดตาข่ายบนพื้นที่ที่ถูกสร้างขึ้นของ tresoldi เป็นการทำงานร่วมมือกับสตูดิโอ designlab experience ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญในการจัดงานอีเวนต์อย่างยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่ที่ดูไบ อย่างงานนี้ซึ่งเป็นอีเวนต์ที่จัดขึ้นในอาบูดาบีก็ได้ออกแบบรูปทรงดังกล่าวด้วยช่องที่ยาวกว่า 7,000 ตารางเมตร มาพร้อมจินตนาการเนรมิตให้เกิดสวน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่จะได้พบสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ โดยอาศัยต้นไม้และดึงความเขียวขจีให้กลายเป็นจุดหยุดทุกสายตา ท่ามกลางแสงสว่างจากวัสดุที่นำมาสร้างเป็นตาข่าย จึงได้ความโปร่งแสงจากลวดที่เหมือนมีฟิลเตอร์อยู่ และยังดึงความคลาสสิกของประติมากรรมออกมาด้วยองค์ประกอบของรูปทรงเรขาคณิตอย่างที่บอกไป เช่น ทรงกลม ทรงลูกบาศก์ และรูปทรงในแนวราบ

edoardo-tresoldi-abu-dhabi-designlab-experience-designboom-012

edoardo-tresoldi-abu-dhabi-designlab-experience-designboom-014

edoardo-tresoldi-abu-dhabi-designlab-experience-designboom-013

1edoardo-tresoldi-abu-dhabi-designlab-experience-designboom-04

ทั้งนี้ การผสมผสานความคลาสสิกกับภาษาสมัยใหม่ นำมาสู่การสร้างช่องจำนวนมากอย่างต่อเนื่องให้พัฒนาเป็นสถาปัตยกรรมบนความต่างและเหนือจริงบ้างเพียงชั่วคราว นอกจากนี้ การติดตั้งลวดตาข่ายในงานอีเวนต์สุดอลังการนี้ งานศิลปะต่างๆ บางส่วนจะถูกแยกออกมาติดตั้งใหม่ในมหาวิทยาลัย พิพิธภัณฑ์ และตรงข้ามสวนสาธารณะในเมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั่นเอง

Website : www.designboom.com

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2020

ถือเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งคน สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง “Ten To Twelve” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่กลับมาทำผลงานเพลงในโปรเจ็กต์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก