fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT — ทานอาหารเหนือรสมือแม่ ที่ November Café คาเฟ่สไตล์คนเมือง
date : 9.กรกฎาคม.2018 tag :

อาจเพราะผู้เขียนเป็นคนเหนือ เวลาที่มีร้านอาหารเหนือเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ เราจึงให้ความสนใจมันเป็นพิเศษ หลังจากที่ได้ยินชื่อของ November Café มาซักพัก เราจึงตัดสินใจบึ่งรถไปถึงพุทธมณฑลสายสอง เพื่อสัมผัสรสชาติร้านอาหารเหนือสไตล์ลำปางนี้เสียที

คุณปลั๊ก อิศรา ยงศิริวรรณ เจ้าของร้านบอกเราว่า ร้านอาหารเเห่งนี้เกิดขึ้นจากความต้องการเปิดร้านกาแฟของตอนเองบวกกับคุณแม่ที่อยากมีร้านอาหาร เขาจึงทำทั้งสองไอเดียนี้มา join กัน กลายมาเป็น November Café ร้านอาหารเหนือสไตล์โฮมเมดรสมือคุณแม่เเห่งนี้

แน่นอนว่าอาหารจานเด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นเมนูอาหารเหนือแท้ๆ ซึ่งเริ่มกันตั้งแต่ ข้าวซอยไก่ สูตรเฉพาะของคุณแม่ที่สั่งเครื่องแกงมาจากลำปางกันเลย นอกจากพิถีพิถันเรื่องรสชาติของข้าวซอยแล้ว ตัวของเนื้อไก่เองที่ร้านก็ใช้แต่สะโพกที่มีขนาดได้มาตรฐานที่ต้องการเท่านั้นด้วย   

มาต่อกันที่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว เมนูโปรดของใครหลายๆ คน ซึ่งมีทีเด็ดที่น้ำพริกน้ำเงี้ยวที่ส่งตรงจากเมืองลำปางเช่นกัน ลาบคั่วหมู สูตรประจำครอบครัวที่นอกจากจะทำน้ำพริกลาบเอง ยังเพิ่มความพิเศษด้วยมะแขว่นกับผักแพว สมุนไพรอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือที่ให้ความหอมเปรี้ยวจมูกไม่เหมือนใคร และอาหารสูตรคุณแม่อีกจานที่เราอยากนำเสนอคือ ปีกไก่ทอดมะแขว่น ปีกไก่หมักกับมะแขว่น ที่ทอดให้กรอบนอกนุ่มใน เป็นอีกเมนูสูตรคอมฟอร์ตที่ใครๆ ก็ต้องชอบ  

ไม่เพียงแค่อาหารเหนือที่ร้านยังมีเมนูอาหารภาคกลางอย่างเช่น ข้าวไข่ข้นมันกุ้ง ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถมาทานกันได้อย่างสบายใจด้วย

นอกจากอาหารเครื่องดื่มและของหวานของที่นี้ก็ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Black Cocoa โกโก้รสชาติเข้มข้นแบบไร้ไขมันซึ่งทางร้านรับประกันกับเราเลยว่าสาวๆ ทานได้แบบไม่อ้วนแน่นอน หรือ Black Fogoto ไอศครีมนมที่ราดท๊อปด้วยแบล็คโกโก้ พร้อมกับเยลลี่นมและแคร็กเกอร์สูตรพิเศษ เมนูปิดท้ายที่ทำให้อาหารมื้อนี้ฟินครบสูตร

November Café

บ่อน้ำมันพลาซ่า (จตุจักร สาย 2)
พุทธมณฑล สาย 2
เปิดทุกวัน 11.00-21.00

facebook.com/novembercafesai2

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2021

เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวเวลาที่เราแอบชอบใครสักคนอยู่ แล้วความสัมพันธ์นั้นมันไม่ค่อยชัดเจน เราก็บอกกับเขาว่าเราเดาไม่เก่งนะ