fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : จากเทพนิยายสู่ชีวิตจริง! “5 สถานที่จริง” ที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างฉากการ์ตูนดิสนีย์
date : 23.มิถุนายน.2016 tag :

Disney Booking Dooddot 1

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ ดิสนีย์ บริษัทวอลท์ดิสนีย์ประกาศเปิดสวนสนุกแห่งใหม่เซียงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) ในประเทศจีน ในวันที่ 16 มิถุนายน 2559 นี้ ทำให้ทุกคนต่างตั้งตารอที่จะมาสัมผัสประสบการณ์ในโลกแห่งเทพนิยาย ที่จำลองมาจากการ์ตูนเรื่องต่างๆ ของดิสนีย์ แต่ทราบหรือไม่ว่าฉากต่างๆ ในเทพนิยายนั้นมีอยู่จริง! ไม่ว่าจะเป็นฉากแนวปะการัง เกรตแบร์ริเออร์รีฟ ในประเทศออสเตรเลียไปจนถึงฉากปราสาท ในศตวรรษที่ 13 ที่ ประเทศสก๊อตแลนด์ ล้วนเป็นสถานที่จริงที่ทางดิสนีย์หยิบยกขึ้นมาเป็นฉากในการ์ตูนทั้งสิ้น

การไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์เป็นหนทางหนึ่งที่เราสามารถสัมผัสกับประสบการณ์แห่งโลกเทพนิยาย แต่จะดีกว่าไหมถ้าได้ไปเยือนสถานที่จริงที่เป็นแรงบัลดาลใจให้เกิดสถานที่ต่างๆ ในการ์ตูนดิสนีย์ ดังนั้น Booking.com ผู้อำนวยความสะดวกด้านที่พักที่มีที่พักหลากหลายประเภทมากกว่าผู้ให้บริการใดๆในโลก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม บ้านพัก วิลล่า อพาร์ตเมนต์ บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่เรือ จึงได้สรรหาสถานที่พักที่มีความพิเศษเฉพาะตัวจากทั่วทุกมุมโลก เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มอรรถรสให้กับแฟนๆดิสนีย์ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวตามรอยดิสนีย์อย่างแท้จริง

Disney Booking Dooddot 2

  • Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ – โบสถ์น้ำแข็ง (Ice Church)

ในการ์ตูนของวอลท์ดิสนีย์ เรื่อง Frozen ฉากที่เอลซ่าสร้างปราสาทน้ำแข็งพร้อมกับร้องเพลง “Let it go”  เมืองหิมะและปราสาทน้ำแข็งของเอลซ่านั้น มีความคล้ายคลึงกับ โบสถ์น้ำแข็ง (Ice Church) ใน เมืองคิรูนา (Kiruna) ประเทศสวีเดน (Sweden) โบสถ์ที่สร้างขึ้นจากน้ำแข็งในแม่น้ำใกล้เคียง ที่แห่งนี้ไม่ใช่เพียงแต่ตัวโบสถ์เท่านั้นที่สร้างขึ้นมาจากน้ำแข็ง เฟอร์นิเจอร์และผนัง ก็ล้วนแล้วแต่สร้างขึ้นมาจากน้ำแข็งเช่นเดียวกัน

Disney Booking Dooddot 3

หลังจากการผจญภัยในดินแดนน้ำแข็งแล้ว เราก็สามารถมาพักผ่อนได้ที่ Máttaráhkká Northern Light Lodge ซึ่งอยู่ไม่ไกล และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับดูแสงออโรร่าอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น ขับรถลุยหิมะ(snowmobile)  และนั่งรถสุนัขลากเลื่อน เพื่อดื่มด่ำกับประสบการณ์ท่องเที่ยวดินแดนน้ำแข็งอย่างเต็มอิ่ม  อย่าลืมเตรียมเสื้อหนาวและอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนจะเริ่มการผจญภัยดินแดนน้ำแข็งแห่งนี้ด้วยหละ

Máttaráhkká Northern Light Lodge – http://www.booking.com/hotel/se/mattarahkka.th.html

Disney Booking Dooddot 4

  • Sleeping Beauty เจ้าหญิงนิทรา – ปราสาท Neuschwanstein

ปราสาทนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของ รัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน ปราสาท Neuschwanstein ถือว่าเป็นหนึ่งงานศิลปะที่สร้างโดย กษัตริย์ Ludwig II ที่ได้รับฉายาว่า “อัศวินหงส์ในเทพนิยาย” (Swan King or the Fairy Tale King)ในการ์ตูนเรื่อง เจ้าหญิงนิทรา สถานที่เกิดของเจ้าหญิงออโรร่านั้นคือปราสาทสีขาวที่คล้ายกับปราสาทNeuschwanstein นอกจากนี้โลโก้ปราสาทของ วอลท์ดิสนีย์ ก็ยังมาจากสถานที่แห่งนี้อีกด้วย

Disney Booking Dooddot 5

ใครจะมาเยี่ยมชมปราสาทแห่งนี้ก็สามารถเข้าพักที่ Villa Jägerhaus โรงแรมน่ารัก เรียบง่าย ตกแต่งสไตล์คันทรี ล้อมรอบด้วยวิวปราสาทและบ้านเรือนตามแบบชนบท สำหรับผู้ที่ชอบเดินเท้าเที่ยว จากโรงแรมยังสามารถเดินไปยังปราสาท Hohenschwangau และปราสาท Neuschwanstein ได้ด้วย

Villa Jägerhaus: http://www.booking.com/hotel/de/villa-jagerhaus.th.html

BCBB45 Underwater view of Great Barrier Reef Australia

  • Finding Nemo นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊โต…– เกรตแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef) ประเทศ ออสเตรเลีย 

ฉากของการ์ตูนน่ารัก อบอุ่นหัวใจจาก Pixar สร้างสรรค์มาจากเกรตแบร์ริเออร์รีฟ ในประเทศออสเตรเลีย นับตั้งแต่เรื่องราวของปลาการ์ตูน Clownfish Marlin ที่ออกตามหานีโม่ ลูกชายที่หายไปเมื่อปี 2546 สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่ต้องการสัมผัสความสวยงามของแนวปะการังเกรตแบร์ริเออร์รีฟ ทั้งนี้เมืองแคนส์ (Cairns) นั้นเป็นสถานที่ในฝันสำหรับการดำน้ำหรือสนอร์เกิลอยู่แล้ว คุณจึงจะได้เจอ นีโม่ตัวเป็นๆ ในระยะประชิดตัว นอกจากนี้ในเมืองแคนส์ยังมีร้านอาหารและสถานที่เที่ยวกลางคืนที่น่าสนใจอีกมากมาย

Disney Booking Dooddot 7

หลังจากสัมผัสความสวยงามของแนวปะการัง เราก็สามารถขึ้นมาพักผ่อนที่ Waters Edge Apartment Cairns ซึ่งเป็นหนึ่งในอาพาร์ตเมนต์เมืองแคนส์ที่มีคนจองมากที่สุดผ่าน Booking.com เนื่องจากทำเลที่ตั้งดีและมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้บริการ คุณสามารถลงแช่น้ำและพักผ่อนริมสระหลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวัน

Waters Edge Apartment Cairns – http://www.booking.com/hotel/au/waters-edge-apartment-cairns.th.html

DCIM100GOPROG0029994.

  • Tangled ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ- ปราสาทมง-แซ็ง-มีแชล (Mont-Saint-Michel)

ทุกคนคงรู้จัก ราพันเซล เจ้าหญิงแห่งเมืองโคโรน่าที่ถูกลักพาตัวและขังไว้ในหอคอยเหตุเพราะผมวิเศษของเธอ เมืองโคโรน่าจากในเรื่อง Tangled นี้ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามแห่งหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส ปราสาท มง-แซ็ง-มีแชล ในเมืองนอร์มังดี ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะแยกเดี่ยวออกมาจากแผ่นดิน และปัจจุบันยังได้รับเลือกให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย

Disney Booking Dooddot 9

หากคุณไปเที่ยวเกาะแห่งนี้แล้วเลือกพักที่ Ferme Saint Joseph คุณสามารถทำอาหารทานเองได้ และยังสามารถชมวิวของปราสาท Mont Saint-Michel ที่งดงามไปพร้อมๆกันได้ ที่พักแห่งนี้ยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้อีกด้วย อีกทั้งยังพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้งและบริการเช่าจักรยาน ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวเมืองแห่งนี้

Mouton Blanc hotel: http://www.booking.com/hotel/fr/ferme-saint-joseph-gites.th.html

Disney Booking Dooddot 10

  • Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ – ปราสาทอีเลียน โดนัน (Eilean Donan)

ปราสาทอีเลียน โดนันตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของ Highlands ประเทศสก๊อตแลนด์ ปราสาทแห่งนี้เป็นปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดของสก๊อตแลนด์ ตั้งอยู่กลางเกาะเล็กๆ  ซึ่งสามารถมองเห็นจุดบรรจบกันของสามทะเลสาปตัดกับขอบฟ้า ในปี 2555 เจ้าหญิงผมแดงเมรินด้า ตัวละครเอกจากแอนิเมชั่นเรื่อง Brave อาศัยอยู่ในปราสาทที่ได้แรงบัลดาลใจมาจาก ปราสาทอีเลียน โดนัน แห่งนี้ ปราสาทนี้สร้างขึ้นเมื่อ ศตวรรษที่ 13 เพื่อเป็นฐานที่มั่นในการป้องกันการรุกรานจากไวกิ๊ง ปัจจุบันปราสาทแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สะกดทุกลมหายใจ

Disney Booking Dooddot 11

ถ้าเกิดคุณได้มาเที่ยวที่นี่ การเข้าพักที่ Glencoe House ที่คุณสามารถรับประทานอาหารค่ำในห้องอาหารส่วนตัวสไตล์คันทรีพร้อมวิวที่งดงามของเทือกเขา อีกทั้งสามารถรับประทานอาหารเช้าข้างเตาพิงอุ่นๆได้ด้วย

Glencoe House: http://www.booking.com/hotel/gb/glencoe-house.th.html

Source by: Booking
Images by: getyourguide, telegraph, en.normandie-tourisme, sites.psu.edu, cntraveler, meros

RECOMMENDED CONTENT

21.กันยายน.2020

หากผู้บริโภคต้องการเห็นการตลาดแบบเดิม ๆ นิสสันเอเชีย และโอเชียเนีย ขอเตือนว่า อย่าเปิดดูแบรนด์แคมเปญล่าสุด หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ใหม่ของนิสสัน ซึ่งเริ่มเปิดตัวในประเทศออสเตรเลีย ประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ เร็วๆ นี้ นิสสันนำเสนอกลยุทธ์ทางการตลาดล่าสุด