fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Design + Function งานออกแบบ เน้นฟังก์ชั่น สวยต้องใช้งานได้จริง
date : 21.สิงหาคม.2017 tag :

บ้านที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นคอนโด บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม คนส่วนใหญ่คงคำนึงถึงความสวย ดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย แต่ถ้าหากภายในดีไซน์ที่สวยงาม ยังเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์ ตอบความต้องการของผู้อยู่อาศัย มันคงจะเป็นบ้านในฝันของทุกคน

คนที่เลือกอาศัยอยู่คอนโด อาจจะตัดสินใจซื้อเพราะความสะดวกสบายในการเดินทาง หลีกหนีปัญหารถติด แต่คอนโดก็มีขนาดกระทัดรัด และบางครั้งก็มีข้อจำกัดในบางเรื่อง เช่น ครัวเล็ก ทำอาหารหนักไม่ได้ ซื้ออาหารสำเร็จรูปเวฟกินละกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส แต่ก็อยู่บนลู่วิ่งได้ 10 นาทีก็ถอดใจละ เปลี่ยนไปว่ายน้ำดีกว่า แต่ 2 รอบก็เหนื่อยละ คุณว่าจริงมั้ย? ส่วนใครที่เลือกบ้านเดี่ยวหรือทาวเฮาส์ ก็จะต้องใช้เวลาเดินทางกลับบ้านนานกว่าหน่อย แต่ก็มีพื้นที่ให้คุณแต่งสวน เดินเล่น วิ่งออกกำลังกาย จัดปาร์ตี้ และกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกเยอะ

คอนโดในยุคปัจจุบัน ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้อยู่อาศัย แค่เรื่องดีไซน์สวยอย่างเดียวอาจจะไม่พอ การใช้งาน ฟังก์ชั่น ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานได้จริง ก็สำคัญมากเช่นเดียวกัน

ห้องในคอนโด พื้นที่ครัวมีขนาดเล็ก มื้อเย็นหากอยากทำผัดกระเพราโชว์ฝีไม้ลายมือในห้องของตัวเองคงไม่ไหว เพราะกลิ่นคงติดโซฟา หรืออบอวลอยู่ในห้องนอนแน่เลย แสนสิริ ได้คิดถึงข้อจำกัดนี้ จึงได้ออกแบบ และพัฒนานวัตกรรมการอยู่อาศัย เพื่อเติมเต็มการอยู่อาศัย อย่างสมบูรณ์แบบ ให้คุณได้ใช้ชีวิตแต่กับสิ่งดีๆ “Fill Your Life With Good” อาทิเช่น เรื่องครัวในคอนโด ที่มีปัญหาเรื่องขนาดที่เล็ก และข้อจำกัดในการทำอาหาร การออกแบบที่มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ดีจึงสามารถช่วยให้แก้ปัญหาการใช้ชีวิตเหล่านี้ได้

Co-Kitchen Space ครัวส่วนกลางที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาพื้นที่จำกัดของคอนโด ให้ผู้อยู่อาศัย สามารถทำอาหารได้ ทุกประเภท ด้วยอุปกรณ์ เครื่องครัวที่ครบครัน พร้อมพื้นที่ในการจัดปาร์ตี้กับครอบครัว และเพื่อนๆ ได้อย่างสบายๆ ทีนี้ ปัญหาเรื่องกลิ่นและพื้นที่ก็ไม่ใช่ข้อจำกัดอีกต่อไป

หรือเรื่องการออกกำลังกาย คนเมืองนอกจากจะใช้ชีวิตเร่งรีบแล้ว ยังคงไม่เวลาในการดูแลตัวเองด้วยละ แสนสิริ จึงคิดว่า ทำอย่างไร คุณจะรู้สึกอยากออกกำลังกายมากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายจากชีวิต เคร่งเครียดในแต่ละวัน ด้วย Underwater Music ดีไซน์สระว่ายน้ำให้สามารถได้ยินเสียงเพลงขณะว่ายน้ำ เพื่อสร้างความสุนทรีย์ให้คุณว่ายน้ำได้อย่างเพลิดเพลินไม่ว่าคุณจะนั่งเล่นริมสระน้ำหรือว่ายอยู่ใต้น้ำ ก็ยังคงได้ยินเสียงเพลงอย่างต่อเนื่อง คุณคงอยากว่ายน้ำนานขึ้นแน่นอน

Panoramic View Fitness ห้องฟิตเนสที่ดีไซน์กระจกให้กว้างเป็นพิเศษ ให้คุณสัมผัสวิวธรรมชาติได้ 360 องศา นอกจากจะได้บริหารร่างกายแล้ว ยังได้บริหารสายตา ไปอีกด้วย ดังนั้นแล้วพื้นที่ส่วนที่เป็นฟิตเนส จึงไม่ใช่จะอยู่บริเวณไหนของโครงการก็ได้ แต่ต้องอยู่ในบริเวณที่ได้สัมผัสธรรมชาติได้ดีที่สุด ให้คุณเพลินไปกับการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่

Private Parking Space ทุกการออกแบบคิดจากการใช้ชีวิตจริง อย่างภายในโครงการ 98 Wireless แม้ที่จอดรถก็ออกแบบอย่าพิถีพิถันตั้งแต่เข้าโครงการ คำนึงถึงทุกองศาการเลี้ยว ไม่ว่ารถจะมีความสูง-ต่ำ ก็มั่นใจได้ รวมถึงช่องจอดที่กว้างเป็นพิเศษ และออกแบบ lighting ให้เหมือนเป็นโชว์รูมรถคันโปรดของคุณ

นอกจากคอนโดแล้ว โครงการบ้านของแสนสิริ ได้ออกแบบนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย ที่ตอบไลฟ์สไตล์ของคนอยู่บ้านเช่นกัน อาทิ Cooliving Designed Home บ้านที่ออกแบบมาให้อยู่แล้วเย็นสบาย แม้จะไม่ได้เปิดแอร์ ด้วยการดีไซน์ระบบการถ่ายเทอากาศ และการออกแบบหลังคาและผนังที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากตัวบ้าน จึงช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน ทำให้ทุกมุมของบ้านเย็นสบาย

แล้วครอบครัวรุ่นใหม่ ที่มีเด็กๆ Education Playground สนามเด็กเล่นได้ถูกการออกแบบให้เป็นมากกว่าสนามเด็กเล่นแบบเดิมๆ แต่ถูกคิดมาเพื่อให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกสนามและได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน จากความร่วมมือของแสนสิริ และโรงพยาบาลสมิติเวช ที่ปรึกษาเพื่อสร้างสนามเด็กเล่น ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กๆ รวมถึงการใช้วัสดุ ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กๆ ด้วย

ฟังก์ชั่นที่คิดและออกแบบมาข้างต้นนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่ง เพียงบางส่วนของฟังก์ชั่นดีๆ จากแสนสิริ ที่คิดจากการใช้ชีวิตจริง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ คุณสามารถพบกับอีกหลากหลายฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ที่ www.sansiri.com/fill-your-life-with-good

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก