fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#LIVING — เกาะเทรนด์ tropical กับ 3 ไอเท็มใหม่ แต่งบ้านรับหน้าร้อนจาก Moreover
date : 13.กุมภาพันธ์.2018 tag :

ถ้าการเดินทางที่ยาวไกลบนทะเลทรายที่เวิ้งว้าง ต้องการโอเอซิสเป็นที่พักพิงสำหรับก้าวต่อไป การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ก็ต้องการช่วงเวลาสั้นๆ ให้เราได้เติมความสดชื่นให้กับตัวเองเช่นเดียวกัน

Moreover ขอเสนอ Oasis collection ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความอุดมสมบูรณ์ และสภาพแวดล้อมของโอเอซิสในทะเลทราย โดยดีไซเนอร์ได้เลือก element ที่เรามักพบเห็นเป็นประจำอย่างเช่น พระอาทิตย์ดวงกลมโตบนท้องฟ้าที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ริ้วคลื่นจากแรงลมที่ทิ้งรอยไว้บนผืนทราย และ ต้นกระบองเพชรที่แม้มีหนามแหลม แต่ก็มีเสน่ห์ด้วยรูปทรงที่แปลกตา

มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ Oasis collection ซึ่งแฝงไว้ด้วยนัยยะของการใช้ชีวิตที่ว่า ความงามจากการแต่งบ้านก็ช่วยชุบชีวิต และความสุขให้กลับมาได้ไม่ต่างจาก oasis ซึ่งเป็นที่พักใจ และแหล่งพลังงานแห่งความสุข

Sunrise
Wall clock / size : w265 x s265 x d20 mm
color : white, black / material : metal / price : 1,850฿

ห้วงเวลายามพระอาทิตย์โผล่ขึ้นพ้นน้ำทะเลในยามเช้า คือความงามตามธรรมชาติที่ปรากฏขึ้นทุกวัน นี่คือเวลาที่เรามักบอกกับตัวเองว่า พร้อมแล้วสำหรับวันใหม่ Summer Sunrise นาฬิกาติดผนังที่ดีไซเนอร์เก็บโมเมนต์ประทับใจทั้งช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตกมาไว้ในบ้านคุณ ความหมายของ Summer Sunrise ปรากฏชัดเมื่อเข็มนาฬิกาชี้ไปที่ตัวเรือนในช่วงระหว่าง 4–8 นาฬิกา ซึ่งเป็นเวลาที่พระอาทิตย์ กำลังโผล่พ้นน้ำในแต่ละวัน ด้วยตัวเรือนที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ดีไซน์ Summer Sunrise จึงเข้ากับบ้านได้หลากสไตล์ พร้อมเติมเต็มบรรยากาศให้ผนังบ้านของคุณมีเรื่องราว พร้อมแฝงความหมายของการเริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน

Cactus
Jewelry tree / size : w133 x s235 x d100 mm.
color : white, black / material : metal + wood / price : 750฿

Cactus หรือต้นกระบองเพชร ราชินีของท้องทะเลทรายถูกนำมาดัดแปลง ลดฟอร์มให้ง่ายขึ้น กลายเป็นที่แขวนเครื่องประดับ และนาฬิกาข้อมือ พร้อมฐานไม้ทรงกลมที่ทำหน้าที่เป็นถาดสำหรับวางแหวน เข็มกลัด หรือเครื่องประดับอื่นๆ เพียงนำต้นกระบองเพชรเสียบเข้ากับฐานไม้ทรงกลมที่เป็นเสมือนพื้นทราย แล้วเลือกเครื่องประดับเช่น แหวน ต่างหู และสร้อยหลากสไตล์ที่คุณมีอยู่มาตกแต่งลงบนต้น เท่านี้จิวเวลรี่ที่คุณใช้อยู่เป็นประจำก็เป็นระเบียบ แถมช่วยสร้างบรรยากาศน่ารักภายในบ้านสำหรับคนรักต้นไม้ที่ไม่มีเวลาดูแลอีกด้วย

Wave
Accessories tray / size : w165 x s31 x d250 mm.
color : white, black / material : metal / price: 590฿

แรงของคลื่นลมที่พัดพาเศษทรายปลิวมาทับถมกันจนสูงในทะเลทราย และริ้วทรายเล็กๆ บนพื้นทรายที่มีลายแพทเทิร์นแปลกตา เป็นแรงบันดาลใจสำคัญของการออกแบบ Sand Wave ถาดวางของรูปสันทราย ดีไซเนอร์ใช้วิธีการพับเหล็กให้เป็นคลื่นด้วยวิธีการที่เราคุ้นเคย แต่พิเศษกว่า เพราะ Sand Wave สามารถนำมาวางเชื่อมต่อกันได้ไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนท้องทะเลทรายที่ยาวไกลสุดลูกลูกลูกตา ผู้ใช้งานสามารถจัดเรียงแพทเทิร์นของ Sand Wave ให้สอดคล้องกับการใช้งาน และจัดวางสิ่งของได้ทั้งเครื่องเขียน โทรศัพท์มือถือ ช่วยให้ workspace ของคุณมีระเบียบและมีสไตล์

—————

พบกับสินค้าของ Moreover ได้ที่
facebook.com/moreoverdesign

และที่ Room Concept Store สยามดิสคัฟเวอรี่ และ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ / Room Factory ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี / Happening Shop หอศิลป์กทม. และช่างชุ่ย / CIO ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ และ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ / ศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ TCDC / anyroom at The Jam Factory / Warehouse 30 / OPENHOUSE เซ็นทรัลเแอมบาสซี่ / SEEK35 Seen Space หัวหิน / BE TREND เอ็มโพเรียม

RECOMMENDED CONTENT

9.กุมภาพันธ์.2021

Quattro Design เปิดเทรนด์ปี 2021 การออกแบบเพื่อความสุข และสร้างพลังในการใช้ชีวิต รับสไตล์คนในโลกยุคปัจจุบันต้องอยู่อาศัยบ้านมากขึ้น พร้อมสื่อสารผ่าน VDO กับโปรเจ็ค THE DIPLOMAT 39 คอนโดมิเนียมสุดหรู ตอกย้ำผู้ให้บริการ Interior Design แบบ One-Stop Service