fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“คัสตาร์ด นากามูระ” ชิมเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นโฮมเมดแท้ๆแห่งย่านพร้อมพงษ์ ซอยสุขุมวิท 33/1 ที่อยู่มานานกว่า 30 ปี!
date : 19.มกราคม.2015 tag :

เริ่มต้นอาทิตย์ เราก็มีของอร่อยมาฝากกันอีกแล้ว คราวนี้คงถูกอกถูกใจใครหลายคน (โดยเฉพาะคนเขียนเอง ออกตัวว่าคลั่งขนมปังเบเกอรี่มากๆ) กับร้านขนมปังเก่าแก่ที่มีชื่อว่า “คัสตาร์ด นากามูระ” เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆทำแบบโฮมเมดสดใหม่ทุกวันแห่งย่านพร้อมพงษ์ ที่เราเชื่อว่าหลายคนรู้จักกันดี ถ้าใครยังไม่เคยลองไปทาน เราขอแนะนำกันด้วยคอลัมน์นี้เลยละกัน!

จากคำบอกเล่าของคนในร้าน ย้อนไปช่วงต้นปี 90’s คุณคิโยจิ นากามูระ ผู้เป็นเจ้าของร้าน ได้เดินทางมาเมืองไทย ย่านพร้อมพงษ์ หรือ Japanese Town ที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากมาย ด้วยความที่เขาอยากให้ชาวญี่ปุ่นที่นี่ได้ลิ้มรสเบเกอรี่สไตล์บ้านเกิดได้ไม่ยากที่เมืองไทย เจ้าตัวจึงลงทุนพาทีมคนไทยไปเรียนรู้ทำเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นถึงต้นตำรับ นั่นคือร้านสาขาแรกที่จังหวัดชิบะ  เปิดมาตั้งแต่ปี 1970 (ไปๆมาๆนี่เก่าแก่เหมือนกันนะเนี่ย) ซึ่งคุณนากามูระ ผู้มี Passion ให้กับการทำขนมปังอย่างสูง ทำให้เขาเข้มงวดและให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดในการทำขนมปังที่ร้านนี้อย่างมาก ผลตอบรับคือคนนิยมชมชอบอย่างมาก ไม่เพียงแต่คนญี่ปุ่นในพื้นที่มาซื้อทานกัน คนไทยเอง หรือคนชาติอื่นๆก็พอกันติดใจร้านเล็กๆร้านนี้ 

เมนูขึ้นชื่อก็คงต้องหนีไม่พ้น คัสตาร์ดพุดดิ้ง ที่ขายเป็นถ้วยๆ ถ้วยละ 40 บาท ต่อด้วยของโปรดของเรา ครีมพัฟรสชาเขียว ก้อนละ 25 บาท ที่เนื้อครีมคัสตาร์ดเนื้อละมุน หอมกลิ่นชาเขียวแบบเตะจมูก ยัดแบบอัดแน่นมาในขนมปังเนื้อนุ่ม ข้างบนโรยด้วยน้ำตาล อร่อยเหาะอย่าบอกใคร (ชิ้นนี้ขอบรรยายเยอะกว่าใครเพื่อน) ใครชอบเค๊กก็มีหลายแบบให้เลือกทั้ง แรร์ชีสเค๊ก เป็นชีสเค๊กสตรอเบอรี่ชิ้นโต ทาร์ตสตรอเบอรี่ ที่ใส่สตรอเบอรี่ชิ้นอิ่มๆมาแบบไม่ยั้ง หรือ มองบลังต์ เค๊กครีมเกาลัดก็เป็นที่นิยมเช่นกัน แต่ที่ครองใจทั้งเด็กละผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัย ก็คือโซนโคร็อกเกะของร้านที่มีให้เลือกมากมาย จากที่เคยเห็นหน้าตาในรายการญี่ปุ่น พอได้ลองชิมแล้วถึงเข้าใจเลยว่าทำไมมันคือของยอดฮิตของบ้านเขา ราคามีให้เลือกตั้งแต่ก้อนเล็กๆ โคร็อกเกะไส้ครีมข้าวโพด และ โคร็อกเกะไส้มันฝรั่งบดและหมูสับ ราคาลูกละ 18 บาท (ถูกมากๆ) หรือจะจัดเต็มเป็นแบบหมูสับกับหอมใหญ่ ก้อนละ 32 บาท ที่กินก้อนเดียวอยู่หมัดเลยก็ได้ จากที่ปกติอร่อยสุดอยู่แล้ว ถ้าวันไหนโชคดีได้เจอโคร็อกเกะร้อนๆสดจากเตา วันนั้นถือว่าฟินไปได้ทั้งวัน ออกไปเต้นกลางซอยได้เลยทีเดียว! นอกจากที่กล่าวมานี้ ภายในร้านยังมีขนมปังอร่อยๆอีกเพียบ ไม่ว่าจะ เฟร้นช์โทสต์ โดนัทชิ้นจิ๋ว ขนมปังสปาเก็ตตี้ ขนมปังเนย ขนมปังครีมโคโรเน็… โอย เราว่าบอกเท่าไรก็ไม่หมดหรอก ต้องลองมาเลือก ลองมาชม ลองมาคีบใส่ถาดไม้ ลองมาชิมกันเองเลยดีกว่า แล้วจะรู้ว่าอร่อยแบบมิสเตอร์ นากามูระ ผู้นี้นี่เอง! (สำเนียง TV Champion) นั้นเป็นอย่างไร

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

null

ร้านคัสตาร์ด นากามูระ ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 33/1 หรือ Japanese Town ที่เมื่อเดินเข้ามาจะรู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นทันที สามารถลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินต่อมาได้เลย สำหรับใครที่อยากลองไปชิมหรือแค่ผ่านไปแถวนั้นอยากหาของลองท้อง ลองแวะเข้าไปได้ ร้านนี้ราคาไม่แพง แถมอร่อยอีกด้วย ร้านเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไปจนถึง 3 ทุ่ม โดยจะทำขนมปังสลับเปลี่ยนให้สดใหม่ตลอดทั้งวัน เพื่อนๆชิมแล้วชอบขนมปังแบบไหนก็อย่าลืมบอกต่อกันล่ะ 🙂

Writer: Pakkawat Tanghom
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

15.มิถุนายน.2020

Gareth.T ศิลปินหนุ่มฮ่องกง ผู้มีสไตล์ดนตรี R&B นุ่มละมุนอย่างมีเอกลักษณ์ ปล่อยซิงเกิลแรก “best me i can” ภายใต้สังกัด Umami Records โดยเพลงนี้เขาสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างละเมียดละไม มาพร้อมกับเมโลดี้ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ด้วยความหมายที่สื่อถึงการใช้ชีวิตในเวอร์ชั่นแบบเป็นตัวเองอย่างดีที่สุด