fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เมื่อจุดเริ่มต้นของเรื่องราวดีๆ อยู่ใน “ตู้เย็น”
date : 7.เมษายน.2016 tag :

CP Food The Good Story Dooddot 1

ในเมืองใหญ่ ‘ตู้เย็น’ เป็นสิ่งสามัญประจำบ้าน ที่ใช้เป็นที่เก็บอาหารทั้งคาว – หวาน สำหรับที่กินวันนี้และวันหน้า รวมถึงบอกเล่าชีวิตเจ้าของตู้เย็นตู้นั้นๆ ว่ามีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร ชอบหรือไม่ชอบอะไร หรือเพิ่งผ่านเหตุการณ์สำคัญอะไรเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา และบางเวลา วัตถุดิบบางอย่างในตู้เย็น ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวดีๆ…

ปอน, พนักงานเงินเดือนหนุ่มโสด (31 ปี)
“ชีวิตของผมวนเวียนอยู่กับการทำงานและกลับบ้าน กินอาหารง่ายๆ ที่ทำเอง นอกจากเรื่องงาน ผมไม่เคยสนใจเรื่องอื่น จนกระทั่งผู้หญิงคนหนึ่งย้ายเข้ามาอยู่ห้องข้างๆ ในคอนโด…”

เหมือนรักแรกพบในละคร ปอนรู้สึกชอบเธอทันที แต่เพราะเป็นคนขี้อายเลยได้แต่ยิ้มให้เมื่อเจอกัน ผ่านไปหลายวัน ปอนทนไม่ไหว ในหัวก็นึกถึงแต่เพลงของกรู๊ฟไรเดอร์ส ‘ถ้าไม่ทำอย่างนี้ แล้วปล่อยให้เธอเดินผ่าน ฉันไม่รู้ว่าอนาคตจะเสียใจแค่ไหน ช้ำใจเท่าไหร่’ ปอนเลยเดินไปเปิดตู้เย็น แล้วหาวัตถุดิบบางอย่างเพื่อทำอาหาร (ที่พอจะทำได้ดี) เป็นสื่อแทนใจ

CP Food The Good Story Dooddot 3s

ปอนลองทำ “ไก่กรอบทอดสะพาน” ที่ใช้ ไก่ชุบแป้งพร้อมปรุง รสดั้งเดิม เป็นเมนูพิเศษสำหรับเธอคนนั้น

CP Food The Good Story Dooddot 2

แค่นำเนื้อไก่ลงกระทะ ทอดจนสีเหลืองกรอบดูน่าทาน สะเด็ดน้ำมัน จัดวางในจานให้สวยงาม แล้วยกไปให้เธอ ใส่ความจริงใจลงในรอยยิ้ม ถามสั้นๆ ว่า “กินอะไรหรือยังครับ”

ดูสูตรลับ (ที่ไม่ลับ) และวิธีทำ ‘ไก่กรอบทอดสะพาน’
ได้ที่: http://cpbrandsite.com/ซีพีหมักพร้อมปรุง/menustory/ไก่กรอบ-ทอดสะพาน

ผึ้ง, ครูสอนโยคะ (36 ปี)
“สอนโยคะมาหลายปี มีนักเรียนในคลาสหลายคน ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เก้ง กวาง สอนเสร็จก็กลับบ้าน กินอาหารคลีน เปิดหนังดู พอสี่ทุ่มก็นอน ตื่นมาฝึกโยคะ กินข้าว แล้วก็ไปสอน ชีวิตวนเวียนแบบนี้ทุกวัน จนได้เจอนักเรียนคนนั้น กิจวัตรประจำวันของฉัน ก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…”

ผึ้งได้พบคนที่คุยกันถูกคอ ชอบอะไรคล้ายๆ กัน นักเรียนคนนั้นเหมือนเป็นเพื่อนสนิทที่ผึ้งไม่เคยมีมาหลายปี หลังจากเพื่อนในกลุ่มรุ่นเดียวกันแต่งงานและแยกย้ายกันไปมีครอบครัว ห้องของผึ้งที่ไม่เคยต้อนรับใครมานานก็ถึงคราวจัดปาร์ตี้อาหารเล็กๆ ต้อนรับเพื่อนใหม่ ส่วนเมนูอาหารของครูและศิษย์โยคะอย่างเราสองคน นอกจากสลัดแล้วขอเพิ่มเติมความอร่อยด้วยสเต็กไก่ย่างอีกสักเมนูแล้วกัน ที่เราเลือกเฟ้นเมนู และวัตถุดิบที่ดีมาทำกันอย่างพิถีพิถัน ตรงตามคอนเซปต์

CP Food The Good Story Dooddot 6s

SPICY CHICKEN CELEBRATION สเต็กไก่สไปซี่ เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศเข้มข้น สำหรับลูกศิษย์ที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทคนใหม่ในชีวิต

CP Food The Good Story Dooddot 5

เริ่มด้วยการตั้งกระทะ เปิดไฟแรงปานกลาง นำเนื้อสเต็กไก่ลงย่างจนสุกทั่วทั้งชิ้น แล้วเอาข้าวโพด มะเขือเทศ พริกหยวกที่หั่นแล้วย่างเป็นสีสัน จัดเนื้อสเต็กไก่และผักย่างทั้งหมดใส่จาน

ดูสูตรลับ (ที่ไม่ลับ) และวิธีทำ ‘SPICY CHICKEN CELEBRATION’
ได้ที่: http://cpbrandsite.com/ซีพีหมักพร้อมปรุง/menustory/spicy-chicken-celebration

ฝ้าย, First Jobber (24 ปี)
“แค่ปรับตัวจากชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัย มาเป็นคนทำงานก็ลำบากแล้ว ยังเจอมรสุมอภิโปรเจคที่ต้องทำพรีเซ็นเทชั่นไปขายงานลูกค้าเองคนเดียว โชคดีที่มีพี่เล็กเป็นหัวหน้า ถ้าไม่ได้พี่เล็กชีวิตต้องแย่กว่านี้แน่ๆ”

หลังจากขายงานผ่านโดยสวัสดิภาพ ฝ้ายอยากจะทำอะไรสักอย่างที่มากกว่าคำขอบคุณให้กับหัวหน้าที่น่ารักอย่างพี่เล็ก ที่ทั้งสอนงานและเป็นกำลังใจให้น้องใหม่คนนี้ ระหว่างที่คิด ฝ้ายก็เดินไปเปิดตู้เย็น…

CP Food The Good Story Dooddot 7s

ฝ้ายรู้มาว่าพี่เล็กชอบกินไก่ทอด แม้จะทำอาหารไม่เก่ง แต่งานนี้ฝ้ายจะขอลองทำ “ปีกไก่ทอดเกลือ” ดูสักตั้ง เพื่อเจ้านายที่รักและเคารพ

CP Food The Good Story Dooddot 4

เปิดเตา เทน้ำมันลงกระทะ รอจนน้ำมันเดือด ใส่ปีกกลางไก่หมักสูตรทอดเกลือ พร้อมปรุง รอจนไก่สุกเหลืองทองน่าทาน ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน ใส่กล่องแล้วเอาไปให้พี่เล็กไว้ทานเป็นอาหารกลางวัน เพื่อคารวะแทนคำขอบคุณที่เมตตาน้องคนนี้เสมอ

ดูสูตรลับ (ที่ไม่ลับ) และวิธีทำ ‘ไก่ทอด คารวะ’
ได้ที่: http://cpbrandsite.com/ซีพีหมักพร้อมปรุง/menustory/ไก่ทอด-คารวะ

ป้าหมู, ช่างตัดเสื้อ (65 ปี)
“เห็นลูกทำงานกลับบ้านดึกๆ ไอ้เราก็เป็นห่วง แต่ก็กลัวว่าถามบ่อยๆ ลูกจะรำคาญ เลยทำอาหารที่ลูกชอบไว้บนโต๊ะทุกเย็น ให้เขากิน…”

ลูกชายคนเดียวของป้าหมูเรียนจบบัญชี เพิ่งได้งานทำที่บริษัทเอกชนเมื่อสามเดือนก่อน หลังเรียนจบ ป้าหมูเล่าว่า ลูกชายอยากให้หยุดทำงานหามรุ่งหามค่ำ เพราะป้าหมูแก่แล้ว จากนั้นพอได้งานทำ ลูกชายก็มักจะกลับบ้านดึกๆ เป็นประจำ แม้ป้าหมูจะดีใจที่เห็นลูกขยัน แต่ก็แอบเป็นห่วงสุขภาพและอาหารการกินของลูกไม่ได้ เลยเลือกทำเมนูโปรดของลูกชายไว้รอต้อนรับการกลับบ้านในทุกๆ วัน โดยเริ่มต้นจากการเปิดตู้เย็น…

CP Food The Good Story Dooddot 9s

พอนาฬิกาบอกเวลาหกโมงเย็น ป้าหมูตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนไอร้อน ใส่เส้นใหญ่ตามด้วยซีอิ๊วดำ ผัดจนเข้ากันแล้วตักใส่จาน จากนั้นเทน้ำซุปไก่ลงในกระทะ รอจนเดือด…

CP Food The Good Story Dooddot 8

ใส่หมูนุ่มสไลซ์ปรุงรส เนื้อสะโพกหมูหั่นชิ้นพอดีคำ หมักและนวดมาแล้วจนนุ่ม แล้วปรุงด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊ว เต้าเจี้ยว น้ำตาล พริกไทย ใส่คะน้า แป้งข้าวโพด คนจนได้ที่แล้วราดลงบนเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้ ป้าหมูเรียกมันว่า ‘ราดหน้ายอดรัก’

ดูสูตรลับ (ที่ไม่ลับ) และวิธีทำ ‘ราดหน้ายอดรัก’
ได้ที่: http://cpbrandsite.com/ซีพีหมักพร้อมปรุง/menustory/ราดหน้า-ยอดรัก

เบิร์ด, เจ้าของบาร์ (29 ปี)
“วันๆ เจอลูกค้า ได้คุย ได้ดื่ม ชอบนะ เพลินๆ วันไหนอารมณ์ดี นึกครึ้มก็เดินเข้าครัว ไปทำอาหารมาแจก บางทีเงินก็ไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่ง โดยเฉพาะมิตรภาพ…”

เสียงดนตรีแจ๊ส วิสกี้ และบทสนทนา ช่วยเชื่อมต่อมิตรภาพของผู้คนในบาร์ แต่ เบิร์ดรู้ว่าแม้บทสนทนาชั้นดีจะอร่อยแค่ไหน บางทีอาจสะดุดลงเพราะความหิว เมื่อผลกำไรไม่ใช่สิ่งสำคัญ เบิร์ดจึงมักจะเสิร์ฟมิตรภาพผ่านรอยยิ้ม คำทักทาย และอาหาร (ฟรี) ที่ทำได้ง่ายๆ

CP Food The Good Story Dooddot 11s

เบิร์ดเดินหายไปในครัว หั่นขนมปังฝรั่งเศสเป็นแผ่น นำไปปิ้งพอให้เกรียม…

CP Food The Good Story Dooddot 10

สร้างสรรค์หมูบะช่อทรงเครื่องที่นวดมาจนนุ่มเด้ง ให้เป็นหน้าต่างๆ เริ่มจากปั้นเป็นแผ่นนุ่มๆ แล้วทอดในน้ำมันเดือด หรือจะปั้นเป็นก้อนแล้วยัดไส้ตามชอบแล้วนำไปทอดเป็นมีทบอล รองหน้าขนมปังที่ปิ้งเสร็จด้วยผักตามชอบ แล้ววางชิ้นหมูที่ทอดเสร็จแล้วลงไป

ดูสูตรลับ (ที่ไม่ลับ) และวิธีทำ ‘CANAPE หมูพันหน้า’
ได้ที่: http://cpbrandsite.com/ซีพีหมักพร้อมปรุง/menustory/canape-หมูพันหน้า

……………………………………………………

เมื่อจุดเริ่มต้นของเรื่องราวดีๆ สามารถเริ่มต้นได้ทุกที่ ดังนั้นถ้าหาก ‘ตู้เย็น’ ของคุณ ยังพอเหลือที่ว่าง ลองเติมที่ว่างนั้นไว้ให้เราได้สร้างเรื่องราวดีๆ ในชีวิตให้กับคุณ ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ หมู-ไก่หมักพร้อมปรุง ตราซีพี  

ส่วนแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์เมนูนะหรอ ?
ตามมาเลยที่ http://cpbrandsite.com/ซีพีหมักพร้อมปรุง/menustory

RECOMMENDED CONTENT

7.กรกฎาคม.2019

บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ร่วมกับ บริษัท บีฮีมอธ แคปปิตอล จำกัด, บริษัท นอร์ธสตาร์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด พร้อมส่งภาพยนตร์เรื่องราวเเห่งแรงบันดาลใจที่สร้างจากเรื่องจริงของโปรกอล์ฟ