fbpx

CONTACT US

#COCO | StyleGuide วิธีแต่งตัวไปทำงานยังไงให้เป๊ะ แล้วตกเย็นออกเดทให้ปังสำหรับสาวๆ
date : 31.ตุลาคม.2018 tag :

แหม่!! งานหลวงก็ต้องทำ งานราษฏร์ก็ต้องไป การพบปะสังสรรค์หรือออกไปปาร์ตี้ยามค่ำคืนสาวๆหลายคนก็ต้องเตรียมเสื้อผ้าไปแซ่บกันนิดนึงเน๊อะ แต่จะให้แบกเสื้อผ้าอีกชุดไปออฟฟิศก็จะดูลำบากไป จะกลับบ้านไปเปลี่ยนชุดก็คงจะเสียเวลากว่าจะฝ่ารถติดไปได้ วิธีแก้ปัญหาง่ายๆเลยค่ะใครๆก็เป๊ะได้ คือเราต้องคิดลุคก่อนที่จะไปทำงานนั่นเอง..ว่าชุดไหนที่สามารถ Mix & Match ไปจนถึงงานเย็นได้บ้าง โดยที่ไม่ต้องยุ่งยากลำบากเราเอง

ชุดที่สามารถจะทรานฟอเมอร์ ปลดนี่นิด ปลดนั่นหน่อยได้นั่นเองค่ะ
อย่างเช่นเดรสเชิ้ต ถ้าติดกระดุมครบก็จะเป็นเดรสที่สามารถใส่เป็นชุดทำงานได้แบบเรียบร้อยน่ารักเลย แต่ถ้าต้องไปปาร์ตี้ต่อนั้น ก็ทำการปลดกระดุมออกสักเม็ดสองเม็ด จะกลายเป็นสาวเซ็กซี่ไปทันทีเลยค่ะ หากออฟฟิศใครที่เนี๊ยบๆหน่อยก็ให้เลือกชุดที่คุมโทน สีดูพื้นๆ เช่นสีขาว เทา ดำ เป็นต้นค่ะ

   

เซ็ทสูทที่ดูเนี๊ยบ เฉียบขาดเมื่อโชว์ซับใน

เซ็ตสูทที่ดูเนี๊ยบๆ เท่ห์ๆ อาจจะเป็นสีที่แมทซ์กันทั้งท่อนบนและท่อนล่าง หรือจะเป็นคนละสีกันก็ได้นะคะ เวลาที่ใส่ไปทำงานเราก็ต้องทำตัวให้เรียบร้อยสักหน่อย ด้วยการใส่เสื้อซับในเพื่อไม่ให้โป๊นั่นเอง อาจจะเป็นเสื้อกล้ามสีเพลนๆสักตัว หรือเสื้อกล้ามที่มีขอบลูกไม้เบาๆก็สวยไปอีกแบบ

แต่พอตกเย็นเมื่อเรามีนัดปาร์ตี้ สายมั่นก็เอาซับในเก็บใส่กระเป๋าได้เลยค่ะ ติดกระดุมสูทเท่านั่นเป็นอันเซ็กซี่ (หรือถ้าใครจะแอบพกกางเกงขาสั้นไปเปลี่ยนก็จะเปลี่ยนเป็นคนละคนไปอีกนะ)

เดรสสาวหวานกับเสื้อคลุมเก๋ๆ พร้อมสบัดออกแบบเท่ห์ๆไปปาร์ตี้

ชุดเดรสแขนกุดที่เหมาะกับสไตล์ตัวเองก็ดูเป็นสาวออฟฟิศหวานๆได้เลยแหละ อาจจะเป็นได้ทั้งแบบที่เข้ารูป หรือชายระบายก็ตามความชอบได้เลย บางออฟฟิศที่ระเบียบเยอะก็หาเสื้อคลุมที่อาจจะเป็นไหมพรม หรือสูทสักตัวมาคลุมไว้ พอถึงเวลาไปปาร์ตี้ก็สะบัดออกได้เลยจ้า..

เสื้อเชิ้ตกางเกงขายาว พร้อมแดนซ์ทุกเมื่อทุกสถานการณ์

ชุดนี้เป็นชุดเบสิกๆของสาวๆเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่ต้องหาชุดแบบเริศหรูอะไรมากมาย เอาแบบที่เราคล่องตัวเลยทั้งเวลาที่ทำงาน จะเดิน ลุก ก้ม หรือเงย รวมไปถึงเวลาไปปาร์ตี้ก็ยังคงจะคล่องตัวอยู่ไม่ว่าจะเวลาแดนซ์กระจุยหรือดริ้งกระจายชุดนี้เอาอยู่แน่นอน อาจจะหาพร๊อพชิ๊คๆมาเพิ่มดีเทลให้ลุคดูสนุกมากขึ้นเช่นต่างหูเบอร์ใหญ่ๆ ใส่รองเท้าส้นสูง พับแขนเสื้อขึ้น ปลดกระดุมสักเม็ดสองเม็ด เท่านี้ก็คอมพลีทลุคได้แบบง่ายๆแล้วค่ะ

  

ชุดสองชิ้นเสื้อเชิ้ตกระโปรงสั้น ก็มีพลังเซ็กซี่ไม่น้อยเลยนะ

เสื้อเชิ้ตสาวๆก็คงจะมีติดตู้อยู่แล้วสินะ เลือกมาสักตัวที่ดูมีอะไรๆ อาจจะเป็นเนื้อผ้าที่ดูมี Texture เช่นมีกลิตเตอร์เบาๆ หรือมีสีสันสักเล็กน้อย มีลวดลายนิดหน่อย แมทช์กับกระโปรงทรงเก๋ๆสักตัว ในเรื่องความสั้นยาวก็แล้วแต่สาวๆถนัดกันเลยค่ะ แอบกระซิบบอกทริคให้ลุคโฉบเฉี่ยวเด่นกว่าใครก็คือให้พกถุงน่องตาข่ายไปใส่เพิ่มเวลาไปปาร์ตี้ นี่แหละจะทำให้เราเหมือนเปลี่ยนเป็นคนละคนกันเลย..

เพียงแค่นี้สาวออฟฟิศก็แปลงร่างได้แบบง่ายๆแล้ว ไม่ต้องฝ่ารถติดกลับบ้านให้เสียเวลา ชุดทำงานง่ายๆก็สามารถ Mix &  Match แล้วใส่ไปปาร์ตี้เก๋ๆได้เลย

RECOMMENDED CONTENT

26.มิถุนายน.2019

เรื่องราวอันเป็นตำนานของพิเทร่า™ จะถูกนำมาเล่าอีกครั้ง ผ่านบทเพลงรักพร้อมมิวสิควิดีโอ “Oh PITERA™” ที่กล่าวถึงผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์และขายดีที่สุดของเอสเค-ทู อย่างน้ำตบพิเทร่า ผ่านเสียงร้องและฝีมือการประพันธ์ของนักร้องหนุ่มที่กวาดหลายรางวัลทั่วโลกอย่าง จอห์น เลเจนด์