fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CITYGUIDE —หลบความวุ่นวายไปกับ 5 ร้านบรรยากาศสบายๆ ในย่านพระราม3 / สาธุประดิษฐ์
date : 3.พฤศจิกายน.2017 tag :

หลังจากเผชิญความวุ่นวายของกรุงเทพฯ ตลอดเวลา เราคงรู้สึกอยากหาพื้นที่สบายๆ ที่สามารถนั่งพักร่างกายและผ่อนคลายความคิดได้โดยไม่ต้องเดินทางออกไปไหนไกล ซึ่งย่านพระราม 3–สาธุประดิษฐ์ นั้นถือว่าตอบโจทย์ หากเราอยากได้ร้านอาหารหรือกาแฟที่มีบรรยากาศสบายๆ และยังสามารถเดินทางได้สะดวกด้วยขนส่งสาธารณะอย่าง BTS และ BRT

ซึ่งในเร็วๆ นี้กำลังจะมีโครงการคอนโดเปิดใหม่ 2 โครงการจากลุมพินี ซึ่งโครงการแรกอยู่บริเวณซอยสาธุประดิษฐ์ 27 ใกล้เซ็นทรัลพระราม 3 และอีกโครงการอยู่บนถนนวงแหวนอุตสาหกรรม เน้นบรรยากาศวิวแม่น้ำ เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของแบรนด์ LPN บนทำเลที่ตอบโจทย์ทั้งที่กินและที่อยู่ ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 5 ร้านที่รับรองเลยว่าไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ แต่รสชาติก็เยี่ยมไม่แพ้กัน

Early Bite Café

ไม่ว่าเราจะเป็นนกที่ตื่นมารับแสงแดดในยามเช้า หรือนอนให้เต็มอิ่มแล้วตื่นอีกทีในช่วงสายๆ ก็สามารถเริ่มต้นวันด้วยมื้อเช้าดีๆ ที่  Early Bite Café ได้เพราะที่นี่เขามีเมนูอาหารเช้าหลากหลายสไตล์ที่พร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งวัน หรือถ้าใครมาในช่วงกลางวันและตอนเย็นเขาก็ยังมีอาหารจานเดียวที่เลือกทานได้ง่ายๆ รวมถึงของหวานและเครื่องดื่มหน้าตาดีที่มีให้เลือกมากมาย

นอกจากอาหารจะหลากหลายแล้ว บรรยากาศของร้าน Early Bite Café นั้นยังดึงดูดสายตาเราตั้งแต่แรกเห็นด้วยการตกแต่งในสไตล์ industrial loft ทำให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง และการใช้สีที่ดูอบอุ่นทำให้ได้บรรยากาศแบบเป็นกันเอง ถือว่าเป็นการทานอาหารเช้าดีๆในบรรยากาศที่เหมือนบ้านจริงๆ

เปิดวันอังคาร–อาทิตย์ เวลา 07.30–21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

SYN LAB

ห้องทดลองทางรสชาติขนาดย่อมที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกมหาทุนพระราม 3 แห่งนี้ คือคาเฟ่ที่นำผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ SYNOVA มาสร้างสรรค์ให้เป็นหลากหลายเมนูที่น่าสนใจ ไล่มาตั้งแต่เครื่องดื่มไปจนถึงเบเกอรี่

SYN LAB ได้ดึงความเท่ของการตกแต่งสไตล์ industrial loft ด้วยโทนการตกแต่งสีดำและเค้าท์เตอร์ครึ่งวงกลมที่เด่นสะดุดตาตั้งแต่เข้าไปในร้าน ด้วยคอนเซ็ปต์ห้องทดลองทำให้เราเห็นกิมมิกของการตกแต่งร้านไม่ว่าจะเป็นหลอดทดลอง บีกเกอร์ รวมถึงเมนูกาแฟและอาหารหน้าตาแปลกใหม่ที่ทางร้านได้ครีเอทขึ้นมาอีกด้วย

เปิดวันอังคาร–อาทิตย์ เวลา 09.00–18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Soufflé And Me

บ้านสีขาวสุดโรแมนติกในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 24 คือซูเฟลเฮ้าส์แห่งแรกในประเทศไทย ที่ เชฟไก่ เชฟสาวหนึ่งเดียวใน Iron Chef Thailand ตั้งใจจะให้ Soufflé And Me เป็นพื้นที่อันเต็มไปด้วยความรัก ผ่านเมนูหลักอย่างซูเฟลที่เชฟไก่บอกว่า “สำหรับไก่แล้ว ซูเฟลถือเป็นขนมอบที่มีกลิ่นไอของความโรแมนติกมากกว่าขนมทุกชนิด”

แต่นอกเหนือจากเมนูหลักอย่างซูเฟลที่นำมาสร้างสรรค์เป็นสารพัดเมนูคาวหวานแล้ว เมนูอาหารอื่นๆ ของที่นี่ก็ยังคงความอบอุ่นสไตล์ Comfort Food ที่มีความสร้างสรรค์แต่ก็ทานได้ไม่ยาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ว่าคุณจะพาเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักมาก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เปิดทุกวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 11.00–22.00 น. / เสาร์–อาทิตย์ เวลา 08.00–22.00 น.

หูกระจงคาเฟ่

กลายเป็นหนึ่งใน destination ของสาวๆ ที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ คาเฟ่เรือนกระจกสุด cute หลังนี้ถูกโอบล้อมไว้ด้วยต้นหูกระจงไม้เลื้อยที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำร้าน นอกจากโซนเรือนกระจกก็ยังมีที่นั่งเอ้าท์ดอร์ให้เราได้นั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้สีเขียวนานาชนิด

หูกระจงคาเฟ่นั้นมีเครื่องดื่มให้เลือกทั้งชา กาแฟ รวมถึงเมนูพิเศษที่ไม่เหมือนใครอย่าง Coco Matcha น้ำมะพร้าวน้ำหอมผสมชาเขียว นอกจากนี้ของหวานของที่นี่ก็ยังเป็นโฮมเมดเบเกอรี่ที่เจ้าของร้านคิดสูตรและลงมืออบเองด้วย ถือเป็นอีกร้านที่สามารถมาได้ทั้งในวันที่อยากหาร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ เพื่อนั่งทำงาน หรือสำหรับนัดมีตติ้งกับกลุ่มเพื่อนก็ได้เช่นกัน

เปิดทุกวันจันทร์–อาทิตย์ เวลา 09.00–20.00 น.

Arno’s Butcher and Eatery

สำหรับ meat lover น่าจะคุ้นเคยกับ Arno’s Butcher and Eatery สเต็กเนื้ออเมริกันสไตล์ร้านนี้กันมาบ้าง ทันทีที่ก้าวเข้าไปในร้านเรารู้สึกถึงความแตกต่าง ตั้งแต่การสั่งอาหารที่เราจะได้เลือกส่วนของเนื้อดิสเพลย์หน้าร้านซึ่งเลือกได้ทั้งส่วนของเนื้อและระยะเวลาที่ใช้ Dry

หากว่ามาครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวลเพราะเขามีเชฟผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้ข้อมูลประจำการอยู่แล้ว นอกจากพระเอกของร้านอย่างสเต็กแล้ว เขาก็มี side menu สไตล์อเมริกันอย่างสลัด เฟรนซ์ฟราย ไก่บาร์บีคิวและอีกหลายเมนู ร้านนี้อาจไม่ตอบโจทย์ถ้าคุณมองหาสถานที่สำหรับเดทแรกสุดโรแมนติก เพราะบรรยากาศร้านคงไม่สามารถสู้วิวจากแม่น้ำเจ้าพระยาหรือการบริการของโรงแรมหรู แต่ถ้าคุณมองหาร้านสเต็กคุณภาพสูงเกินราคาเชื่อว่า Arno จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

เปิดทุกวันจันทร์–อาทิตย์ เวลา 11.30–23.00 น.

__________

ไม่เพียงแค่ 5 ร้านนี้ แต่ย่าน พระราม 3–สาธุประดิษฐ์ ยังเต็มไปด้วยร้านเด็ดๆ อีกมากมายให้เราได้ค้นหา แถมยังเดินทางได้สะดวกทั้งทางรถส่วนตัวและขนส่งสาธารณะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่เราอยากให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัส

_

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤศจิกายน.2020

ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องรอนาน สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในขณะ “Bowkylion” หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Lionheart” เรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม